Đồng Nai: Lình xình việc tranh chấp hợp đồng thuê căn tin ở Trường PTTH Đoàn Kết

0
Bỏ ra gần 3 tỷ xây căn tin vì tin rằng sẽ được ký hợp đồng 12 năm. Tuy nhiên, khi hợp đồng giai đoạn một kết thúc cũng là lúc thay đổi ban giám hiệu khiến chủ đầu tư có nguy cơ mất trắng số tiền đã bỏ ra.
hinh 1-tp

Trường PTTH Đoàn Kết, huyện Tân Phú.

Ngày 1/8/2013, bà Dương Thị Thanh Thúy, ngụ tổ 11, khu 7, thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú (Đồng Nai) cùng Công đoàn Trường PTTH Đoàn Kết (huyện Tân Phú) ký kết “Hợp đồng nhận thầu bán căn tin” trong khuôn viên của trường PTTH Đoàn Kết.

Theo nội dung hợp đồng thì, giá thuê là 43 triệu đồng cho 10 tháng (trong 1 năm học) bán hàng trong căn tin thuộc khuôn viên của trường này. Thời hạn thuê được xác định là 7 năm kể từ ngày 1/8/2013 đến hết ngày 1/8/2020.

Trong hợp đồng còn có điều khoản ghi rõ, hết thời hạn hợp đồng 7 năm, bà Thúy được quyền ký tiếp hợp đồng với nhà trường thêm 5 năm. Như vậy, theo hợp đồng thì ngày 1/8/2020, bà Thúy sẽ tiếp tục ký tiếp đợt hai với thời hạn 5 năm nữa.

Sau khi trúng thầu, bà Thúy đã vay ngân hàng để đầu tư xây dựng căn tin và các trang thiết bị phục vụ buôn bán tổng số tiền là 2,7 tỷ đồng.

hinh 2-tp

Bỏ ra gần 3 tỷ đồng để xây dựng căn tin, nhưng hiện tại bà Thúy không thể yên tâm buôn bán vì tranh chấp hợp đồng với nhà trường.

Trao đổi với phóng viên, bà Dương Thị Thanh Thúy cho biết, theo như bà hiểu thì tổng thời gian của hợp đồng mà bà được thuê là 12 năm nên bà mới bỏ ra gần 3 tỷ đồng để đầu tư xây dựng căn tin trong trường. Chứ nếu chỉ thuê 7 năm thì chắc chắn, bà không thể thu hồi được số vốn đã bỏ ra như vậy. Chưa kể, suốt năm học qua, do dịch bệnh nên việc buôn bán của bà gần như mất trắng

Tuy nhiên, sau khi hết hạn 7 năm, bà Thúy đề nghị Ban Giám hiệu Trường PTTH Đoàn Kết tiếp tục thỏa thuận nội dung để ký hợp đồng 5 năm nữa theo như điều khoản đã ký trước đó. Tuy nhiên, ông Trần Anh Quân, Hiệu trưởng trường Đoàn Kết đưa ra giá thuê mới là 52 triệu/10 tháng và không nhận được bất cứ khoản hỗ trợ nào.

Đồng thời ông đề nghị cho thuê thêm 3 năm (tổng là 8 năm) nhưng đổi lại, sau hết khi thời hạn thuê thì chấm dứt hợp đồng và toàn bộ cơ sở vật chất của căn tin mà bà Thúy đã xây dựng phải để lại toàn bộ cho nhà trường. Không tổ chức đấu thầu mới để người trúng thầu trả lại cho bà Thúy cơ sở vật chất đã xây dựng.

Theo bà Thúy thì, giá thuê như vậy là cao, kinh doanh không có lợi nhuận mà quan trọng nhất, khi chấm dứt hợp đồng mọi tài sản mà bà xây dựng phải giao không lại cho nhà trường.

Ngày 28/12, trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, ông Trần Anh Quân cho biết, đã hoàn thiện hồ sơ để khởi kiện bà Thúy ra tòa và giá thuê sẽ được tòa án quyết định. Ông cho biết thêm, hợp đồng này là do hiệu trưởng cũ và công đoàn cũ ký nên hiện nay, ông đang xem lại liệu còn hiệu lực hay không.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Nhóm PV

Bình luận

Hàng trăm tỷ đồng được Sun Group đầu tư cho các lễ hội tưng bừng khắp ba miền từ 30/4

Lễ hội tưng bừng kéo dài 4 tháng tại Thanh Hóa, lễ hội bia B’estival đặc biệt sôi động, các show nghệ thuật The Golden Heart tại Sun World Ba Na Hills...

“Check in Hai Phong - Thành phố tôi yêu”

Điểm nhấn của lễ hội năm nay là chương trình nghệ thuật của đêm hội "Hải Phòng - Điểm đến thành công"

Đến Đà Lạt về đêm cảm nhận nhịp sống chậm rãi

Du khách cảm nhận nếu như ban ngày Đà Lạt mang nét thơ mộng của vùng núi cao nguyên thì về đêm, Đà Lạt khoác lên mình vẻ lung linh huyền ảo.

Vĩnh Phúc: Khai mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc

Ngày 15/04, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc năm 2021.

Xem thêm