Pháp Luật Plus - ĐH Y Hà Nội dự kiến mở rộng đối tượng tuyển thẳng

ĐH Y Hà Nội dự kiến mở rộng đối tượng tuyển thẳng

0
Trường ĐH Y Hà Nội dự kiến tuyển sinh 2018 sẽ mở rộng đối tượng tuyển thẳng đối với học sinh giỏi đạt giải quốc gia.

GS. Nguyễn Hữu Tú, Phó hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội cho biết phương án tuyển sinh 2018 của trường cơ bản ổn định như những năm qua. Tuy nhiên, trường dự kiến có một số điều chỉnh để phù hợp hơn với thực tế. GS. Nguyễn Hữu Tú cho biết, tuyển sinh 2018, trường dự kiến sẽ mở rộng đối tượng tuyển thẳng học sinh giỏi đạt giải quốc gia.

Sinh viên ngành y thực hành
Sinh viên ngành y thực hành

Những năm trước, trường tuyển thẳng học sinh giỏi đạt giải cao các môn truyền thống của khối B như Toán, Hóa, Sinh thì năm 2018, dự kiến sẽ tuyển thẳng thêm học sinh giỏi đạt giải cao môn khác như Vật lý, môn Tin học và môn tiếng Anh.

Đối với ngành Y đa khoa, nguyên tắc của trường vẫn chỉ tuyển thẳng những học sinh thuộc vòng 32 của kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế (những học sinh đạt giải nhất và giải nhì có điểm cao tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia). Các ngành khác thì tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Lý giải thêm về việc năm nay dự kiến mở rộng đối tượng tuyển sinh, GS. Nguyễn Hữu Tú cho biết thời gian qua, cuộc thi học sinh giỏi quốc gia của Bộ GD&ĐT đã có những điều chỉnh đáng kể để nâng cao chất lượng, tính khách quan và phân loại. Sau nhiều năm tuyển thẳng, đánh giá kết quả học tập của sinh viên, nhà trường nhận thấy những sinh viên được tuyển thẳng có kết quả học tập tốt hơn so với sinh viên nói chung. 

Đặc biệt là những sinh viên được tuyển thẳng những năm gần đây. Điều này được thể hiện ở chỗ điểm học tập trung bình chung và điểm học tập dưới 6 ít hơn, thậm chí có năm không có. Kết quả đánh giá này được GS. Nguyễn Hữu Tú cho hay trường chỉ tính với những sinh viên được tuyển thẳng ở ngành y đa khoa.

Từ kết quả này và thực tế có những học sinh phổ thông tài năng, xuất sắc muốn được học tập tại trường nhà trường nhận thấy cần mở rộng cơ hội cho những thí sinh ở những môn học khác như Vật lý, Tin học và tiếng Anh. Đây cũng là chủ trương nhằm đào tạo bác sỹ y khoa chất lượng cao và hội nhập quốc tế của trường ĐHY Hà Nội.

Chính vì vậy, chỉ tiêu dành cho tuyển thẳng năm nay của ngành y đa khoa cũng sẽ được tăng lên khoảng 5%. Tuy nhiên, tổng chỉ tiêu của trường và ngành y đa khoa vẫn giữ như năm 2017.

Nghiêm Huệ   -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Thanh Hóa lâm nguy

Trận tiếp đón Than Quảng Ninh vào chiều tối qua là rất quan trọng cho Thanh Hóa trong việc tự cứu mình nhưng họ lại thua với tỷ số đậm 3-1.

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.