Đối phó với dịch Zika, Bộ GD&ĐT ra công văn khẩn

0
Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị trường học chủ động phối hợp với các Sở Y tế địa phương để lên phương án phòng, chống dịch Zika.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ phủ Vũ Đức Đam tại Công văn số 1060/VPCP-KGVX ngày 19/02/2016 về việc phòng, chống dịch bệnh do vi rút Zika gây nên có thể xâm nhập vào nước ta;

Và nhằm chủ động ứng phó có hiệu quả nhất trong trường học, Bộ GD&ĐT đã có công văn yêu cầu các Sở GD&ĐT, các ĐH, HV, trường ĐH, CĐ và TCCN (gọi chung là các đơn vị trường học) chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương để chủ động xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, quản lý tốt sức khỏe của trẻ em, học sinh, sinh viên, nhà giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường.

Công văn nêu rõ cần thông báo ngay cho các đơn vị y tế sở tại khi phát hiện có trẻ em, học sinh, sinh viên mắc bệnh để phối hợp xử lý kịp thời.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường thực hiện tốt các hành vi vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị trường học chủ động phối hợp với các Sở Y tế địa phương để lên phương án phòng, chống dịch Zika. 
Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị trường học chủ động phối hợp với các Sở Y tế địa phương để lên phương án phòng, chống dịch Zika. 

Giáo dục học sinh, sinh viên làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền tích cực giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng về phòng, chống dịch bệnh. Hướng dẫn cho học sinh, sinh viên có ý thức và kỹ năng phát hiện bệnh.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể; cung cấp đủ nước uống, nước sạch đảm bảo vệ sinh cho trẻ em, học sinh, sinh viên, nhà giáo, cán bộ nhân viên nhà trường.

Thường xuyên làm vệ sinh môi trường trường học, đặc biệt là các công trình cấp nước, công trình vệ sinh. Tăng cữờng công tác kiểm tra, thanh tra việc thực hiện các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường trường học theo quy định.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu, các đơn vị trường học chỉ đạo tổ chức, triển khai thực hiện kịp thời và gửi báo cáo về Vụ Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT).

Loan Bảo

Bình luận

Rã băng cho du lịch

Rã băng cho du lịch

0
Chủ động tìm cách “phá băng” cho thị trường du lịch trong năm nay, nhất là cần tranh thủ thành quả chống dịch tốt của cả nước.

U22 Indonesia tuyên bố giành HCV SEA Games 31

Đội tuyển U22 Indonesia vừa đặt mục tiêu giành huy chương vàng SEA Games 31, diễn ra vào cuối năm nay tại Hà Nội.

Phim 'Vị' của đạo diễn Lê Bảo tỏa sáng tại Liên hoan phim quốc tế Berlin

Bộ phim "Vị" (Taste) của đạo diễn Việt Nam Lê Bảo xuất sắc giành giải thưởng danh giá tại Liên hoan phim quốc tế Berlin.

Ước mơ ngày 8/3 của những người phụ nữ bán hàng rong ở TPHCM

Ngày 8/3 chỉ là một ngày bình thường như bao ngày lao động khác với mong ước kiếm đủ tiền trang trải cho bản thân và gia đình.

Năm mới nhận kỳ nghỉ miễn phí tại resort 5 sao Cam Ranh Riviera

Thiên đường nghỉ dưỡng Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa (Cam Ranh Riviera) là lựa chọn lý tưởng cho kỳ nghỉ du xuân khởi đầu năm mới hạnh phúc, an lành.

Xem thêm