Pháp Luật Plus - Điểm ngành Y – Dược: Tăng giảm phụ thuộc vào kết quả thi của thí sinh

Điểm ngành Y – Dược: Tăng giảm phụ thuộc vào kết quả thi của thí sinh

0
Trước sức nóng của ngành Y – Dược luôn được các bạn trẻ quan tâm, PGS.TS Nguyễn Hữu Tú cho biết, điểm tăng hay giảm không lệ thuộc vào quy định tuyển sinh mà chủ yếu phụ thuộc vào kết quả thi của thí sinh.

Ngày 13/3, tại khuôn viên trường ĐH Bách Khoa, đã diễn ra ngày Hội tư vấn tuyển sinh dành cho các em học sinh phổ thông chuẩn bị tham dự kỳ thi THPT Quốc gia và đại học, cao đẳng năm 2016.

Sức nóng ngành y, dược sẽ bớt căng thẳng

Tại ngày hội, nhiều thí sinh đã dành sự quan tâm cho các khối ngành Y – Dược; trước nhiều thắc mắc của các em học sinh về việc tăng giảm điểm và chỉ tiêu năm 2016.

PGS.TS Nguyễn Hữu Tú (ĐH Y Hà Nội) cho biết: “Điểm tăng hay giảm không lệ thuộc vào quy định tuyển sinh mà chủ yếu phụ thuộc vào kết quả thi của thí sinh”.

Tại khuôn viên trường ĐH Bách Khoa, đã diễn ra ngày Hội tư vấn tuyển sinh dành cho các em học sinh phổ thông.
Tại khuôn viên trường ĐH Bách Khoa, đã diễn ra ngày Hội tư vấn tuyển sinh dành cho các em học sinh phổ thông.

Ông Tú khẳng định: “Điểm các ngành y dược sẽ không thể giảm, chỉ tương đương hoặc tăng thêm so với năm 2015; cụ thể, điểm chuẩn như thế nào còn phụ thuộc vào mức độ đề thi và kết quả thi của thí sinh”.

Ông Tú tư vấn thêm, năm nay, chỉ tiêu y dược không giảm nên cơ hội sẽ không giảm, sức nóng của ngành y dược sẽ bớt căng thẳng vì có thêm nhiều cơ sở, phân hiệu đào tạo.

Hòmthư:Giaoduc@Phapluatplus.vn luôn tiếp nhận thông tin thắc mắc, chia sẻ, góp ý, phản hồi,... của quý độc giả liên quan đến các vấn đề giáo dục.

Hoặc liên hệ trực tiếp: 096.66.22.663 - 097.904.82.83.

Ngành công an, quân đội thu hút thí sinh nữ

Tuy nhiên, đã có hàng trăm thí sinh quan tâm đặc biệt tới các khối ngành Công an, Quân đội. Đặc biệt là các thí sinh nữ.

Trước nhiều câu hỏi của thí sinh quan tâm đến ngành trên, đặc biệt về công tác tuyển sinh và số lượng chỉ tiêu cho năm nay. Đại tá Vũ Xuân Tiến - Trưởng ban thư kí tuyển sinh quân sự (Cục Nhà trường, Bộ Quốc phòng) cho biết: “Thí sinh hoàn toàn có thể đăng kí nguyện vọng cả vào trường công an và quân đội, chỉ cần tuân thủ đúng quy định của Bộ GD - ĐT là đợt đầu được xét tuyển vào hai trường, mỗi trường hai ngành”.

“Điểm tăng hay giảm không lệ thuộc vào quy định tuyển sinh mà chủ yếu phụ thuộc vào kết quả thi của thí sinh
“Điểm tăng hay giảm không lệ thuộc vào quy định tuyển sinh mà chủ yếu phụ thuộc vào kết quả thi của thí sinh".
Để chọn trường phù hợp với năng lực, trình độ của mình, các thí sinh nên chọn một danh sách trường có ngành đào tạo mà mình muốn học.
Để chọn trường phù hợp với năng lực, trình độ của mình, các thí sinh nên chọn một danh sách trường có ngành đào tạo mà mình muốn học.

