Dịch Covid-19: Vũ Hán xuất hiện ca mắc mới, Iran cảnh báo nguy cơ về làn sóng bùng phát dịch

0
Ngày 10-5, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc xác nhận 14 ca nhiễm mới ở Trung Quốc đại lục trong ngày 9/4, mức cao nhất kể từ ngày 28/4.

Ngày 10-5, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc xác nhận 14 ca nhiễm mới ở Trung Quốc đại lục trong ngày 9-4, mức cao nhất kể từ ngày 28/4.

Trong số các ca nhiễm mới đó có 12 ca lây nhiễm trong nước, gồm 11 ca ở thành phố Thư Lan thuộc tỉnh Cát Lâm và 1 ca tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc. Đây là ca nhiễm đầu tiên ở Vũ Hán kể từ ngày 3/4.

2

Nhân viên y tế ở Vũ Hán đưa thi thể của một người bị nghi là nhiễm corona virus. (Ảnh: AP)

Cùng ngày, giới chức y tế Iran cảnh báo nguy cơ về làn sóng bùng phát dịch Covid-19 thứ hai ở nước này sau khi ghi nhận thêm 1.383 ca nhiễm mới và 51 ca tử vong chỉ trong 1 ngày, sau gần một tháng bắt đầu nới lỏng lệnh phong tỏa toàn quốc.

Hiện nước Cộng hòa Hồi giáo có tổng cộng 107.603 ca mắc Covid-19, trong đó có 6.640 trường hợp tử vong.

Đại diện Bộ Y tế Iran cho rằng, tình hình dịch Covid-19 ở nước này vẫn chưa được kiểm soát, trong đó nghiêm trọng nhất là tại tỉnh Khuzestan và thủ đô Tehran. Cả hai địa phương này đều đang được duy trì cảnh báo đỏ - mức cao nhất về dịch Covid-19 ở Iran.

Phương Nhi (T/H)

Bình luận

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Thơ và nhạc - Quốc Cường

0
Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Xem thêm