Đàn ông trữ lạnh tinh trùng vì lo sợ dịch Covid-19

0
Nhiều đàn ông quyết định trữ lạnh tinh trùng của họ vì lo sợ bệnh dịch Covid-19 có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.
Anh105.

Cho đến nay, chưa có bằng chứng cho thấy rằng bệnh Covid-19 gây tổn thương tinh trùng hay vô sinh ở đàn ông. Nhưng điều đó không thể ngăn cản nhiều đàn ông Mỹ liên hệ với các ngân hàng tinh trùng có dịch vụ lấy mẫu và trữ lạnh tại nhà.

Theo trang tin Daily Beast, doanh số bán bộ trữ lạnh tinh trùng tại nhà của công ty CryoChoice ở Mỹ tăng 20% trong vài tuần vừa qua. Nhiều đơn hàng trong số này đến tay những người lo sợ về dịch Covid-19.

Các công ty cung cấp dịch vụ trữ lạnh tinh trùng khác ở Mỹ cho biết họ đang tính tới việc phải mở diện tích kho chứa.

Trên thực tế, gần như chưa có nghiên cứu khoa học nào về sự liên quan giữa khả năng sinh sản và dịch bệnh Covid-19. Các nhà khoa học hiện chỉ nghiên cứu xem liệu virus có thể lây truyền qua đường quan hệ tình dục.

Một nghiên cứu của của trường đại học Nam Kinh, Trung Quốc, đã kiểm tra tinh hoàn và tinh dịch của 13 bệnh nhân nhiễm Covid-19, bao gồm 12 người khỏi bệnh và 1 người tử vong.

Nhóm nghiên cứu kết luận rằng, tất cả nam bệnh nhân từ 22 đến 38 tuổi không có virus SARS-CoV-2 xuất hiện ở tinh dịch hay tinh hoàn. Điều này chứng tỏ virus không lây truyền qua đường tình dục. Mặc dù vậy, họ không xác định được Covid-19 ảnh hưởng như thế nào tới tinh trùng của đàn ông.

Huy Anh  -  Theo Dân Việt

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hậu trường không ngờ của phim 'Tình yêu và tham vọng'

Hình ảnh và clip hậu trường phía sau các cảnh quay gay cấn của 'Tình yêu và tham vọng' liên tục được tiết lộ.

Tranh cãi xuyên thế kỷ về thân thế đại văn hào Shakespeare

Được xem là một trong những nhà viết kịch vĩ đại nhất mọi thời đại. Song, cuộc đời ông đến nay vẫn là một chủ đề còn gây nhiều tranh cãi.

Dùng luật để bảo vệ giá trị Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh

Dân ca, ví giặm (cũng có thể viết là dặm) Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Xem thêm