Đồng Nai: Sẽ sớm lập khu khám bệnh kỹ thuật cao tại Nhơn Trạch

0
Để bệnh nhân được các bác sĩ giỏi thực hiện khám chữa bệnh đồng thời tiếp cận khoa học hiện đại nên tới đây Nhơn Trạch sẽ thành lập khu khám bệnh kỹ thuật cao.
1A9A5238-7230-46AA-8DF8-E26D70FAB8C0

 

Ngày 10/10, tại Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch đã diễn ra lễ ký kết hợp tác và hỗ trợ chuyên môn giữa Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) với Bệnh viện Quận 2 (TP Hồ Chí Minh). Đến dự buổi lễ ký kết hợp tác có ông; Phan Huy Anh Vũ giám đốc sở y tế tỉnh, Đồng Nai và các lãnh đạo Bệnh viện Quận 2.

Theo đó, khoảng trong tháng 9, theo thống kê của hai đơn vị này thì đã có gần 38 ngàn lượt bệnh nhân ngoại trú và hơn 2,1 ngàn lượt bệnh nội trú của huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai đến khám tại Bệnh viện Quận 2 TP, HCM.

Với số lượng bệnh nhân rất lớn, vì thế cho nên lãnh đạo hai đơn vị đã nghĩ đến việc giúp bệnh nhân đỡ phải đi xa, tốn kém nhưng vẫn tiếp cận được những máy móc, trang thiết bị hiện đại nhất trong quá trình khám chữa bệnh.

Cho nên sẽ tiến hành thành lập khu khám, chữa bệnh kỹ thuật cao tại cơ sở 2 của Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch, đóng tại đường Nguyễn Hữu Cảnh, thuộc xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Khu khám này sẽ do các bác sĩ của Bệnh viện Quận 2, TP HCM và các bác sĩ giỏi của Trung tâm y tế Nhơn Trạch thực hiện khám bệnh.

Bác sĩ Hồ Thanh Phong, Giám đốc Trung tâm y tế Nhơn Trạch cho biết, là nhiều năm qua, phía Bệnh viện Quận 2 đã hỗ trợ Trung tâm y tế Nhơn Trạch về ngoại khoa như báo động đỏ liên viện để cứu sống các ca bệnh nặng.

Nhơn Trạch đang rất thiếu bác sĩ nên việc kết hợp sẽ giúp Nhơn Trạch ổn định hơn trong công tác khám chữa bệnh. Hiện, 2 bên đang thực hiện làm đề án sửa chữa, nâng cấp từ cơ sở 2 của Trung tâm Y tế Nhơn Trạch và sẽ đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất.

Hải Sơn - Mộc Đức

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Barcelona và Juventus quyết thắng để đua ngôi đầu bảng

Dù đều giành vé đi tiếp, nhưng cả Barcelona lẫn Juventus đều quyết tâm giành chiến thắng đêm nay để hướng về ngôi đầu bảng G UEFA Champuons League.

Anh Đức chia tay HAGL: 0 bàn thắng, 0 kiến tạo

Tiền đạo kỳ cựu Anh Đức rời HAGL sau mùa giải 2020 thất bại hoàn toàn.

Nhiều trải nghiệm đáng chú ý tại sự kiện "Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu"

Ngày 2/12 tại thành phố Vũng Tàu, đã diễn ra buổi họp báo công bố khai mạc Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu năm 2020 (VungTau Taste Week 2020).

CLB Vũ Lê đạt giải nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà 2020

CLB Vũ Lê đã đạt được hạng nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà năm 2020 với tổng 5 HCV, 1HCB và 2HCĐ.

Xem thêm