Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, loạt cơ sở làm đẹp ở Hà Nội hoạt động "chui lủi"

0
Bất chấp lệnh cấm từ cơ quan chức năng, nhiều cơ sở làm đẹp vẫn mở cửa đón khách như chưa hề có dịch Covid-19, cơ quan chức năng đang ở đâu?
Tin nên đọc

Cơ sở làm đẹp đón khách giữa mùa dịch Covid-19, cơ quan chức năng đang ở đâu?. Video Xuân Thành

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngày 05/5 Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội ông Chu Ngọc Anh ban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND về tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Theo đó, Chỉ thị này có nội dung: Hà Nội sẽ dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Karaoke, spa, quán bar, các điểm massage…

Dù hàng loạt cơ quan truyền thông và chính quyền địa phương đã đã đăng tin thông báo về phòng chống dịch bệnh Covid-19, thế nhưng tại các spa, cơ sở làm đẹp tại một số quận trên địa bàn Thành phố Hà Nội vẫn ngang nhiên hoạt động.

186476375_2921636511497372_4035760479017476499_n

Nhiều cơ sở làm đẹp ở Hà Nội hoạt động chui lủi. Ảnh Xuân Thành

Theo ghi nhận của Pháp luật Plus trong ba ngày 07, 09, 11/5/2021 trên địa bàn quận Cầu Giấy và quận Đống Đa có rất nhiều cơ sở làm đẹp, spa mở cửa đón khách bất chấp lệnh cấm từ phía cơ quan chức năng.

Cụ thể, trên tuyến đường Trần Duy Hưng các cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ có tên như: Viện Thẩm mỹ Sora Luxury (156 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy); KeangNam Korea (77 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy); Viện Thẩm mỹ Quốc tế Dr. Han (37 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy);  Thẩm mỹ Quốc tế VQ-Dr Vũ Quang (90 Nguyễn Chánh, Trung Hoà, Cầu Giấy) vẫn ngang nhiên đón khách như chưa hề có dịch Covid-19.

Theo tài liệu ghi nhận của Pháp luật Plus, Thẩm mỹ Quốc tế VQ-Dr Vũ Quang được cấp phép là Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, do Bác sĩ Trần Xuân Thạch phụ trách chuyên môn, thời gian hoạt động từ 17h30 đến 21h00 trong ngày (từ thứ 2 đến thứ 6); từ 8h00 đến 20h00 ngày (thứ 7 và chủ nhật).

Vào khoảng 16h ngày 07/5, phóng viên (PV) có mặt tại KeangNam Korea (77 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy) để được tư vấn làm đẹp, khi PV hỏi tại sao các cơ sở thẩm mỹ khác đều đóng cửa phòng dịch mà bên mình vẫn mở. Một nữ nhân viên tại cơ sở thẩm mỹ này trả lời: “Bên em là Thẩm mỹ viện được cấp phép như một phòng khám nên vẫn được phép mở cửa, đến khi nào Bộ Y tế gửi thông báo đóng cửa đến bên em mới đóng cửa”.

Theo tìm hiểu của Pháp luật Plus, cơ sở thẩm mỹ Keang Nam Korea (địa chỉ 77 Trần Duy Hưng) được cấp phép là Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, số 1475/HNO-GPHĐ ngày 30/12/2019 do bà Phạm Thị Ngân đứng đầu, thời gian hoạt động là từ 17h30 đến 21h00 trong ngày (từ thứ 2 đến thứ 6); từ 8h30 đến 21h00 trong ngày (thứ 7 và Chủ nhật).

Đáng ngạc nhiên hơn, vào 10h ngày 11/5 PV tiếp tục quay lại cơ sở này vẫn thấy mở cửa đón khách như thường. Ngay lập tức, Pháp luật Plus phản ánh tới lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội để phản ánh tình trạng cơ sở hoạt động bất chấp tinh thần yêu cầu tạm dừng của TP Hà Nội, ngay trong buổi sáng đã có lực lượng chức năng tới kiểm tra cơ sở!!!. Đó là một tín hiệu vui khi cơ quan chức năng đã có mặt kịp thời tiếp nhận phản ánh từ phía cơ quan báo chí.

Trong khi đó, với chiêu trò mở cửa ngấp nghé, thì tại Viện thẩm mỹ Sora Luxury (địa chỉ 156 Trần Duy Hưng), theo PV ghi nhận trong nhiều ngày tại cơ sở này trong tình trạng "úp mở" đón khách. Không chỉ vậy, các nhân viên còn ngang nhiên tư vấn các dịch vụ xâm lấn không được cấp phép.

