Mới đây, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị UBND và Sở Y tế TP Hồ Chí Minh điều tra, xử lý và kiểm soát ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.
Tin nên đọc
Thủ tướng: TP HCM cần có xe lưu động xét nghiệm an toàn thực phẩm
Hà Nội tiêu hủy nhiều sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm
Gia Lai: 663 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm
Hà Nội thành lập 5 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm mùa Trung thu
Theo đó, ngày 29/10/2016, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Worldon Việt Nam (địa chỉ tại xã Hòa Phú, huyện Củ Chi) làm nhiều công nhân mắc và phải nhập viện điều trị.
Đây là lần thứ hai công ty này xảy ra ngộ độc thực phẩm trong năm 2016 (lần đầu vào ngày 12/5/2016).
Trước tình hình đó, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Tổ trưởng Tổ công tác liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm đã có văn bản đề nghị Đồng chí Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân và Đồng chí Giám đốc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh quyết liệt chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai gấp một số nội dung sau:
Tổ chức khám, cấp cứu và điều trị tích cực cho số công nhân bị ngộ độc, đối với các bệnh nhân có biểu hiện xấu cần chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời.
Đình chỉ tạm thời hoạt động của bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Worldon Việt Nam để điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm.
|
Đây là lần thứ 2 công nhân tại Công ty TNHH Worldon Việt Nam bị ngộ độc. Ảnh: Tuổi trẻ |
Phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm theo quy định và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
Tăng cường giám sát, kiểm tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm của các bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp, khu chế xuất, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.
Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, giáo dục về các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho người quản lý, người trực tiếp chế biến thực phẩm trong các khu công nghiệp.
Yêu cầu các doanh nghiệp tuyệt đối không ký hợp đồng cung cấp dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể đối với cơ sở chế biến suất ăn sẵn không đủ điều kiện, không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.