Điện Biên: Thu chi mập mờ tiền phụ huynh đóng góp, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Mường Nhà bị kỷ luật

0
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Điện Biên vừa ban hành quyết định kỷ luật đối với một hiệu trưởng vì những sai phạm liên quan đến kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh theo Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT.

Theo đó, tại Quyết định số 276 – QĐ/UBKTTU, ông Trần Trường Sơn, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Mường Ảng; nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Mường Nhà (huyện Điện Biên) bị kỷ luật về Đảng, với hình thức khiển trách do đã vi phạm Khoản 2, Khoản 3, Điều 10 Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh theo Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT, ngày 22/11/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tại thời điểm còn đang là Hiệu trưởng Trường THPT Mường Nhà.

sao-khong-dut-duoc-lam-thu

Ảnh minh hoạ.

Đây là những sai phạm trong thu chi và quản lý, sử dụng nguồn kinh phí của Ban đại diện cha mẹ học sinh, bao gồm các khoản phụ huynh đóng góp, ủng hộ và một số nguồn tài trợ khác. Trên cơ sở báo cáo kết quả kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy những sai phạm này đã làm ảnh hưởng xấu đến vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ Trường THPT Mường Nhà (huyện Điện Biên), gây dư luận xấu trong đơn vị công tác, làm giảm uy tín của bản thân.

Liên quan đến quyết định kỷ luật, được biết trước đó đã có nhiều đơn kiến nghị của phụ huynh học sinh Trường THPT Mường Nhà phản ánh về việc nhà trường thu nhiều khoản không minh bạch và chi tiêu không rõ ràng trong khoảng thời gian 3 năm (từ 2015 – 2017). Cụ thể, năm học 2015 – 2016, nhà trường thu bình quân gần 3 triệu đồng/học sinh; sau khi có nhiều ý kiến trái chiều, năm học 2016 – 2017, nhà trường thu bình quân hơn 1 triệu đồng/học sinh; năm học 2017 – 2018, thu bình quân 2 triệu đồng/học sinh lớp 10, 11 và hơn 2 triệu đồng/học sinh lớp 12. Tại thời điểm phản ánh, ông Trần Trường Sơn đang đảm nhiệm vai trò là là Hiệu trưởng nhà trường.

(Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại)

Hà Linh/ Báo Điện Biên Phủ

Loading...

Bình luận

“Hoạn Thư”… để làm gì?

“Hoạn Thư”… để làm gì?

0
Phụ nữ Việt Nam sẽ cả trăm năm, cả ngàn năm không ngóc đầu lên nổi nếu trong đầu còn vấn vương, còn trăn trở các ý nghĩ phải “giữ chồng”...

Mô hình cải tạo sông Tô Lịch thành “Công viên Lịch sử-Văn hóa-Tâm linh”

Một công ty môi trường vừa gửi tới Thành ủy, UBND TP Hà Nội đề xuất cải tạo sông Tô Lịch trở thành “Công viên Lịch sử-Văn hoá-Tâm linh Tô Lịch”.

Thanh thiếu niên Phật tử chùa Quán Sứ tặng quà trung thu tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Đại diện Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử và Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ đã tặng quà cho các bệnh nhân tại BV Nhi Trung ương.

Khi người lớn cô đơn...

Một thời điểm nào đó, dù là trẻ hay già, người ta luôn cần một cảm xúc được yêu thương, trân trọng...

Brighton 2-3 M.U: Phút bù giờ nghiệt ngã

Man Utd đã có chiến thắng khó tin trước Brighton nhờ sự trợ giúp đắc lực của thần may mắn ở những phút bù giờ.

Xem thêm

Thế giới Facebook