Đại tá Vũ Xuân Tiến lưu ý, các thí sinh phải tham gia sơ tuyển theo yêu cầu của khối trường công an, quân đội trước khi tham dự kì thi THPT quốc gia để lấy kết quả xét tuyển; các bạn thí sinh quan tâm nên chú ý khâu sơ tuyển khi quyết định lựa chọn các khối ngành này.

Cũng tại ngày hội, bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học tư vấn với các thí sinh: “Tôi có thể tư vấn chung cho các em là khi chọn trường, quan trọng nhất là chọn ngành mình yêu thích và xét tương quan giữa năng lực của mình và điểm chuẩn ngành đó của các trường.

Để chọn trường phù hợp với năng lực, trình độ của mình, các thí sinh nên chọn một list trường có ngành đào tạo mà mình muốn học, tham khảo mức điểm đầu vào của các trường, chọn trường có điểm chuân phù hợp với tương quan của mình".

Chiều ngày 13/3, cũng tại khuôn viên trường ĐH Bách Khoa, tiếp tục diễn ra buổi tư vấn chuyên sâu theo nhóm ngành, cụ thể:

Nhóm ngành Khoa học tự nhiên, kỹ thuật, nông lâm, công nghệ… bao gồm các ngành công nghệ thông tin, môi trường, điện tử, giao thông, xây dựng, dầu khí, công nghệ sinh học, dầu khí... (Tại sân khấu bên trong hội trường Rùa).

Nhóm ngành Khoa học xã hội, kinh tế, tài chính, luật, y dược, quân đội, công an… bao gồm các ngành Báo chí, Ngoại ngữ, Ngữ văn, Xã hội học, Quản trị kinh doanh, Ngoại thương, Kế toán, Kiểm toán, Marketing, Luật thương mại, Quản trị luật, Y đa khoa, Dược, Kỹ thuật y học, Điều dưỡng,… (tại sân khấu khai mạc trước hội trường Rùa).

Khu vực Tư vấn tâm lý, sức khỏe, tư vấn lựa chọn ngành nghề - hướng dẫn thí sinh khám phá khả năng bản thân, nhận diện tính cách, sở thích, cách giải tỏa áp lực thi cử, chọn nghề phù hợp, chọn nghề đúng năng lực.

Cung cấp và chia sẻ với thí sinh cách ăn uống, nghỉ ngơi, giữ gìn, bảo đảm sức khỏe để đạt kết quả thi tốt... (tại nhà điều hành).

Bảo Bảo

Loading...

Bình luận

Loading...
Lời thề vọng mãi ngàn năm

Lời thề vọng mãi ngàn năm

0
Lời thề Hippocrates, được coi là chuẩn mực của y đức. Vậy những điều quen thuộc gắn liền với bác sĩ này được hình thành như thế nào?
Phía sau những căn phòng… nguy hiểm

Phía sau những căn phòng… nguy hiểm

0
Phân tách virus chính là những người mà ngày ngày phải đối mặt với hiểm họa, căng mình đi tìm những câu trả lời còn ở phía trước…
Cho những nỗi nhớ...

Cho những nỗi nhớ...

0
Dẫu quá nhiều hư cấu, nhưng cảm xúc thì vô cùng run rẩy. Bởi đi cùng trời cuối đất. Họ nhớ nhau từ bản nhạc, khoảnh khắc bên hồ ở Thụy Sỹ.

Ghi ở chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam tại xứ Nghệ

Cung, cầu luôn tỉ lệ thuận với nhau. Hãy cùng khám phá phiên chợ đặc biệt này vào những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.

Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan

SC Heerenveen gặp đội bóng đứng áp chót trên bảng xếp hạng nên Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.