Pháp Luật Plus - Đi đám tang ở Vĩnh Phúc về, một hộ gia đình ở Đan Phượng bị cách ly

Đi đám tang ở Vĩnh Phúc về, một hộ gia đình ở Đan Phượng bị cách ly

0
UBND huyện Đan Phượng đã cho một gia đình cách ly sau khi đi ăn đám tang ở Vĩnh Phúc về.

Chiều 17/2, báo cáo tại Hội nghị giao ban Ban chỉ đạo phòng dịch Covid-19 TP Hà Nội, đại diện huyện Đan Phượng cho biết: Với sự hợp tác của người dân trong việc phát hiện, báo cáo các trường hợp đi về từ Vĩnh Phúc, huyện đã thực hiện cách ly một gia đình đi ăn cỗ tại Vĩnh Phúc về.

Theo đó, ngày 15/2 người dân phát hiện một gia đình gồm 12 người trở về từ Vĩnh Phúc, trong đó có một số người đi đám tang.

Ngay sau đó, người dân đã thông báo tới UBND xã và yêu cầu thực hiện cách ly.

387da7d08e9367cd3e82

Đi đám tang ở Vĩnh Phúc về, một hộ gia đình ở Đan Phượng bị cách ly.

Ban chỉ đạo phòng dịch xã và các lực lượng đã đến hộ gia đình này để truyên truyền, vận động và thực hiện các biện pháp cách ly. Mọi thành viên trong gia đình này cũng rất đồng tình ủng hộ.

Đến nay, trên địa bàn huyện đã tiến hành cách ly 43 trường hợp từ Trung Quốc, Đài Loan về và các trường hợp tiếp xúc gần, đảm bảo cách ly hoàn toàn.

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của huyện đã thành lập 16 đoàn thường xuyên kiểm tra 16 xã, thị trấn có khó khăn vướng mắc tháo gỡ kịp thời; UBND huyện cũng thường xuyên kiểm tra công tác phòng dịch; làm tốt các giải pháp, tuyên truyền tốt, dân đồng tình. Giám sát cách ly rất tốt, chưa có trường hợp nào dương tính.

Báo cáo về công tác giám sát, cách ly trên địa bàn, đại diện huyện Gia Lâm cho biết: Trên địa bàn hiện có 2 trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà (1 người ở Gia Tốn ở vùng dịch của Vĩnh Phúc về; 1 trường hợp ở Trâu Quỳ đi từ vùng dịch về).

Cá biệt có một số đồng chí công an dẫn độ về Vĩnh Phúc dù không trong xã có dịch nhưng các đồng chí cũng nghiêm túc thực hiện việc cách ly theo dõi tại BV CATP.

Tại huyện Quốc Oai thời gian qua đã triển khai đầy đủ công tác phòng dịch với 5 tiêu chí.

Hiện huyện thực hiện cách ly 30 người, trong đó có 20 người từ tết và mới phát sinh 10 người (1 người Trung Quốc, 9 người Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Huyện đã thực hiện tuyên truyền, phát đầy đủ tờ rơi đến tất cả các hộ dân, nhận thức của người dân tốt.

Cụ thể 10 trường hợp này được nhân dân phát hiện; một số cá nhân đang thực hiện cách ly rời đi thì người dân tuyên truyền giữ họ lại.

Quốc Bảo

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sao xấu nhất Juventus về quê trốn dịch với bồ “xinh ngất người”

Được sự cho phép của CLB Juventus, cầu thủ tấn công Douglas Costa đã rời Italia, trở lại Brazil.

'Nữ hoàng nội y' Anh quốc mặc bikini cực nhỏ, gợi cảm táo bạo

Để kỷ niệm ngày sinh nhật (27/3), Demi Rose tung loạt ảnh bikini nhỏ xíu, nóng bỏng "nhức mắt".

500 gốc gồng cổ bung nở, khoe sắc tại Hoàng Thành Thăng Long

Hàng trăm gốc hồng cổ được đem về trồng ở Hoàng Thành Thăng Long (quận Ba Đình, Hà Nội) đã hòa mình vào đất trời Thủ đô, bung nở rực rỡ.

Vóc dáng 'bốc lửa' của mẫu nữ thể hình sexy hàng đầu ở Mỹ

Thể hình luôi cuốn nhất nhì nước Mỹ hiện nay mà còn là chân dài có lượng follow khủng mà không phải người nổi tiếng nào cũng có được.