Pháp Luật Plus - Đình chỉ, thu hồi thuốc có nguy cơ gây rối loạn nhịp tim của người sử dụng

Đình chỉ, thu hồi thuốc có nguy cơ gây rối loạn nhịp tim của người sử dụng

0
Sở Y tế Thanh Hóa đã có chỉ đạo đình chỉ lưu hành trên địa bàn toàn tỉnh và thu hồi tất cả các lô thuốc Pneumorel (chứa hoạt chất Fenspiride hydrochloride 80mg) do có nguy cơ gây rối loạn nhịp tim của người sử dụng.

Ông Phạm Ngọc Thơm, Phó giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa vừa ký công văn về việc thu hồi thuốc Pneumorel.

Theo Cục Quản lý Dược, thuốc Pneumorel (chứa hoạt chất Fenspiride hydrochloride) có nguy cơ gây rối loạn nhịp tim của người sử dụng.
Theo Cục Quản lý Dược, thuốc Pneumorel (chứa hoạt chất Fenspiride hydrochloride) có nguy cơ gây rối loạn nhịp tim của người sử dụng.

Theo đó, thuốc Pneumorel (chứa hoạt chất Fenspiride hydrochloride) do có nguy cơ gây rối loạn nhịp tim của người sử dụng.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng thuốc, Sở Y tế Thanh Hóa yêu cầu, đình chỉ lưu hành trên toàn tỉnh tất cả các lô thuốc Pneumorel (chứa hoạt chất Fenspiride hydrochloride 80mg) do Công ty Les Laboratories Servier sản xuất, Công ty CP dược liệu Trung ương 2 (Phytopharma) nhập khẩu.

Sở Y tế Thanh Hóa cũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc, tuyệt đối không được kinh doanh, sử dụng các lô thuốc nêu trên.

 Đình chỉ, thu hồi thuốc có nguy cơ gây rối loạn nhịp tim của người sử dụngThuốc Pneumorel bị đình chỉ.

Đồng thời, khẩn trương thu hồi các lô thuốc bị đình chỉ lưu hành nêu trên (nếu có) và trả lại cho cơ sở cung ứng, báo cáo kết quả về Sở Y tế trước ngày 5/3/2019.

Phòng Quản lý Dược, các phòng ban chức năng của Sở Y tế, có trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc thực hiện; xử lý những đơn vị, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành.

Duy Tuyên  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Bạn gái nóng bỏng kém 20 tuổi của những tài tử nổi tiếng

Leonardo DiCaprio, Jason Statham hay Brad Pitt có điểm chung khi đều đặc biệt là có những cô bạn gái nóng bỏng, sexy kém tới 20 tuổi.

HLV Nishino lại bị báo chí Thái Lan chất vấn sau thất bại tại SEA Games 2019

Báo chí Thái thậm chí đặt câu hỏi về hợp đồng của ông Nishino với LĐBĐ Thái Lan (FAT).

Báo châu Á gọi Việt Nam là “gã khổng lồ Đông Nam Á”

Tờ Live Sport Asia đã cho rằng U22 Campuchia sẽ gặp khó ở vòng bán kết khi đối diện với “gã khổng lồ Đông Nam Á” U22 Việt Nam.

Chờ “cơn mưa Vàng” của thể thao Việt Nam tại SEA Games 30

Cùng điểm qua thành quả của Việt Nam ở những bộ môn được quan tâm nhất như Bóng đá, Điền kinh, Bơi lội…