Pháp Luật Plus - Đề tuyển sinh đại học năm 1895 gây sốt

Đề tuyển sinh đại học năm 1895 gây sốt

0
Nhiều chuyên gia tin rằng các thí sinh thậm chí không trả lời nổi một câu trong đề tuyển sinh đầu vào của một trường đại học danh tiếng của Anh.

Giáo sư lịch sử William Whyte hôm 30/10 chia sẻ bức ảnh chụp lại đề thi tuyển sinh năm 1895 tại Trinity College, đại học cấu thành của Đại học Cambridge ở Anh.

Điều khiến dân mạng choáng ngợp là lượng kiến thức của 12 câu hỏi trong đề trải dài từ năm 1485 tới năm 1815. 

Anh161.

Đề thi đầu vào của Trinity College năm 1895. (Ảnh: Twitter)

Đơn cử như trong câu 1, đề thi yêu cầu thí sinh đánh giá chính sách đối ngoại của Vua Henry VIII năm 1952. Tới câu 4, thí sinh phải phân tích những thay đổi tiêu cực trong chính sách của Vua James VI (1566-1625) sau cái chết của Bá tước Robert Cecil.

Ở câu 11, người làm đề phải phân tích lý do cuộc tổng tuyển cử năm 1784 biến Hạ viện trở thành tổ chức ít phổ biến hơn so với trước đây. 

Nhiều người tin rằng các thí sinh dù có xuất sắc, tinh thông lịch sử tới bao nhiêu cùng lắm chỉ trả lời được 8 câu hỏi. 

Một số ý kiến nói họ thậm chí còn không thể trả lời thậm chí là 1 câu hỏi trong đó.  Điều bất ngờ hơn đây chỉ là bài kiểm tra đầu vào của Trinity College.

Một dân mạng khẳng định các học sinh Anh tốt nghiệp cấp 3 hiện thậm chí còn không biết Phó Tổng thống Mỹ là ai chứ chưa nói gì tới các kiến thức "uyên bác" mà đề thi năm 1895 đòi hỏi. 

Song Hy  -  Theo VTC News

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Bão “like”, “share” bóng đá nữ và giọt nước mắt của nữ hoàng

Tôi phải khẳng định là các cầu thủ bóng đá nữ có thêm tiền, ai cũng vui và tôi cũng rất vui.

Đội hình tiêu biểu SEA Games: Vinh danh 3 ngôi sao U22 Việt Nam

Tờ Live Sport Asia bình chọn, có ba cầu thủ U22 Việt Nam góp mặt trong danh sách đội hình tiêu biểu SEA Games là Thành Chung, Hùng Dũng và Đức Chinh.

Báo châu Á nhận xét về tính cách HLV Park Hang Seo

Tờ Live Sport Asia đã có bài bình luận về HLV Park Hang Seo. Trong đó, họ đã so sánh ông thầy người Hàn Quốc với chiến lược gia đại tài Mourinho.

Chấn thương của Evan Dimas sau pha va chạm với Văn Hậu như thế nào?

Trái với dự đoán ban đầu, tiền vệ Evan Dimas của U22 Indonesia không dính chấn thương nặng. Thay vào đó, cầu thủ này chỉ mất 3 tuần hồi phục chấn thương

Link liên kết