Đề thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn của Chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn năm 2020

0
Sáng nay (13/7), thí sinh thi các môn chuyên vào lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn đã hoàn thành bài thi môn Ngữ Văn.

Đề thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn của Trường Chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học KH XH & NV) năm nay có hai câu nghị luận xã hội và văn học thời gian làm bài trong 150 phút.

de-thi-mon-van

Đề thi Ngữ Văn tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Theo nhận định Tiến sĩ Trịnh Thu Tuyết, nguyên giáo viên môn Ngữ Văn trường THPT Chu Văn An, đề thi môn Văn trường THPT chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn là không dễ đối với học sinh lớp 9. Đề Ngữ Văn chuyên của kỳ thi vào lớp 10 năm 2020 đã có một sự ra mắt an toàn và tương đối ấn tượng với hai câu nghị luận xã hội và nghị luận văn học không mới nhưng vẫn có thể giúp tìm những học trò yêu văn chương, cá tính và sâu sắc.

Năm 2020 là năm tuyển sinh đầu tiên của trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội). 

Trong 800 hồ sơ tuyển sinh, lớp chuyên Văn có khoảng 500 em đăng ký. Với lớp chuyên Ngữ Văn lấy 30 học sinh, có nghĩa là một học sinh phải cạnh tranh với gần 17 bạn để giành suất vào lớp chuyên Văn.

PGS Nguyễn Quang Liệu, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn  cho biết, những năm kế tiếp trường có thể nhận được nhiều hồ sơ hơn và tăng chỉ tiêu lên 150 em.

Thí sinh đăng ký dự tuyển sẽ phải tham gia thi bốn bài gồm Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và môn chuyên, thí sinh không được vi phạm quy chế. Điểm thi của từng môn phải đạt từ 4 trở lên, điểm môn chuyên từ 6 trở lên. Điểm xét tuyển bằng tổng điểm 4 bài, không cộng điểm ưu tiên. Đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận, trừ tiếng Anh thi trắc nghiệm.

Xuân Thành

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Lùi thời hạn tổ chức giải IRONMAN 70.3 Việt Nam sang năm 2021 vì dịch Covid-19

Thay vì tổ chức giải vào tháng 9/2020 tại Đà Nẵng, Ban tổ chức giải IRONMAN 70.3 Việt Nam sang thi đấu vào tháng 5 năm 2021.

Lý do bất ngờ khiến Thanh Hóa FC tự rút khỏi giải

CLB Thanh Hóa tuyên bố sẽ tự rút lui khỏi V.League 2020 vì do đại dịch Covid-19. Một lý do đưa ra khiến nhiều người bất ngờ.

M.U vào tứ kết Europa League với tổng tỉ số thắng 7-1

Dễ dàng trước LASK (Áo) trong trận đấu rạng sáng nay, qua đó giành vé vào tứ kết Europa League mùa này với tổng tỉ số thắng 7-1.

Emily Ratajkowski khoe body gợi cảm 'nảy lửa' bên trai lạ

Emily Ratajkowski xuất hiện trên bãi biển ở Miami mới đây cùng với một người đàn ông lạ mặt.

Xem thêm