Pháp Luật Plus - Điện Biên: Thu chi mập mờ tiền phụ huynh đóng góp, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Mường Nhà bị kỷ luật

Điện Biên: Thu chi mập mờ tiền phụ huynh đóng góp, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Mường Nhà bị kỷ luật

0
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Điện Biên vừa ban hành quyết định kỷ luật đối với một hiệu trưởng vì những sai phạm liên quan đến kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh theo Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT.

Theo đó, tại Quyết định số 276 – QĐ/UBKTTU, ông Trần Trường Sơn, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Mường Ảng; nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Mường Nhà (huyện Điện Biên) bị kỷ luật về Đảng, với hình thức khiển trách do đã vi phạm Khoản 2, Khoản 3, Điều 10 Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh theo Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT, ngày 22/11/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tại thời điểm còn đang là Hiệu trưởng Trường THPT Mường Nhà.

sao-khong-dut-duoc-lam-thu

Ảnh minh hoạ.

Đây là những sai phạm trong thu chi và quản lý, sử dụng nguồn kinh phí của Ban đại diện cha mẹ học sinh, bao gồm các khoản phụ huynh đóng góp, ủng hộ và một số nguồn tài trợ khác. Trên cơ sở báo cáo kết quả kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy những sai phạm này đã làm ảnh hưởng xấu đến vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ Trường THPT Mường Nhà (huyện Điện Biên), gây dư luận xấu trong đơn vị công tác, làm giảm uy tín của bản thân.

Liên quan đến quyết định kỷ luật, được biết trước đó đã có nhiều đơn kiến nghị của phụ huynh học sinh Trường THPT Mường Nhà phản ánh về việc nhà trường thu nhiều khoản không minh bạch và chi tiêu không rõ ràng trong khoảng thời gian 3 năm (từ 2015 – 2017). Cụ thể, năm học 2015 – 2016, nhà trường thu bình quân gần 3 triệu đồng/học sinh; sau khi có nhiều ý kiến trái chiều, năm học 2016 – 2017, nhà trường thu bình quân hơn 1 triệu đồng/học sinh; năm học 2017 – 2018, thu bình quân 2 triệu đồng/học sinh lớp 10, 11 và hơn 2 triệu đồng/học sinh lớp 12. Tại thời điểm phản ánh, ông Trần Trường Sơn đang đảm nhiệm vai trò là là Hiệu trưởng nhà trường.

(Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại)

Hà Linh/ Báo Điện Biên Phủ

Loading...

Bình luận

Loading...

Du lịch Việt từng bước vượt “cơn đại địa chấn”

Du lịch Việt Nam đang ở thế tăng trưởng cao năm 2019 thì năm 2020 ngay lập tức chao đảo do dịch bệnh gây ra bởi Covid-19.

Giành đai WBA châu Á, Trương Đình Hoàng làm rạng danh làng boxing Việt

Chiều tối ngày 15.2 tại Philippines, Nam vương boxing Việt Trương Đình Hoàng đã đi vào lịch sử boxing Việt Nam sau khi hạ knock-out tay đấm Thái Lan Yuttana Wongda.

Mỹ nhân bị gạ đi khách giá 1,7 tỷ là ‘nữ diễn viên 18+ hàng đầu Nhật Bản’

Người đứng số một trong danh sách “nữ diễn viên 18+ hàng đầu Nhật Bản” là cái tên quen thuộc với người hâm mô châu Á - Yui Hatano.

Vườn lan rừng "khủng" của 9X Quảng Nam, có 10.000 giò giả hạc

Với niềm đam mê lan rừng từ nhỏ, cùng với sự đầu tư bài bản, khu vườn trồng lan rừng của anh Tài đem lại thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.

Thế giới Facebook

Link liên kết