Đồng Nai khẩn trương lên kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 18 tuổi

0
Đối tượng tiêm là trẻ em từ 12 đến 18 tuổi bắt buộc phải có xác nhận đồng ý tiêm của bố mẹ hoặc người giám hộ, nếu không có giấy xác nhận thì sẽ không tiêm cho các đối tượng này.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống, dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai, sáng 18/10, vấn đề tiêm chủng cho trẻ em từ 12 đến 18 tuổi được các thành viên Ban Chỉ đạo rất quan tâm và lên kế hoạch cụ thể, chi tiết nhằm đảm bảo an toàn khi triển khai.

Đồng Nai khẩn trương chuẩn bị các phương án để trẻ em được đi học trở lại

Đồng Nai khẩn trương chuẩn bị các phương án để trẻ em được đi học trở lại.

Theo số liệu báo cáo từ ngành Y tế, hiện Đồng Nai có khoảng 296.000 trẻ em đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi với 04 nhóm trẻ là Nhóm trẻ đang học tại các cơ sở giáo dục do Sở GDĐT quản lý; Nhóm trẻ học tại Trung tâm Bảo trợ xã hội do Sở TBLĐ&XH quản lý; Nhóm trẻ học tại các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên do UBND tỉnh, huyện, thành phố quản lý và Nhóm không đi học do các huyện, thành phố quản lý.

Đối tượng tiêm là trẻ em từ 12 đến 18 tuổi bắt buộc phải có xác nhận đồng ý tiêm của bố mẹ hoặc người giám hộ, nếu không có giấy xác nhận thì sẽ không tiêm cho các đối tượng này.

Về việc tổ chức tiêm cho 4 nhóm trẻ em, Sở Y tế thống nhất sẽ ưu tiên tổ chức tiêm tại các địa điểm như Cơ sở giáo dục đào tào, Trung tâm Bảo trợ xã hội, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên và Trung tâm Y tế huyện, thành phố.

Với tình huống giả định vaccine không đủ cho toàn bộ trẻ em nằm trong độ tuổi này, thì ngành Y tế sẽ tổ chức tiêm theo độ tuổi từ cao đến thấp.

Hiện Sở Y tế cùng các sở liên quan đã thống nhất kế hoạch và sẽ có kế hoạch chi tiết; đồng thời khi Bộ Y tế có tập huấn, hướng dẫn cụ thể về việc tiêm vaccine cho trẻ em thì sẽ trình UBND tỉnh để triển khai.

L2 (1)

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai đặc biệt quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn cho trẻ em đi học trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Về việc triển khai tiêm vaccine cho trẻ em cũng như học sinh đi học trở lại, ông Nguyễn Hồng Lĩnh Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cũng yêu cầu cần phải có thêm tiêu chí để học sinh được đi học trở lại, dựa vào các tiêu chí cụ thể và địa phương thực hiện theo.

Đồng thời tập trung chăm sóc, chữa trị tối đa cho các bệnh nhân trẻ dưới 18 tuổi, bởi số lượng F0 dưới 18 tuổi tính đến ngày 18/10 là  2228 ca, chiếm 26% tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn tỉnh.

Minh Trường

Bình luận

'Văn hóa còn thì dân tộc còn' và những lời tâm huyết của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quan điểm 'Văn hóa còn thì dân tộc còn', văn hóa làm nên hồn cốt của dân tộc.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng lần thứ 7

Siêu sao người Argentina có lần thứ 7 trong sự nghiệp được nâng cao giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm do France Football trao tặng.

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho hoạt động thiết kế sáng tạo

Thực hiện cam kết với UNESCO, Thủ đô Hà Nội sẽ phải cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn.

Xem thêm