Theo lời một nhân viên tại đây cho biết: “Thời gian nghỉ dịch này chị làm là hợp lý nhất, bên công an người ta không cho em nhận nhiều khách, công an họ vẫn cho mở nhưng không được không được tập trung đông như 5 - 10 khách họ sẽ phạt… công an có kiểm tra đấy nhưng bên em vẫn đang thực hiện đúng không có quá đông người…”.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, và những chiêu trò hoạt động "úp - mở" của các cơ sở làm đẹp trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Trao đổi nhanh với Pháp luật Plus, ông Nguyễn Việt Cường- Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết: “Cái đó rõ rồi, Thành phố yêu cầu các loại hình dừng hoạt động là phải dừng, còn làm đó là vi phạm rồi…”.

Theo quy định các cơ sở dịch vụ chăm sóc sắc đẹp như cơ sở chăm sóc da (spa), làm móng, gội đầu… và các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ như, cơ sở phun, xăm, thêu trên da thuộc phạm vi quản lý của UBND quận, huyện.

7ad-1651

Cơ sở làm đẹp trên địa bàn phường Trung Hòa (Hà Nội) mở cửa đón khách theo kiểu "úp mở", mở rồi lại úp. Ảnh Xuân Thành

Tại quận Đống Đa, tuyến phố Xã Đàn nơi được mệnh danh là tuyến phố của các cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp. Theo quan sát của PV, nhiều cơ sở tại đây vẫn mở "hé cửa" với sự canh chừng sự kiểm tra của cơ quan chức năng.

Đơn cử như: Tiamo Spa & Clinic (số 66 ngõ 60 Xã Đàn, Đống Đa); cơ sở Lan Nguyễn (số 76 phố Trung Phụng, Đống Đa; Thẩm mỹ viện Quốc tế Lavian; Viện Thẩm mỹ TATA International Clinic (99 phố Trung Phụng, Đống Đa);

Thấy cơ sở vẫn mở một cửa, PV bước vào Viện Thẩm mỹ TATA International Clinic. Trước khi tư vấn các gói dịch vụ tại cơ sở, đề phòng lời hỏi thăm của PV người tư vấn nói luôn: “Bên em không mở cửa đón khách, vẫn tuân thủ theo quy định Nhà nước chỉ nhận khách đặt trước nhân viên gọi điện chăm sóc khách hàng cũ và bác sĩ làm việc trong phòng thôi…”.

5c-1656

Địa bàn quận Đống Đa (Hà Nội) nơi tập trung nhiều cơ sở làm đẹp nhất Thủ đô, nhiều cơ sở ngấp nghé mở cửa bất chấp công tác phòng chống dịch Covid-19 của cơ quan chức năng. Ảnh Xuân Thành

Các thẩm mỹ viện, cơ sở làm đẹp vẫn lén lút tư vấn, thực hiện các dịch vụ cho khách hàng trong khi cả hệ thống chính trị đang gồng mình chống dịch. Đặc biệt, số lượng ca nhiễm mới Covid-19 tại Hà Nội chưa có dấu hiệu dừng lại. Vậy, việc các cơ sở kinh doanh, cơ sở làm đẹp, spa "phớt lờ" lệnh cấm, mở cửa đón khách sẽ bị xử lý ra sao?

Bàn luận về nội dung nhiều cơ sở làm đẹp trên địa bàn quận Đống Đa vẫn mở cửa đón khách tư vấn, lãnh đạo Trung tâm Y Tế quận Đống Đa cho biết: “Thế là vi phạm rồi. Trước đó có kiểm tra các cơ sở để phòng chống dịch chứ không kiểm tra riêng spa, massage… UNBD các phường đã yêu cầu tất cả các cơ sở spa, massage phải ký cam kết và nhận thông báo…”.

185855736_539329157231839_5244685717319323475_n

Thẩm mỹ viện lén lút tư vấn, thực hiện các dịch vụ cho khách hàng trong tình trạng mở bên trong, cửa đóng ở bên ngoài. Ảnh Xuân Thành

Qua thực trạng nêu trên, Pháp luật Plus xin gửi những nội dung này tới UBND Thành phố Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Đống Đa, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy... kiểm tra, xử lý, có hành động quyết liệt xử lý đối với những cơ sở làm đẹp vẫn "âm thầm" hoạt động bất chấp lệnh tạm dừng kinh doanh của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội. 

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Xuân Thành

Bình luận

Tối 13/6, có thêm 103 ca nhiễm Covid-19

Tối 13/6, có thêm 103 ca nhiễm Covid-19

0
Thei bản tin dịch Covid-19 tối 13/6 của Bộ Y tế, có thêm 103 ca mắc Covid-19, trong đó TP Hồ Chí Minh nhiều nhất với 44 trường hợp.

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

Xem thêm