Dịch Covid-19 giai đoạn mới, phụ huynh Long Thành và Nhơn Trạch an tâm khi con đến trường

0
Hiện tất cả học sinh các khối lớp đã đi học trở lại đầy đủ, công tác đảm bảo an toàn cho học sinh tại trường cũng được thực hiện rất tốt. Điều này khiến cho phụ huynh an tâm tin tưởng.
11

Công tác đảm bảo an toàn cho học sinh tại trường học thời gian này vô cùng quan trọng.

Học sinh đã học tập tốt trở lại

Đến nay đã hơn một tuần, tất cả học sinh các cấp trên địa bàn 2 huyện Long Thành và Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã trở lại trường đầy đủ sau thời gian dài tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19. Hơn một tuần qua dường như mọi nề nếp, công tác dạy và học đã trở lại đúng guồng quay của nó.

Tại trường học, ngoài dạy văn hóa, lễ nghĩa ra thì nhà trường cũng liên tục tuyên truyền, nhắc nhở học sinh đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Các lớp học vẫn được trang bị nước rửa tay khô và các bồn rửa tay bằng xà phòng cũng phát huy tác dụng của mình ở nhiều góc sân trường.

Nhà trường cũng phối hợp cùng các phụ huynh để theo dõi tình hình sức khỏe của con em nhằm đảm bảo việc phát hiện kịp thời các trường hợp có các biểu hiện như ho sốt để tránh xảy ra tình huống đáng tiếc.

Cụ thể địa bàn huyện Nhơn Trạch hiện có 44 cơ sở giáo dục công lập, gồm 17 trường mầm non, mẫu giáo; 15 trường tiểu học, 11 trường trung học cơ sở và 1 trường Tiểu học – Trung học cơ sở. Hệ tư thục có 9 trường mầm non và 96 nhóm trẻ gia đình với trên 49 ngàn học sinh. Vì vậy công tác đảm bảo an toàn cho học sinh tại trường học thời gian này vô cùng quan trọng. Phải thiết lập công tác dạy và học như bình thường nhằm thực hiện đúng kế hoạch hoàn thành chương trình học cho học sinh như dự kiến đề ra.

12

Thực hiện vệ sinh, khử trùng trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nhơn Trạch nói rằng các trường học đều đã chuẩn bị sẵn cơ sở vật chất, các thiết bị sát khuẩn để thời gian ở trường của học sinh vẫn đảm bảo được an toàn. Phòng cũng đã yêu cầu các trường học trên địa bàn phải thực hiện tốt công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho học sinh trong phòng, chống dịch bệnh.

Thực hiện vệ sinh, khử trùng trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, phun thuốc môi trường xung quanh trường học, lau sạch các vật dụng thường xuyên cầm nắm, nhà vệ sinh, các phòng chức năng, thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong dạy và học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Yêu cầu tất cả học sinh, giáo viên và người lao động trong các cơ sở giáo dục phải đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn. Dựa trên tình hình thực tế, các trường sẽ thực hiện bố trí giờ chơi của các khối lớp học sao cho phù hợp, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Phụ huynh an tâm

Tại trường THCS Hiệp Phước huyện Nhơn Trạch thì tại mỗi lớp học đều được trang bị nước sát khuẩn cho giáo viên và học sinh trong thời gian ở trường. Bố trí đầy đủ nước uống cho học sinh, nhắn tin đến 100% phụ huynh học sinh về trách nhiệm của phụ huynh trong công tác phối hợp theo dõi, quản lý, chăm sóc con em mình. Cùng với đó, tuyên truyền kiến thức khoa học phòng chống dịch bệnh Covid-19 lồng ghép trong các giờ học. Thực hiện giãn cách giờ ra chơi đối với các Khối lớp.

Còn tại các trường và các nhóm, lớp mẫu giáo tư thục trên địa bàn xã, tất cả đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh, hướng dẫn các em khử khuẩn trước khi vào lớp cũng như tuyên truyền đến phụ huynh những nội dung nên và không nên làm khi đến trường biện pháp phòng, chống dịch cho các em đạt hiệu quả.

