Pháp Luật Plus

Đắk Nông: Xử phạt cơ sở bán “Thuốc Thần Tiên” có khả năng chữa bách bệnh

0
Sở Y tế Tỉnh Đắk Nông vừa kiểm tra, phát hiện 3 quầy thuốc tại địa bàn kinh doanh loại thuốc có khả năng chữa được bách bệnh.

Sáng ngày 2/8/2018, nắm được thông tin về việc một số quầy thuốc tại địa bàn xã Đắk Sắk - huyện Đắk Mil lưu hành, kinh doanh loại thuốc có tên là “Thuốc Thần Tiên”, có khả năng chữa được bách bệnh.

Sở Y tế tỉnh Đắk Nông đã thành lập Đoàn kiểm tra đột xuất nhằm kiểm tra, xác minh và xử lý vi phạm (nếu có) trên địa bàn huyện Đắk Mil.

Chiều cùng ngày, Đoàn đã phối hợp với phòng Y tế huyện Đắk Mil tiến hành kiểm tra đột xuất đối với 03 cơ sở gồm: quầy thuốc Thảo, do ông Nguyễn Hữu Thảo làm chủ, có địa chỉ tại thôn 3 - xã Đắk Sắk - huyện Đắk Mil; Quầy thuốc số 07 tại thôn Phong Hòa - xã Đắk Sắk - huyện Đắk Mil, do bà Nguyễn Thị Trang làm chủ.

Lúc đầu, các chủ cơ sở đều quanh co, không thừa nhận việc kinh doanh loại “Thuốc Thần Tiên” nói trên. Sau khi đoàn kiểm tra áp dụng một số biện pháp nghiệp vụ, các chủ cơ sở khai nhận, đồng thời giao nộp loại thuốc trên.

Loại
Loại "Thuốc Thần Tiên" bị cơ quan chức năng thu giữ. Ảnh: Sở Y tế Đắk Nông

Qua kiểm tra, các cơ sở có kinh doanh 02 loại thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ gồm: “Thuốc Thần Tiên” mang nhãn hiệu Sư tử lớn được đóng gói 10 viên/ túi và thuốc 092414343 (không có tên thuốc, chỉ có ký hiệu mã số trên nhãn sản phẩm) đóng gói 12 viên/túi.

Cả hai loại thuốc này đều có dạng bào chế viên trụ tròn đơn giản như một số thuốc y học cổ truyền và được bán với  giá 55.000 đ/ túi.

Các chủ cơ sở trên hoàn toàn không nắm rõ được nguồn gốc, xuất xứ và không xuất trình được các thủ tục hành chính liên quan.

Căn cứ Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ, quy định thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của Thanh tra Y tế, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Đoàn đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với hai cơ sở nêu trên về hành vi bán thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành theo quy đinh tại điểm c, khoản 6, Điều 40, Nghị định 176/2013/NĐ-CP với số tiền 40 triệu đồng/cơ sở.

Buộc các cơ sở trên phải giao nộp và tiêu hủy toàn bộ số thuốc hiện có theo quy định. Đồng thời thu hồi giấy phép kinh doanh, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề dược, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc trong thời gian 03 tháng, tính từ ngày ra quyết định.

Ngay sau đó, Sở Y tế cũng đã ra văn bản gửi đến các phòng Y tế trên địa bàn tỉnh yêu cầu tiếp tục triển khai hoạt động kiểm tra, giám sát nhằm quản lý chặt chẽ đối với các cơ sở hành nghề y, dược trên địa bàn.

Đồng thời, gửi mẫu “Thuốc Thần Tiên” đến Viện kiểm nghiệm dược phẩm – mỹ phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, xác định thành phần dược chất để có cơ sở trả lời dư luận về thành phần cũng nhự hiệu quả và hệ quả của loại thuốc này.

Lan Châu

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhà nước kiện nhà nước

Nhà nước kiện nhà nước

0
Hà Lan đã chính thức khởi kiện nhà nước Nga ở Tòa án Nhân quyền châu Âu về sự liên đới của Nga tới vụ việc chiếc máy bay chở khách MH-17.

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, phù thủy dần lụi tàn...

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam

Công Phượng, Văn Hậu đã giã từ môi trường bóng đá đắng cấp nhất thế giới. Qua họ, có thể thấy chất lượng của bóng đá Việt Nam đang ở đâu...

Lee Byung Hun - Nam tài tử “lắm tài nhiều tật” của giới giải trí Hàn Quốc

Là vết nhơ không thể xóa nhòa của Lee Byung Hun. Trước làn sóng phẫn nộ của công chúng, nam diễn viên buộc phải cúi đầu xin lỗi.

Dàn trai xinh gái đẹp của game show 18+ Too Hot to Handle hiện ra sao?

Giúp đỡ nhau khá nhiều trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, đời tư của dàn sao cũng luôn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Xem thêm

Quốc tế