Điểm sàn xét tuyển các khối trường ĐH Y, Dược năm 2016

0
Hiện các khối trường ĐH Y, Dược đã công bố mức điểm sàn xét tuyển năm 2016. Nhìn chung mức điểm sàn của các trường đưa ra cao hơn khoảng 3 đến 5 điểm so với điểm sàn chung của Bộ GD&ĐT.

Đại học Y Hà Nội

Điều kiện nộp hồ sơ vào đại học Y Hà Nội được công bố như sau: Thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương tính đến thời điểm xét tuyển.

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 tại các cụm thi do các trường đại học/học viện chủ trì tổ chức, có điểm xét tuyển (điểm tổng 3 môn thi + điểm ưu tiên theo khu vực + điểm ưu tiên theo đối tượng) từ18 điểm trở lên, không có môn thi trong tổ hợp xét tuyển có kết quả bằng và dưới 1 điểm.

Ba môn thi xét tuyển của trường là Toán, Hóa học và Sinh học. Điểm trúng tuyển theo ngành. Tiêu chí phụ và thứ tự ưu tiên của các tiêu chí phụ dùng để xét tuyển như sau: ưu tiên 1: Môn Toán; uu tiên 2: Môn Sinh học.

Về phương thức xét tuyển, trường quy định: thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 không được xét tiếp nguyện vọng 2. Nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ được tự động xét nguyện vọng 2 bình đẳng với các thí sinh khác.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đại học Dược Hà Nội

Theo thông tin từ Đại học Dược, trường đưa ra mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học đợt 1 khối A là 15. Về chỉ tiêu, trường tuyển sinh 600 chỉ tiêu đại học chính quy và 80 chỉ tiêu cao đẳng chính quy.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1 từ ngày 1 - 12/8. Sau khi xét tuyển đợt 1, nếu còn chỉ tiêu tuyển sinh, nhà trường sẽ thông báo nhận hồ sơ ĐKXT bổ sung.

Đại học Y tế Công cộng

Năm 2016, Trường Đại học Y tế Công cộng tuyển sinh 200 chỉ tiêu hệ đại học chính quy gồm 2 ngành: Y tế công cộng (170 chỉ tiêu) và Xét nghiệm Y học dự phòng (30 chỉ tiêu).

Đối tượng ĐKXT là thí sinh tốt nghiệp THPT có hạnh kiểm xếp loại khá trở lên ở các lớp 10, 11, 12. Thí sinh đủ điều kiện xét tuyển vào đại học theo quy định của Quy chế tuyển sinh, có kết quả thi 3 môn Toán học, Hóa học, Sinh học đạt từ 15 điểm trở lên (không môn nào có điểm dưới 1,0).

Đại học Y Dược Thái Bình

Đại học Y Dược Thái Bình thông báo xét tuyển thí sinh có tổng điểm tổ hợp 3 môn Toán, Hóa học, Sinh học (bao gồm điểm ưu tiên) đạt từ 15 trở lên, bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD - ĐT và không có môn nào có kết quả từ 1 điểm trở xuống.

Đại học Y dược Cần Thơ

Mức điểm tối thiểu nộp hồ sơ xét tuyển NV1 đại học chính quy Y dược Cần Thơ được công bố như sau:

Nhóm ngành Y dược (Y Đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt, Dược học): 20 điểm.

Nhóm ngành Cử nhân (Xét nghiệm Y học, Điều dưỡng, Y tế công cộng): 17 điểm.

Điểm xét tuyển là tổng điểm ba môn Toán, Hóa, Sinh của kỳ thi THPT quốc gia 2016. Nếu nhiều thí sinh đồng điểm, Đại học Y dược Cần Thơ ưu tiên điểm môn Hóa xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh

Điểm tối thiểu để thí sinh ĐKXT (tổng điểm thi 3 môn Toán, Sinh, Hóa không nhân hệ số, không quy tròn) đối với các ngành Bác sĩ Đa khoa, Bác sĩ Răng hàm mặt và Dược sĩ đại học là 22 điểm.

Các ngành còn lại, trường sẽ nhận hồ sơ của thí sinh trên 18 điểm.

Học viện Quân y công bố mức điểm nhận hồ sơ đối với cả 2 hệ quân sự và dân sự.

Hệ quân sự: Thí sinh có tổng điểm của tổ hợp 3 môn xét tuyển và điểm ưu tiên từ 20 trở lên (đối với thí sinh là nam giới thuộc miền Nam). Thí sinh nữ ở miền Nam và thí sinh thuộc miền Bắc, tổng điểm của tổ hợp 3 môn xét tuyển và điểm ưu tiên từ 22 trở lên.

Hệ dân sự tuyển thí sinh nam và nữ trong cả nước với mức điểm nhận hồ sơ là 22 trở lên. Điểm tuyển được xác định theo từng ngành và tổ hợp môn xét tuyển, lấy từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu.

Đại học Y Dược – Đại học Huế cũng vừa công bố mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (chưa nhân hệ số) đối với 9 ngành đào tạo (tổng 1.500 chỉ tiêu).

Ngành Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược học có mức điểm tối thiếu đăng ký xét tuyển là 24, chỉ tiêu lần lượt là 550, 100 và 180.

Ngành Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Điều dưỡng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Xét nghiệm y học có mức điểm tối thiểu xét tuyển 21 và ngành Y tế công cộng 18 điểm.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh 1.060 chỉ tiêu ở 7 ngành đào tạo gồm: Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Điều dưỡng (có 20 chỉ tiêu chuyên ngành Gây mê Hồi sức), Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Y học, Khúc xạ Nhãn khoa, Y tế công cộng.

Trong đó, ngành Khúc xạ Nhãn khoa yêu cầu thí sinh có điểm kỳ thi THPT quốc gia môn Anh văn đạt từ điểm 7 trở lên mới đủ điều kiện xét tuyển chính thức (vì phải học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh do giảng viên Australia trực tiếp giảng dạy).

An Thiên

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Xem thêm