ĐH Y Hà Nội dự kiến mở rộng đối tượng tuyển thẳng

0
Trường ĐH Y Hà Nội dự kiến tuyển sinh 2018 sẽ mở rộng đối tượng tuyển thẳng đối với học sinh giỏi đạt giải quốc gia.

GS. Nguyễn Hữu Tú, Phó hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội cho biết phương án tuyển sinh 2018 của trường cơ bản ổn định như những năm qua. Tuy nhiên, trường dự kiến có một số điều chỉnh để phù hợp hơn với thực tế. GS. Nguyễn Hữu Tú cho biết, tuyển sinh 2018, trường dự kiến sẽ mở rộng đối tượng tuyển thẳng học sinh giỏi đạt giải quốc gia.

Sinh viên ngành y thực hành
Sinh viên ngành y thực hành

Những năm trước, trường tuyển thẳng học sinh giỏi đạt giải cao các môn truyền thống của khối B như Toán, Hóa, Sinh thì năm 2018, dự kiến sẽ tuyển thẳng thêm học sinh giỏi đạt giải cao môn khác như Vật lý, môn Tin học và môn tiếng Anh.

Đối với ngành Y đa khoa, nguyên tắc của trường vẫn chỉ tuyển thẳng những học sinh thuộc vòng 32 của kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế (những học sinh đạt giải nhất và giải nhì có điểm cao tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia). Các ngành khác thì tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Lý giải thêm về việc năm nay dự kiến mở rộng đối tượng tuyển sinh, GS. Nguyễn Hữu Tú cho biết thời gian qua, cuộc thi học sinh giỏi quốc gia của Bộ GD&ĐT đã có những điều chỉnh đáng kể để nâng cao chất lượng, tính khách quan và phân loại. Sau nhiều năm tuyển thẳng, đánh giá kết quả học tập của sinh viên, nhà trường nhận thấy những sinh viên được tuyển thẳng có kết quả học tập tốt hơn so với sinh viên nói chung. 

Đặc biệt là những sinh viên được tuyển thẳng những năm gần đây. Điều này được thể hiện ở chỗ điểm học tập trung bình chung và điểm học tập dưới 6 ít hơn, thậm chí có năm không có. Kết quả đánh giá này được GS. Nguyễn Hữu Tú cho hay trường chỉ tính với những sinh viên được tuyển thẳng ở ngành y đa khoa.

Từ kết quả này và thực tế có những học sinh phổ thông tài năng, xuất sắc muốn được học tập tại trường nhà trường nhận thấy cần mở rộng cơ hội cho những thí sinh ở những môn học khác như Vật lý, Tin học và tiếng Anh. Đây cũng là chủ trương nhằm đào tạo bác sỹ y khoa chất lượng cao và hội nhập quốc tế của trường ĐHY Hà Nội.

Chính vì vậy, chỉ tiêu dành cho tuyển thẳng năm nay của ngành y đa khoa cũng sẽ được tăng lên khoảng 5%. Tuy nhiên, tổng chỉ tiêu của trường và ngành y đa khoa vẫn giữ như năm 2017.

Nghiêm Huệ   -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Giai đoạn quan trọng

Giai đoạn quan trọng

0
Công tác phòng, chống dịch không phải là câu chuyện riêng ở Đà Nẵng mà tất cả các địa phương đều phải vào cuộc, trong đó có Hà Nội.

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

TripAdvisor bình chọn Hội An vào top 25 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020

Trong danh sách độc giả bình chọn trên TripAdvisor, Hội An và Hà Nội lần lượt đứng vị trí 17 và 15 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020.

Tự đốt ‘vùng nhạy cảm’ trên sóng livestream, Youtuber Hàn Quốc bị bỏng độ 2

Một nam Youtuber Hàn Quốc khiến dân mạng sốc nặng khi tự đốt “vùng kín” trên sóng livestream, nhưng không kiểm soát được ngọn lửa dẫn đến bị bỏng độ 2.

Cựu Giám đốc kỹ thuật VFF sắp về với Viettel?

Bến đỗ khác sau khi hết hợp đồng với VFF. Đó là khả năng là CLB Viettel, đội đang đặt nhiều tham vọng trong giai đoạn 2 của V.League.

Xem thêm