Pháp Luật Plus - Dịch chân tay miệng có dấu hiệu gia tăng

Dịch chân tay miệng có dấu hiệu gia tăng

0
Theo báo cáo của Sở Y tế TP Hà Nội, trong tuần qua tiếp tục ghi nhận thêm 97 trường hợp mắc tay chân miệng, đặc biệt, trong vài tuần trở lại đây số ca mắc tay chân miệng có dấu hiệu gia tăng.

Về tình hình dịch sốt xuất huyết, trong tuần ghi nhận 1.068 trường hợp (giảm 160 trường hợp so với tuần từ ngày 25/9 - 01/10 và giảm 2.501 trường hợp so với tuần cao điểm từ ngày 6/8 - 13/8).

Hầu hết các đơn vị có số ca ghi nhận giảm so với tuần trước (22 đơn vị giảm, 6 đơn vị tăng, 2 đơn vị tương đương).

Một số đơn vị có số ca ghi nhận giảm so với tuần trước: Hà Đông (giảm 56); Hai Bà Trưng (giảm 17); Hoàng Mai (giảm 16); Đông Anh (giảm 12); Nam Từ Liêm (giảm 11); Thường Tín (giảm 11); Mỹ Đức (giảm 8); Đống Đa (giảm 7); Phúc Thọ (giảm 7)…

Một số quận, huyện có số ca ghi nhận tăng so với tuần trước: Sóc Sơn (tăng 8); Cầu Giấy (tăng 6); Ba Đình (tăng 5); Phú Xuyên (tăng 3); Gia Lâm (tăng 2); Thanh Xuân (tăng 1). Trong tuần không ghi nhận trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

Lũy tích từ đầu năm đến nay toàn thành phố ghi nhận 32.585 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 7 trường hợp tử vong.

Số bệnh nhân đã khỏi là 31.510 (chiếm 96,7%). Hiện còn 1.075 bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện.

Số ổ dịch đã được khống chế (qua 14 ngày không xuất hiện thêm bệnh nhân mới) là 4.546 trên tổng số ổ dịch cộng dồn từ đầu năm là 4.817 ổ (chiếm 94,4%). Hiện toàn thành phố chỉ còn 271 ổ dịch đang hoạt động.

Trong tuần ghi nhận 97 ca mắc tay chân miệng. Ảnh: minh họa
Trong tuần ghi nhận 97 ca mắc tay chân miệng. Ảnh: minh họa

Về bệnh tay chân miệng, trong tuần ghi nhận 97 trường hợp mắc tay chân miệng.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, toàn thành phố có 513 trường hợp mắc, không có trường hợp tử vong và so với cùng kỳ năm 2016, số mắc giảm 70%.

Dù số ca mắc sốt xuất huyết có dấu hiệu “giảm nhiệt” tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia thì hiện nay tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang có diễn biến phức tạp, hiện tại cả nước đã ghi nhận 143.254 trường hợp mắc, 30 người tử vong, số mắc tăng so với cùng kỳ năm 2016.

Tại Hà Nội, mặc dù số ca mắc sốt xuất huyết liên tục giảm trong 8 tuần gần đây, tuần vừa qua giảm 160 trường hợp so với tuần trước và giảm 2.501 trường hợp (70,1%) so với tuần cao điểm của tháng 8 nhưng với diễn biến thời tiết hiện nay vẫn là điều kiện thời tiết thuận lợi cho muỗi phát triển, học sinh, sinh viên vào năm học mới, đồng thời qua kiểm tra cho thấy tại một số nơi vẫn còn tồn đọng nhiều dụng cụ chứa nước có bọ gậy vì vậy nguy cơ dịch bệnh sốt xuất huyết vẫn có thể gia tăng trong các tuần của tháng 10 và tháng 11.

Cùng với sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng có xu hướng tăng trong một vài tuần gần đây, để phòng chống dịch bệnh cần tăng cường công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn đặc biệt trong các nhà trẻ mẫu giáo trên địa bàn thành phố.

Ngọc Nga

Loading...

Bình luận

Loading...
Tái xuất đô thị 'ma'?

Tái xuất đô thị 'ma'?

0
Hiệp hội Bất động sản Việt Nam vừa đề xuất Chính phủ cho phép bỏ quy định bảo với bất động sản và cho khách hàng thỏa thuận với chủ đầu tư…

Tập 1 - Những ngày không quên: Toàn dân chống dịch Covid-19, ông Sơn tích trữ lương thực

Tối nay, trên VTV1 tập 1 bộ phim những ngày không quên sẽ chính thức lên sóng vào lúc 21h.

Ngày cách ly thứ 6: Hướng dẫn 50 sắc thái chụp ảnh tại gia, Đỗ Mỹ Linh khoe vai trần sexy

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hướng dẫn 50 sắc thái làm điệu khi chụp ảnh tại nhà trong thời gian cách ly, khoe vai trần gợi cảm.

Ý thức cộng đồng thấm đẫm trong tư tưởng của nhà Phật

Phật giáo luôn mang ý thức về cộng đồng với một tinh thần trách nhiệm xã hội cao cả, hành động vì lợi ích của người khác và lợi ích chung.

Nỗi nhớ loa kèn

Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.