Pháp Luật Plus - ĐH Văn hóa Hà Nội vinh danh các sinh viên tốt nghiệp trước thời hạn

ĐH Văn hóa Hà Nội vinh danh các sinh viên tốt nghiệp trước thời hạn

0
Trường ĐH Văn hóa Hà Nội vừa long trọng tổ chức "Lễ vinh danh các sinh viên tốt nghiệp vượt tiến độ" trong lần xét tốt nghiệp đợt 2 năm học 2015-2016.
ĐH Văn hóa Hà Nội vinh danh các sinh viên tốt nghiệp trước thời hạn

Là một trong những cơ sở tiên phong đổi mới phương thức đào tạo từ niên chế sang tín chỉ, suốt chặng đường gần 4 năm qua, Trường ĐH Văn hóa Hà Nội đã vượt qua nhiều khó khăn để khẳng định những bước đi đúng đắn và bước đầu chạm tới những thành công.

Vì vậy, buổi lễ bế giảng của nhà trường đã nhận được sự quan tâm của nhiều vị lãnh đạo là TS Đặng Thị Bích Liên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, GS.TS. Đào Mạnh Hùng - Vụ trưởng Vụ Đào tạo.

Phát biểu tại buổi lễ,  PGS.TS Nguyễn Văn Cương - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường đã tổng kết tình hình triển khai việc đào tạo và đổi mới trong giáo dục trong giai đoạn vừa qua, biểu dương thành tích đã đạt được của sinh viên hệ Đại học, Cao đẳng và Liên thông trong quá trình học tập cũng như các hoạt động phong trào.

PGS.TS Cương nhấn mạnh: “Đào tạo theo tin chỉ vừa là cơ hội vừa là thách thức. Với những sinh viên khóa đầu tiên thì lại càng khó khăn hơn bởi lẽ, sự khác biệt của phương thức đào tạo này là các em có quyền được lựa chọn trong học tập, từ việc lựa chọn môn học, thời gian học đến việc lựa chọn cán bộ giảng viên. 

Vì vậy, chính các em phải có sự chủ động cao, biết sắp xếp thời gian khoa học, tìm tòi phương pháp học tập phù hợp và phải không ngừng nỗ lực, sáng tạo và tự nghiên cứu”, 

Đặc biệt, trong số 67 sinh viên tốt nghiệp đợt 2 năm học 2015-2016, có 12 sinh viên thuộc các khoa Văn hóa dân tộc thiểu số, Văn hóa học, Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế đã có thành tích xuất sắc khi hoàn thành khóa học vượt tiến độ 1 học kỳ.

Đây chính là những trái ngọt đầu mùa của nhà trường, đánh dấu sự thành công của việc chuyển đổi đào tạo theo phương thức tin chỉ.

Khánh Vy

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

KIA sắp có logo kiểu mới

KIA sắp có logo kiểu mới

0
Logo của hãng xe Hàn Quốc không thay đổi kể từ năm 2004, nhưng sắp tới có thể sẽ khác.

AFC họp khẩn vì COVID-19, trận đấu của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 sẽ bị hoãn?

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã phải kêu gọi cuộc họp khẩn với các thành viên của CLB và Liên đoàn bóng đá Quốc gia nằm trong vùng dịch Covid-19.

Sẽ miễn vé tham quan phố cổ Hội An, Mỹ Sơn...

Sở VHTTDL Quảng Nam đã đề xuất với tỉnh về chủ trương miễn, giảm vé tham quan tại phố cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn để kích cầu du lịch.

Nữ MC Việt kiếm tiền khủng từ năm 18 tuổi là ai?

Sam lần đầu tiết lộ gia cảnh bố mất từ năm 18 tuổi, mẹ vất vả làm lụng nuôi 2 chị em.

Sang Italy xem Champions League, nhà báo, CĐV Tây Ban Nha nhiễm nCoV

Một nhà báo Tây Ban Nha nhiễm Covid-19 sau khi tới Italy tác nghiệp trận đấu UEFA Champions League.