Đồng Nai hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện

0
Những giọt máu nghĩa tình không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái.
2 (1)

Người dân Đồng Nai tham gia hiến máu nhân đạo.

Trong suốt 20 năm thực hiện phong trào toàn dân hiến máu tình nguyện, phát huy truyền thống tương thân tương ái, kết hợp công tác triển khai hiệu quả với nhiều cách làm mới, sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế địa phương, từ đó góp phần thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhân dân, mang đến sự sống, niềm hy vọng cho những người kém may mắn, Đồng Nai đã từng bước trở thành một trong những địa phương đi đầu trong phong trào Hiến máu đạo trên phạm vi cả nước.

Theo thống kê, từ năm 2014 đến nay, Đồng Nai có tỷ lệ người hiến máu nhắc lại đạt đến trên 85%, trong đó có nhiều cá nhân, gia đình đã trở thành tấm gương tiêu biểu của phong trào hiến máu tại Đồng Nai và cả nước. Trong tỉnh có 2 gia đình được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quốc gia tuyên dương Gia đình hiến máu vàng với trên 100 lần hiến máu. Hàng chục cá nhân được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quốc gia tuyên dương Người hiến máu tình nguyện 40-50 lần.

Bên cạnh việc tăng về số lượng người hiến máu thì chất lượng máu hiến tại Đồng Nai cũng luôn được đảm bảo.

Theo bà Đỗ Thị Phước Thiện - Phó trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, quy trình hiến máu từ khâu chọn người để vận động hiến máu đến quá trình tiếp nhận, rà soát tình trạng sức khỏe người hiến máu, thực hiện các biện pháp y tế đảm bảo sức khỏe cho người hiến máu, tặng quà cho người hiến máu phục hồi sức khỏe đều được thực hiện đầy đủ và nghiêm túc.

Ông Trần Quốc Hùng - Phó chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết Đồng Nai là một trong 5 tỉnh thành có số lượng đơn vị máu hiến tình nguyện cao của cả nước với lượng máu 350ml/lần hiến (thay vì chỉ 250ml/người/lần như các địa phương khác). Lượng máu hiến tình nguyện của tỉnh không chỉ cung cấp lượng máu dự trữ, chế phẩm từ máu cho các bệnh viện ở Đồng Nai mà còn được phân bổ đến các tỉnh, thành ở khu phía Nam.

Được biết, Bệnh viện Chợ Rẫy đã phối hợp cùng các bệnh viện trên địa bàn tỉnh tổ chức tập huấn tiếp nhận máu hiến cho đội ngũ y, bác sĩ làm công tác chuyên môn ở các bệnh viện.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan phức tạp, Đồng Nai đã tính toán để tổ chức các đợt tiếp nhận máu sao đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người tham gia hiến máu nhưng vẫn mang lại hiểu quả. Tại mỗi nơi tiếp nhận máu, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện, thành phố tăng cường các hoạt động truyền thông, hỗ trợ người dân phòng, chống dịch bệnh như: cấp phát khẩu trang y tế miễn phí, đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay bằng nước sát khẩu có cồn.

Tuy lo ngại dịch bệnh, song người dân vẫn tích cực tham gia hiến máu. Những giọt máu nghĩa tình không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái giữa con người với con người với nhau.

An Dân - Phúc Huỳnh

Loading...

Bình luận

Quỳnh Kool lên tiếng về tin đồn ‘phim giả tình thật’ với Thanh Sơn

Mối tình thầy trò lãng mạn, ngọt ngào cùng với diễn xuất nhập vai trong phim “Đừng bắt em phải quên” khiến Quỳnh Kool dính tin đồn “phim giả tình thật”.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Xem thêm