Pháp Luật Plus

Dịch Covid-19: Vũ Hán xuất hiện ca mắc mới, Iran cảnh báo nguy cơ về làn sóng bùng phát dịch

0
Ngày 10-5, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc xác nhận 14 ca nhiễm mới ở Trung Quốc đại lục trong ngày 9/4, mức cao nhất kể từ ngày 28/4.

Ngày 10-5, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc xác nhận 14 ca nhiễm mới ở Trung Quốc đại lục trong ngày 9-4, mức cao nhất kể từ ngày 28/4.

Trong số các ca nhiễm mới đó có 12 ca lây nhiễm trong nước, gồm 11 ca ở thành phố Thư Lan thuộc tỉnh Cát Lâm và 1 ca tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc. Đây là ca nhiễm đầu tiên ở Vũ Hán kể từ ngày 3/4.

2

Nhân viên y tế ở Vũ Hán đưa thi thể của một người bị nghi là nhiễm corona virus. (Ảnh: AP)

Cùng ngày, giới chức y tế Iran cảnh báo nguy cơ về làn sóng bùng phát dịch Covid-19 thứ hai ở nước này sau khi ghi nhận thêm 1.383 ca nhiễm mới và 51 ca tử vong chỉ trong 1 ngày, sau gần một tháng bắt đầu nới lỏng lệnh phong tỏa toàn quốc.

Hiện nước Cộng hòa Hồi giáo có tổng cộng 107.603 ca mắc Covid-19, trong đó có 6.640 trường hợp tử vong.

Đại diện Bộ Y tế Iran cho rằng, tình hình dịch Covid-19 ở nước này vẫn chưa được kiểm soát, trong đó nghiêm trọng nhất là tại tỉnh Khuzestan và thủ đô Tehran. Cả hai địa phương này đều đang được duy trì cảnh báo đỏ - mức cao nhất về dịch Covid-19 ở Iran.

Phương Nhi (T/H)

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nhật ký những chuyến đi

Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Xem thêm