Dịch Covid-19 bùng phát phức tạp, học sinh lớp 12 ở Bắc Giang chuyển sang học trực tuyến

0
Đây là thông tin mới nhất được ngành Giáo dục tỉnh Bắc Giang phát đi trong thông báo mới đây.

Sở GD&ĐT Bắc Giang có văn bản gửi Phòng GD&ĐT các huyện, TP và các đơn vị trực thuộc về việc chuyển hình thức dạy học trực tiếp sang trực tuyến để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, học sinh (HS) lớp 12 tạm thời chuyển hình thức dạy học, ôn tập trực tiếp sang trực tuyến từ ngày 17/5 đến khi có thông báo mới.

Việc tổ chức dạy học, ôn tập trực tuyến và các hình thức khác thực hiện theo Thông tư 09 (ngày 30/3/2021) của Bộ GD&ĐT.

Tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, hoạt động giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị để hoàn thành chương trình, kế hoạch năm học 2020-2021.

hs-hoc-online_mkbw_gqpo_jwvd_geqs_kekz

Từ 17/5, học sinh lớp 12 Bắc Giang chuyển sang ôn tập trực tuyến. Ảnh: Thu Thủy

Các trường Phổ thông Dân tộc nội trú Sơn Động, Lục Ngạn, DTNT tỉnh tổ chức quản lý HS lớp 12 tại đơn vị. Đồng thời, tổ chức dạy học, ôn tập trực tiếp để hoàn thành chương trình và nâng cao chất lượng giáo dục. Việc tổ chức dạy học trực tiếp, yêu cầu phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ y tế.

Sở GD&ĐT tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT lần 2 năm 2021 theo hình thức trực tuyến cho HS lớp 12 vào ngày 25/5.

Yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thường xuyên kiểm soát, chịu trách nhiệm về kết quả dạy học trực tuyến và rà soát tài khoản Microsoft Teams của HS đã được cấp để tất cả học sinh được dự thi.

Đối với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, Sở GD&ĐT căn cứ vào tình hình diễn biến của dịch bệnh trên địa bàn tỉnh sẽ điều chỉnh lịch thi, dự kiến chia thành 2 đợt:

Đợt 1, tổ chức thi sau lịch đã công bố trong khoảng từ 7 - 10 ngày cho thí sinh đủ điều kiện.

Đợt 2, căn cứ tình hình cụ thể, lựa thời điểm phù hợp để tổ chức thi cho thí sinh còn lại, đảm bảo quyền lợi cho HS.

HS lớp 9 đăng kí dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021- 2022, ngoài việc đăng kí dự thi trực tiếp, HS có thể đăng kí dự thi trực tuyến.

Sở yêu cầu các đơn vị, trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, thường xuyên cập nhật tình hình và tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh, ngành Giáo dục và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 các cấp.

Đối với những trường hợp đột xuất phải báo cáo trực tiếp lãnh đạo Sở để kịp thời có hướng giải quyết.

Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm về kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 và chất lượng giáo dục của đơn vị. Sở sẽ xem xét xử lý nghiêm khắc các đơn vị, cá nhân lơ là, chủ quan, mất cảnh giác và thực hiện không đúng các quy định về phòng, chống dịch.

Hùng Tâm

Bình luận

“Thương con cá rô đồng: “Em út hỗn láo nhất màn ảnh Việt” bị Lê Phương tát thật, ngại ngùng khi lần đầu đóng “cảnh nóng”

Xuất hiện cạnh những "anh chị" dạn dày về kinh nghiệm diễn xuất trong “Thương con cá rô đồng” nhưng vai Út Lành của Hoàng Yến không hề lép vế.

Vợ chồng Công Hậu - Bích Ngọc nên duyên nhờ ly sữa đậu nành

Cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng thập niên 90 tiết lộ cuộc sống hôn nhân trong chương trình “Giải mã tri kỷ”.

Akira Phan: Từng bế tắc đến mức muốn tự tử, nhận “ngu” vì cho bạn mượn tiền

Chủ nhân hit “Mùa đông không lạnh” trải lòng về những biến cố trong cuộc sống khiến anh rơi xuống vực thẳm lúc sự nghiệp đang thăng hoa.

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xem thêm