Pháp Luật Plus - Đình chỉ Trưởng khoa sản vì mổ xong u vẫn còn nguyên

Đình chỉ Trưởng khoa sản vì mổ xong u vẫn còn nguyên

0
Bác sĩ kết luận cắt bỏ khối u buồng trứng rồi tiến hành phẫu thuật, tuy nhiên sau đó, bệnh nhân được phát hiện khối u vẫn còn nguyên, bệnh viện đã quyết định đình chỉ nhiệm vụ trưởng khoa để làm rõ trách nhiệm liên quan.
Bệnh viện đa khoa Phúc Thịnh.
Bệnh viện đa khoa Phúc Thịnh.

Vụ việc hy hữu trên xảy ra tại bệnh viện Đa khoa Phúc Thịnh (xã Đông Lĩnh, thành phố Thanh Hóa). Trước đó, vào tháng 2/2018, bệnh nhân Nguyễn Thị Hoa (49 tuổi, ở xã Thiệu Chính, huyện Thiệu Hóa) có biểu hiện sốt, mệt mỏi, chán ăn.

Bà Hoa được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa Phúc Thịnh, thành phố Thanh Hóa khám. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bà Hoa bị u nang buồng trứng và buộc phải mổ cắt bỏ.

Bệnh nhân Hoa được phẫu thuật bằng phương pháp mổ cắt u. Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân được điều trị phục hồi tại bệnh viện.

Đến ngày 5/3, bệnh nhân xuất viện về nhà.

Tuy nhiên, sau đó, bà Hoa thấy sức khỏe ngày càng yếu thêm và có các triệu chứng mệt mỏi, sốt, đau đầu, đau bụng… Gia đình đưa bà Hoa được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân khám thì phát hiện có u lạ. Chưa yên tâm, bà Hoa được người nhà đưa đến Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa khám thì phát hiện khối u buồng trứng. Tại đây, bệnh nhân đã được phẫu thuật cắt tử cung bán phần và khối u buồng trứng.

Đến ngày 5/4, bệnh nhân đã được xuất viện.

Cho rằng bà Hoa chưa được bác sỹ tại bệnh viện Đa khoa Phúc Thịnh mổ và bệnh viện giải quyết không thỏa đáng, gia đình bà Hoa bức xúc khiếu nại tới Sở Y tế Thanh Hóa.

Ông Hoàng Văn Vinh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phúc Thịnh cho biết, bệnh viện đã quyết định đình chỉ nhiệm vụ đối với bác sĩ Nguyễn Duy Thiết, Trưởng khoa Sản để làm rõ trách nhiệm của sự việc trên.

Vụ việc tiếp tục được làm rõ.

Đức Thọ

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

HLV Park Hang Seo: An cư rồi, liệu có lạc nghiệp?

HLV Park Hang Seo vừa tậu căn hộ gần VFF để tiện cho công việc, nhưng sau khi an cư, ông thầy người Hàn có "lạc nghiệp"?

Chi Pu tung ảnh bikini ‘bỏng mắt’ giữa mùa dịch Covid-19

Chỉ với hai bức ảnh, Chi Pu chứng minh được đẳng cấp mỹ nhân thế hệ mới của showbiz Việt.

Premier League bắt "đá khoán" 3 trận/5 ngày: Cầu thủ không phải robot

Muốn kết thúc giải đấu trước ngày 30.6, Premier League tính đến phương án đá "dồn toa", đẩy các cầu thủ vào cuộc chạy đua thể lực chưa từng thấy.

Kẻ cầm đầu "phòng chat tình dục" gây chấn động Hàn Quốc từng nhắn tin dọa giết phóng viên

Cho Joo Bin, kẻ cầm đầu "phòng chat thứ N" khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ, đã từng ngang nhiên dọa giết phóng viên điều tra về vụ việc.