Điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội: Thí sinh cần lưu ý những gì sau khi biết điểm thi?

0
Ngày 26/6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của 108 trường THPT công lập trên địa bàn thành phố năm học 2017-2018. Để không mất cơ hội trúng tuyển vào các trường công lập, thí sinh và phụ huynh cần lưu ý những điểm sau:
Ngày 9/6, hơn 76.000 học sinh Hà Nội đã tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. (Ảnh: Dân trí)
Ngày 9/6, hơn 76.000 học sinh Hà Nội đã tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. (Ảnh: Dân trí)

Thời hạn nhận đơn phúc khảo điểm thi

Năm nay, Hà Nội có hơn 76.000 thí sinh thi vào lớp 10. Tuy nhiên chỉ tiêu vào hệ công lập là 53.000 em, chỉ đáp ứng 70% nhu cầu số thí sinh dự thi. Chính vì vậy, sau khi có điểm thi nếu có bất kỳ thắc mắc nào thí sinh có thể làm đơn xin phúc khảo bài thi và nộp tại trường THCS nơi học lớp 9 hoặc nộp về phòng GD-ĐT.

Thời gian nộp đơn phúc khảo từ ngày 21-28/6, kết quả phúc khảo sẽ được thông báo vào ngày 11/7.

Để biết điểm thi, thí sinh có thể đến xem điểm trực tiếp tại các điểm thi hoặc truy cập Cổng thông tin điện tử của Sở GDĐT Hà Nội tại địa chỉ http://diemthi.hanoiedu.vn/ để tra cứu điểm thi vào lớp 10.

Thí sinh cũng có thể liên lạc tới hệ thống tổng đài 024.1080 (trong đó 024 là mã vùng điện thoại cố định mới của Hà Nội) để được thông báo kết quả thi.

Nộp hồ sơ đúng hạn

Theo Bộ GD-ĐT các trường chuyên sẽ nhận hồ sơ trúng tuyển từ ngày 26-28/6.

Trường không chuyên sẽ nhận hồ sơ trúng tuyển từ ngày 27-29/6.

Nếu trường nào còn thiếu so với chỉ tiêu được giao sẽ nhận tiếp hồ sơ vào 2 ngày 1 và 2/7.

Các trường ngoài công lập sẽ nhận hồ sơ trúng tuyển từ ngày 26/6 -2/7.

Trong trường hợp lựa chọn các trường ngoài công lập, phụ huynh học sinh cần tránh bị rơi vào trường hợp tuyển sinh “chui” hoặc tuyển sinh không đúng quy định như tuyển sinh không đúng thời hạn, tuyển sinh bằng các tiêu chí tự đặt ra.

Theo đó, phụ huynh học sinh cần căn cứ vào tài liệu chính thức của Sở GD-ĐT để lựa chọn những trường hoạt động đúng quy định, được cấp phép.

Cụ thể chỉ tiêu các trường ngoài công lập được tuyển sinh năm nay đã được công bố công khai trong cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh lớp 10 THPT của Hà Nội năm học 2017-2018”.

Tú Anh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Một số đơn vị đề xuất kế hoạch đưa khách quốc tế đến Đà Nẵng

Một số đơn vị chuyên khai thác khách nước ngoài tại thị trường Hàn Quốc và Nga đã gửi văn bản đề nghị kế hoạch về việc đưa khách đến Đà Nẵng.

Phục hồi từng bước phát triển du lịch giữa TP HCM và Tây Ninh

UBND tỉnh Tây Ninh và UBND TPHCM đã có cuộc họp nhằm khởi động phát triển du lịch, hỗ trợ ngành du lịch dần phục hồi...

Già làng Tráng Lao Lử: Thắp sáng ngọn lửa đoàn kết nơi biên cương

Già làng Tráng Lao Lử vui với những chuyến đi cùng bộ đội biên phòng “nằm gai nếm mật” mai phục bắt gián điệp chống phá cách mạng...

Tháp cổ nằm chơ vơ giữa biển

Tại vịnh Poets, La Spezia có một tòa tháp cổ rất đẹp nằm trên biển. Tòa tháp xây dựng vào đầu thế kỷ 17 là một phần của hệ thống phòng thủ.

Xem thêm