Đề thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn của Chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn năm 2020

0
Sáng nay (13/7), thí sinh thi các môn chuyên vào lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn đã hoàn thành bài thi môn Ngữ Văn.

Đề thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn của Trường Chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học KH XH & NV) năm nay có hai câu nghị luận xã hội và văn học thời gian làm bài trong 150 phút.

de-thi-mon-van

Đề thi Ngữ Văn tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Theo nhận định Tiến sĩ Trịnh Thu Tuyết, nguyên giáo viên môn Ngữ Văn trường THPT Chu Văn An, đề thi môn Văn trường THPT chuyên Khoa học xã hội và Nhân văn là không dễ đối với học sinh lớp 9. Đề Ngữ Văn chuyên của kỳ thi vào lớp 10 năm 2020 đã có một sự ra mắt an toàn và tương đối ấn tượng với hai câu nghị luận xã hội và nghị luận văn học không mới nhưng vẫn có thể giúp tìm những học trò yêu văn chương, cá tính và sâu sắc.

Năm 2020 là năm tuyển sinh đầu tiên của trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội). 

Trong 800 hồ sơ tuyển sinh, lớp chuyên Văn có khoảng 500 em đăng ký. Với lớp chuyên Ngữ Văn lấy 30 học sinh, có nghĩa là một học sinh phải cạnh tranh với gần 17 bạn để giành suất vào lớp chuyên Văn.

PGS Nguyễn Quang Liệu, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn  cho biết, những năm kế tiếp trường có thể nhận được nhiều hồ sơ hơn và tăng chỉ tiêu lên 150 em.

Thí sinh đăng ký dự tuyển sẽ phải tham gia thi bốn bài gồm Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và môn chuyên, thí sinh không được vi phạm quy chế. Điểm thi của từng môn phải đạt từ 4 trở lên, điểm môn chuyên từ 6 trở lên. Điểm xét tuyển bằng tổng điểm 4 bài, không cộng điểm ưu tiên. Đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận, trừ tiếng Anh thi trắc nghiệm.

Xuân Thành

Bình luận

Hải Tú bất ngờ bị "đào lại" ảnh quá khứ nóng bỏng giữa ồn ào với Sơn Tùng

Loạt ảnh gợi cảm trong quá khứ của Hải Tú - bạn diễn với Sơn Tùng M-TP trong MV "Chúng ta của hiện tại" khiến dân mạng "dậy sóng".

Nhìn lại các sao Hoa ngữ từng bị tẩy chay qua Scandal nhờ đẻ thuê của Trịnh Sảng

Không chỉ Trịnh Sảng bị tẩy chay vì nhờ đẻ thuê cùng tình cũ Trương Hằng, Ngô Kinh, Dương Mịch, Phạm Băng Băng... cũng từng lâm vào tình thế tương tự.

Tộc người có phong tục kỳ lạ, cấm cô dâu chú rể đi vệ sinh sau 3 ngày cưới

Cặp cô dâu chú rể của tộc người Tidong sẽ phải trải qua thử thách 3 ngày không đi vệ sinh khiến cho ai cũng phải kinh ngạc.

"Trọng tài đuổi Messi cần phải bị... trừng phạt"

Người đồng sáng lập hãng truyền thông Mediapro, Jaume Roures cho rằng cần phải trừng phạt trọng tài đã đuổi Messi trong trận đấu với Bilbao.

Xem thêm