Đình chỉ, thu hồi giấy phép phòng khám truyền dịch khiến nữ công nhân tử vong

0
Chiều nay, 8/4, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, Sở đã ra quyết định đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh của phòng khám chuyên khoa nội Kết Châu (Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội).
Phòng khám chuyên khoa nội Kết Châu (Khương Hạ, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) - nơi xảy ra vụ việc
Phòng khám chuyên khoa nội Kết Châu (Khương Hạ, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) - nơi xảy ra vụ việc

 Phòng khám chuyên khoa nội Kết Châu do bác sĩ Dương Văn Kết - bác sĩ chuyên khoa I Nội (nguyên Phó trưởng khoa Nội, Bệnh viện Việt Xô, đã nghỉ hưu 5 năm) - phụ trách chuyên môn.

Lý do Sở Y tế Hà Nội đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh của phòng khám chuyên khoa nội Kết Châu là để phục vụ công tác điều tra, xác minh của cơ quan công an quận Thanh Xuân về vụ việc bệnh nhân tử vong ngày 7/4 sau khi khám và điều trị tại phòng khám này.

Trao đổi thêm với báo chí về vụ việc, ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân - Sở Y tế Hà Nội cho biết, Phòng khám chuyên khoa nội Kết Châu được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động từ năm 2015 trong lĩnh vực chuyên khoa nội, siêu âm. Phòng khám đáp ứng đầy đủ giấy tờ thủ tục, có trang bị các phương tiện cấp cứu, bác sĩ truyền dịch cho bệnh nhân đã được Bộ Y tế cấp chứng chỉ hành nghề.

Tuy nhiên, theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh, phòng khám không được thực hiện tiêm, truyền. Việc phòng khám tự ý truyền dịch cho bệnh nhân là vượt phạm vi hoạt động. 

Hiện tại, toàn bộ giấy tờ, giấy phép cũng như cơ sở vật chất của phòng khám đã bị Công an niêm phong.

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, khoảng 18h30 chiều qua, 7/4, bệnh nhân Phạm Thị Hòa (sinh năm 1986, hộ khẩu thường trú tại Thừa Thiên Huế, tạm trú tại phường Khương Đình) đến Phòng khám chuyên khoa nội Kết Châu khám do mệt lả, không ăn được 2-3 hôm, có tiền sử hay bị tụt huyết áp.

Bệnh nhân được bác sĩ Dương Văn Kết truyền 01 chai Natri Clorid 0,9% (500 ml), sau khi truyền hết 1 chai thì tình trạng bệnh có khá hơn. Theo ông Kết, lúc này bệnh nhân tha thiết yêu cầu ông truyền thêm chai đạm để tăng sức khỏe. Sau khi xem xét tình trạng bệnh nhân, ông Kết tiếp tục truyền 01 chai Alvesin 40 (250 ml) sản xuất tại CHLB Đức.

Thế nhưng sau truyền khoảng 5-10 phút, hết khoảng 1/5 chai đạm, bệnh nhân thấy ngứa. Ông Kết dừng truyền đạm ngay, chuyển sang chai Natri Clorid 0,9% (500 ml), đồng thời cho bệnh nhân thở oxy 4-5 lít/phút. Bệnh nhân tiếp tục có dấu hiệu tức ngực, khó thở, nôn, tím tái, dù được bác sĩ nỗ lực cấp cứu nhưng sau đó đã ngừng tim vào hồi 20h30’, tại phòng khám. 

Trong quá trình cấp cứu, có vợ ông Kết là bà Đoàn Thị Minh Châu, sinh năm 1960 (nguyên bác sĩ trưởng phòng Y tế của Xí nghiệp đường Sắt) hỗ trợ cấp cứu. Vào hồi 20h35’ xe cấp cứu 115 đến, xác định bệnh nhân đã tử vong lúc 20h35’.

Được biết, trong sáng nay, 8/4, đoàn công tác của Sở Y tế Hà Nội đã có mặt tại phòng khám chuyên khoa Nội Kết Châu để xác minh thêm thông tin.

Vụ việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng làm rõ.

Duy Tiến  -  Theo An ninh thủ đô

Loading...

Bình luận

Nước mắm lên sàn ra thế giới

Nước mắm lên sàn ra thế giới

0
Đang chinh phục thị trường toàn cầu thông qua các sàn thương mại điện tử, đặc biệt là trong điều kiện khó khăn hiện nay.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời vì ung thư tuỵ

Nhạc sĩ Trần Lệ Chiến vừa xác nhận thông tin nhạc sĩ Phó Đức Phương đã qua đời trưa 19/9 vì ung thư tuỵ, hưởng thọ 76 tuổi.

Tác giả ảnh cưới ‘chăn gối’ ở nơi biểu tượng văn hoá: Không để ý dư luận

Bộ ảnh gây xôn xao nhưng Hải Lê Cao khẳng định “không để ý mấy đến dư luận và ý tưởng này không ảnh hưởng tới cộng đồng hay giao thông”.

Nhan sắc theo thời gian của Scarlett Johansson, biểu tượng gợi cảm của Hollywood

Có cô diễn trong phim của tôi, tôi thấy mình vui như đã trúng số độc đắc vậy”, đạo diễn Woody Allen nhận xét.

Rùng mình với những thức uống làm từ phân người, ủ trong bồn cầu ở Thuỵ Điển

Bia ủ tinh hoàn cá voi Iceland, bia ủ trong xác sóc… là một vài ví dụ cụ thể về những thức uống kinh hãi được triển lãm tại Thụy Điển.

Xem thêm