Điểm chuẩn Đại học 2016 có xu hướng tăng nhẹ

0
Theo lãnh đạo một số trường ĐH điểm chuẩn về cơ bản sẽ tương đương năm ngoái. Tuy nhiên, một số ngành hot tại các trường vẫn có xu hướng tăng nhẹ.

Ngày 13/8 các trường ĐH sẽ tập hợp phiếu đăng ký xét tuyển của thí sinh, phân tích dữ liệu hồ sơ để xác định đủ chỉ tiêu tuyển sinh của trường và sẽ tiến hành công bố điểm chuẩn trên web chính thức.

Sau 5 ngày, thí sinh phải nộp phiếu báo kết quả thi của mình để xác nhận việc vào học tại trường. Nếu không nộp, thí sinh coi như không nhập học.

Theo lãnh đạo một số trường ĐH điểm chuẩn về cơ bản sẽ tương đương năm ngoái. Tuy nhiên, một số ngành hot tại các trường vẫn có xu hướng tăng nhẹ.

Điểm chuẩn Đại học 2016 có xu hướng tăng nhẹ

Liên quan đến vấn đề này, thầy Đinh Văn Sơn – Hiệu trưởng trường ĐH Thương Mại cho hay: “Kết thúc ngày 12/8, Nhà trường nhận được 14.000 hồ sơ. Dự kiến những ngành hot của trường sẽ giữ nguyên mức điểm như năm ngoái. Theo như dự kiến, điểm vào các ngành của trường sẽ đều từ 20 điểm trở lên và ngày 14/8 Nhà trường sẽ công bố điểm trúng tuyển vào trường theo như quy định ủa Bộ GD&ĐT”.

Trao đổi với PV Infonet, PGS.TS Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng phòng Đào tạo ĐH Thủy Lợi cho biết: “Sáng nay, lãnh đạo nhà trường đang sang ĐH Bách Khoa để chạy phần mềm ra điểm chuẩn. Kết thúc ngày 12/8, nguyện vọng 1 Nhà trường nhận được 3.100 hồ sơ còn cả 4 nguyện vọng Nhà trường nhận được 9.500 hồ sơ.

Công nghệ thông tin, kế toán và kỹ thuật xây dựng là 3 ngành nhận được khối lượng hồ sơ lớn nhất. Theo dự kiến, điểm chuẩn năm nay của ĐH Thủy lợi sẽ tăng so với năm ngoái, nhất là những ngành hot. Lượng hồ sơ nộp về trường đều có điểm từ 17 – 21 nên dự kiến, ngành thấp nhất vào ngành sẽ lấy khoảng 17 điểm trở lên. Khả năng chiều 13/8, Nhà trường sẽ công bố điểm chuẩn”

PGS.TS Nguyễn Phong Điền  - Trưởng phòng đào tạo ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: “Hiện Nhà trường nhận được lượng hồ sơ khá lớn. Dự kiến điểm chuẩn của các ngành năm nay sẽ giảm nhẹ so với năm ngoái kể cả ngành hot như kỹ thuật cơ điện, công nghệ thông tin cũng sẽ giảm. Sáng 13/8, ĐH Bách khoa cùng các trường trong nhóm GX sẽ chạy phầm mềm ra điểm chuẩn và dự kiến chiều  nay sẽ công bố điểm chuẩn trên web chính thức của Nhà trường”.

Thầy Trần Duy Kiều - Trưởng phòng Đào tạo ĐH Tài nguyên Môi trường cho hay: “Kết thúc ngày 12/8 Nhà trường nhận được gần 5.000 hồ sơ và chỉ tiêu năm nay của Nhà trường là 2.800 hồ sơ. Hồ sơ vào những ngành hot của Nhà trường trong những ngày cuối lại không nhiều giống như mọi năm. Giai đoạn đầu thì lượng thí sinh nộp vào ngành hot lại tăng vọt. Khả năng điểm chuẩn của các ngành hot như: quản lý môi trường, công nghệ kỹ thuật môi trường và quản lý đất đai cũng không tăng cao. Còn những ngành khó tuyển sinh như: Khí tượng thủy văn điện, khí tượng thủy văn, đo đạc bản đồ, quản lý biển...chỉ lấy bằng điểm nhận hồ sơ.

22h đêm ngày 12/8 Nhà trương mới tải được dữ liệu từ Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, theo dự kiên, điểm của các ngành sẽ không tăng”.

  -  Theo Infonet

Bình luận

Đừng “hồn nhiên” với di tích

Dù ở bất kỳ công việc gì, lĩnh vực gì, dù là kinh tế hay văn hóa, cũng cần phải biết luật trước khi “động thủ”.

Man Utd quật ngã Man City: Bản anh hùng ca của "Quỷ đỏ"

Không nói tới cả mùa giải, chỉ tính riêng trận đấu với Man City, Man Utd xứng đáng nhận được lời ngợi khen vì màn trình diễn xuất sắc.

Vì sao đàn ông lại quyến rũ 'chết người' khi mặc quân phục?

Hình ảnh người đàn ông mặc quân phục hấp dẫn đến nỗi Hollywood thường xuyên khai thác, vì sao nam giới mặc loại trang phục này lại hấp dẫn đến vậy?

Lời chúc 8/3 ngọt ngào nhất tặng mẹ, tặng vợ, bạn gái, người yêu

Gửi lời chúc lãng mạn, ngọt ngào đến vợ hay bạn gái trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sẽ giúp các bạn xích lại gần nhau và yêu thương đong đầy.

Xem thêm