Pháp Luật Plus - Điện Biên: Thu chi mập mờ tiền phụ huynh đóng góp, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Mường Nhà bị kỷ luật

Điện Biên: Thu chi mập mờ tiền phụ huynh đóng góp, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Mường Nhà bị kỷ luật

0
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Điện Biên vừa ban hành quyết định kỷ luật đối với một hiệu trưởng vì những sai phạm liên quan đến kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh theo Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT.

Theo đó, tại Quyết định số 276 – QĐ/UBKTTU, ông Trần Trường Sơn, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Mường Ảng; nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Mường Nhà (huyện Điện Biên) bị kỷ luật về Đảng, với hình thức khiển trách do đã vi phạm Khoản 2, Khoản 3, Điều 10 Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh theo Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT, ngày 22/11/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tại thời điểm còn đang là Hiệu trưởng Trường THPT Mường Nhà.

sao-khong-dut-duoc-lam-thu

Ảnh minh hoạ.

Đây là những sai phạm trong thu chi và quản lý, sử dụng nguồn kinh phí của Ban đại diện cha mẹ học sinh, bao gồm các khoản phụ huynh đóng góp, ủng hộ và một số nguồn tài trợ khác. Trên cơ sở báo cáo kết quả kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy những sai phạm này đã làm ảnh hưởng xấu đến vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ Trường THPT Mường Nhà (huyện Điện Biên), gây dư luận xấu trong đơn vị công tác, làm giảm uy tín của bản thân.

Liên quan đến quyết định kỷ luật, được biết trước đó đã có nhiều đơn kiến nghị của phụ huynh học sinh Trường THPT Mường Nhà phản ánh về việc nhà trường thu nhiều khoản không minh bạch và chi tiêu không rõ ràng trong khoảng thời gian 3 năm (từ 2015 – 2017). Cụ thể, năm học 2015 – 2016, nhà trường thu bình quân gần 3 triệu đồng/học sinh; sau khi có nhiều ý kiến trái chiều, năm học 2016 – 2017, nhà trường thu bình quân hơn 1 triệu đồng/học sinh; năm học 2017 – 2018, thu bình quân 2 triệu đồng/học sinh lớp 10, 11 và hơn 2 triệu đồng/học sinh lớp 12. Tại thời điểm phản ánh, ông Trần Trường Sơn đang đảm nhiệm vai trò là là Hiệu trưởng nhà trường.

(Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại)

Hà Linh/ Báo Điện Biên Phủ

Bình luận

HLV Nishino: ‘Thái Lan sẽ đánh bại Việt Nam ở Mỹ Đình"

HLV Akira Nishino gửi lời tuyên chiến sớm đến ĐT Việt Nam trước trận lượt về bảng G vòng loại World Cup 2022.

Thông tin mới nhất về hợp đồng của HLV Park Hang Seo với đội tuyển Việt Nam

Theo Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh, bản hợp đồng của HLV Park Hang-seo vẫn đang trong quá trình đàm phán.

Một vị ni sư được nối dõi dòng thiền, hiện tượng đặc biệt của Phật giáo Việt Nam

Đại lễ tưởng niệm và Hội thảo khoa học kỷ niệm 906 năm Ni sư Diệu Nhân viên tịch được tổ chức tại Học viện Phật giáo Việt Nam từ 25- 27/10/2019.

Xuân Trường âm thầm sang Hàn Quốc phẫu thuật

Ông Lương Bách Chiến, bố của Xuân Trường là người đồng hành cùng con trai sang Hàn Quốc. Anh thực hiện chuyến đi sau khi chiến thắng tại Indonesia trở về.

Thế giới Facebook

Quốc tế