Điều kiện tuyển sinh THPT: Trường phải công bố tổng mức thu học phí

0
Trong 5 tiêu chuẩn điều kiện tuyển sinh vào lớp 10 Sở GD – ĐT vừa ban hành, nhà trường phải công bố tổng mức thu học phí mỗi học sinh/tháng, kèm các khoản thu khác.

Ngày 24/2, Sở GD – ĐT vừa ban hành quy định về điều kiện tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT và trường THPT dân lập có nhiều cấp học.

Theo đó, 5 tiêu chuẩn quy định về điều kiện tuyển sinh vào cấp THPT bao gồm: Cơ sở tài chính, tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ giáo viên giảng dạy, công tác chuyên môn, công tác tuyển sinh, cơ sở vật chất.

Về cơ sở tài chính: Nhà trường phải công khai mức thu học phí cũng như tổng học phí mỗi học sinh/tháng và các khoản thu khác.

Bên cạnh đó, mỗi nhà trường phải công khai quy chế chi tiêu nội bộ như việc chi trả lương, mua sắm thiết bị, đầu tư xây dựng cơ bản,…

Nhà trường phải công bố tổng mức thu học phí mỗi học sinh/tháng, kèm các khoản thu khác. Ảnh: Loan Bảo.
Nhà trường phải công bố tổng mức thu học phí mỗi học sinh/tháng, kèm các khoản thu khác. Ảnh: Loan Bảo.

Về bộ máy tổ chức và đội ngũ cán bộ giáo viên: Theo quy định, mỗi lớp phải đủ 2,25 giáo viên/lớp đối với trường THPT, giáo viên bộ môn phải tốt nghiệp trình độ ĐH trở lên.

Đội ngũ giáo viên cơ hữu được đóng BHXH hoặc hợp đồng dài hạn.

Trường hợp, ký hợp đồng lao động với nhân viên nhưng không có BHXH và tỷ lệ giáo viên cơ hữu thấp hơn 40%,… thì coi như những tiêu chí này không đạt.

Đối với các cấp lãnh đạo, mỗi nhà trường phải có đủ các tổ chuyên môn, các tổ chức đoàn thể, đáp ứng đủ số lượng giáo viên đứng lớp.

Về công tác chuyên môn: Đối với các tổ chuyên môn, phải có sổ sinh hoạt và sinh hoạt đầy đủ, có đủ sổ nghị quyết, sổ họp hội đồng,…

Các tổ chuyên môn phải triển khai thực hiện năm học, có kế hoạch chỉ đạo chuyên môn,…

Về công tác tuyển sinh: Các trường tuyển sinh theo đúng thời gian và số lượng chỉ tiêu theo quy định, có trách nhiệm tự tổ chức thực hiện việc kiểm tra đánh giá theo 5 tiêu chuẩn quy định về tuyển sinh vào cấp THPT.

Đối với các học sinh, phải đầy đủ hồ sơ tuyển sinh khi dự tuyển, hồ sơ thực hiện theo 3 công khai và được báo cáo định kỳ.

Về cơ sở vật chất: Phạm vi ngoài trường học phải có tường bao quanh, có cổng trường, biển trường.

Trong phạm vi trường phải có sân chơi, bãi tập cho học sinh với diện tích từ 0,35m2 đến 0,40m2/học sinh; có đầy đủ điều kiện về điện nước, phòng cháy chữa cháy, phòng y tế, khu vệ sinh nam nữ riêng, đầy đủ trang thiết bị học tập, phòng học, phòng bộ môn,… tạo môi trường học tập thuận lợi cho mỗi học sinh.

Sở GD – ĐT cũng lưu ý, nếu các đơn vị không đạt một trong các tiêu chí trên, buộc phải cam kết bổ sung trong thời hạn 10 ngày sau khi kiểm tra. Trường hợp vi phạm tiêu chí sẽ có hình thức kỷ luật riêng.

Bảo Bảo

Bình luận

Bất ngờ tung ảnh áo tắm khoe vòng 1 táo bạo, Ốc Thanh Vân gây 'bão' fans

Dù đã trở thành mẹ 3 con, Ốc Thanh Vân vẫn tự tin diện bikini khoét sâu táo bạo khiến fans lóa mắt.

8 chữ “NHẤT” khiến bạn muốn khám phá Nha Trang ngay lập tức

Vinpearl Nha Trang với “8 chữ nhất” sẽ mang đến cho du khách một kỳ nghỉ hoàn hảo như mơ với “thiên đường kỷ lục” nổi danh tầm cỡ khu vực

Những bước chạy Lý Sơn

Những bước chân mạnh mẽ chạy về từ khắp miền đất nước. Trong cuộc đua Tiền Phong Marathon lần đầu tiên được tổ chức trên một hòn đảo giữa biển khơi.

Chelsea chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ gốc Thái Lan

Ngày hôm nay, Chelsea đã chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ mang dòng máu Thái Lan là Jude Soonsup-Bell.

Xem thêm