Đồng Nai đã có vắc xin phòng Covid-19

0
Gần 17 nghìn liều vắc xin đã được chuyển về Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Nai, giúp gia tăng niềm hy vọng cho nỗ lực của ngành y tế Đồng Nai trong cuộc chiến phòng chống đại dịch.

Ngày 16/4, lô hàng với 16.800 liều vắc xin phòng COVID- 19 đầu tiên đã về đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Nai.

Đây là loại vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca đã được phê duyệt cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam.

hinh 1 (1).

Cận cảnh lô hàng vắc xin phòng Covid-19 tại kho CDC Đồng Nai.

Tại Đồng Nai, đây là đợt đầu tiên tiếp nhận loại vắc xin này, số vắc xin trên được được đưa vào kho lạnh của CDC để đảm bảo nhiệt độ quy định từ 2 – 8 độ C.

Lượng vắc xin về trong đợt đầu này sẽ ưu tiên tiêm phòng cho những người ở tuyến đầu chống dịch có nguy cơ cao như nhân viên y tế, lực lượng Công an, lực lượng hỗ trợ trong công tác phòng chống dịch.

hinh 2.

Cán bộ y tế đang kiểm đếm số lượng vắc xin phòng Covid-19 được chuyển về CDC Đồng Nai.

Hiện, ngày y tế đang lập danh sách để thực hiện tiêm ngừa, theo kế hoạch đợt tiêm vắc xin đầu tiên của Đồng Nai kéo dài từ ngày 22/4 đến ngày 5/5.

Trong đó, ngày đầu tiên sẽ tiêm cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện phổi tỉnh Đồng Nai, là nơi tiếp nhận cách ly điều trị cho những trường hợp dương tính với COVID- 19.  

Được biết, tất cả nhân viên y tế của các trạm y tế, phòng khám hay các bệnh viện tham gia tiêm loại vắc xin này đều được tham gia tập huấn để đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng, đảm bảo vắc xin đạt hiệu quả tối đa.

Vắc xin AstraZeneca là vắc xin ngừa COVID- 19 được phê duyệt nhập khẩu có điều kiện vào Việt Nam. Đây là vắc xin do Công ty dược AstraZeneca phối hợp với Đại học Oxford (Anh) nghiên cứu, phát triển.

Công Trọng

Bình luận

Bộ tranh sơn mài quý về nội dung Truyện Kiều được khảm vỏ trứng thiếp vàng

Mỗi bức tranh có chiều rộng 35cm, cao 1,2m, nặng 2kg được khảm bằng vỏ trứng, thiếp vàng…

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

Xem thêm