Trong khi đó tại Long Thành các cấp cũng đã thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho học sinh các khối lớp tại trường. Sau hơn 1 tuần đi học đầy đủ trở lại thì nhiều phụ huynh cũng an tâm vì con được an toàn, kiến thức cũng đã được củng cố đầy đủ, bắt nhịp kịp so với guồng quay mới.

Chị Mai Thị Hương, phụ huynh tại huyện Nhơn Trạch cho biết sau hơn một tuần con chị đi học trở lại thì nay chị đã an tâm hơn rất nhiều. Thời gian đầu chị khá lo lắng vì dịch Covid-19 thật sự rất phức tạp, diễn biến khó lường.

“Trước khi cho con đi học trở lại, tôi cũng cảm thấy hơi lo lắng vì bé mới 5 tuổi chưa hiểu hết được việc giữ gìn vệ sinh và những biện pháp phòng, chống dịch. Tuy nhiên, sau hơn một tuần con đi học về rất vui vẻ, khỏe mạnh, sạch sẽ tôi đã cảm thấy rất yên tâm. Các giáo viên cũng đã thường xuyên lau dọn sạch sẽ trường học, bàn ghế và các dụng cụ học tập.

Mỗi buổi sáng khi đến trường các bé còn được cô cho rửa tay bằng nước sát khuẩn và đo thân nhiệt. Do đó tôi vô cùng an tâm khi để con đi học trong thời gian này. Đúng là phải chấp nhận sống chung với dịch thôi, mỗi người ý thức một ít rồi sẽ ổn” chị Hương chia sẻ.

Còn chị Nguyễn Thị Minh, phụ huynh tại huyện Long Thành cũng an tâm hơn khi con chị đã ổn định tâm lý, học hành trở lại. Năm nay con chị Minh đang học lớp 9 nên chị khá lo lắng nhưng sau thời gian con học tập trở lại chị thấy kiến thức con được củng cố, tiếp thu bài khá ổn nên phần nào đỡ lo lắng hơn. Chị Minh hi vọng thời gian nghỉ dịch sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến con chị và các bạn đồng trang lứa. “Chỉ mong các cháu được an toàn tại trường học và học tập thật tốt”, chị Minh bày tỏ.

Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nhơn Trạch - Nguyễn Minh Hùng nói rằng các trường học trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đã chuẩn bị rất chu đáo kỹ lưỡng để các em học sinh được học tập trong môi trường an toàn. Hiện tại học sinh tất cả các cấp đều đi học trở lại đầy đủ, sĩ số các lớp cũng đều ổn định, các em học sinh đã yên tâm học tập để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

“Phòng cũng tổ chức hướng dẫn các trường củng cố kiến thức cho học sinh những bài học đã dạy trực tuyến, sau đó thực hiện kiểm tra năng lực học sinh, bám sát khung chương trình, nội dung tinh giản của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm đảm bảo kiến thức, giúp học sinh các khối lớp chuẩn bị tốt tâm lý cho các kỳ thi sắp tới nên các bậc phụ huynh có thể yên tâm về việc bảo đảm phòng, chống dịch cũng như việc học tập của học sinh”, ông Hùng nói.

Hải Sơn - Song Phương

Loading...

Bình luận

Loading...

HAGL chưa có kế hoạch “giải cứu” Đặng Văn Lâm

Theo ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn của HAGL thì đội bóng phố núi chưa có kế hoạch đưa Đặng Văn Lâm về chơi bóng ở V-League 2020.

Hà Nội: CLB Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

Với tâm nguyện mong muốn mọi người trong cộng đồng lan tỏa tình thương yêu thiết thực, giúp cho các em có hoàn cảnh thiệt thòi bớt mặc cảm trong cuộc sống.

Vì sao MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên ăn chay?

Trong bài nói chuyện được phát trên kênh YouTube của mình gần đây, MC hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã tiết lộ rất nhiều lí do khiến chị thích ăn chay.

Chiêm ngưỡng những kiệt tác hội họa trăm năm, giá trăm triệu USD tại Hà Nội

Dưới dạng phiên bản số. Các tác phẩm đều được trưng bày lần đầu tiên tại Việt Nam và được đấu giá hàng trăm triệu USD mỗi bức.

Xem thêm