Đắk Lắk: 3 người nhập viện vì ăn thịt cóc

0
Ngày 16/10, tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đắk Lắk cho biết, ba người trên địa bàn đã nhập viện sau khi ăn thịt cóc.
coc-1484208772589

 

Trước đó, chiều ngày 14/10, bà H’Nin Niê (47 tuổi) và hai người con là H’lan Niê (30 tuổi) và Y Bil Niê (19 tuổi, cùng trú tại thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) bắt một số con cóc làm thịt.

Sau khi ăn thịt cóc và trứng cóc, 3 người trên xuất hiện tình trạng chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy và nhanh chóng được chuyển đi cấp cứu.

Theo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, hiện sức khỏe của các bệnh nhân đã tạm thời ổn định và đang được tiếp tục theo dõi.

Trước đó, tại ấp Tân An, xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc đã xảy ra một vụ ngộ độc thương tâm do ăn thịt cóc khiến cả 3 mẹ con trong cùng một gia đình tử vong.

Theo anh Trần Chơn T. - chồng của nạn nhân cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 7/11, khi anh đang đi làm thì nhận được điện thoại của vợ là chị Bùi Thị H. báo tin 2 đứa con ói mửa liên tục.

Anh T vội vàng thu xếp trở về nhà và thấy chị H. cùng 2 con gái là cháu N. (7 tuổi) và cháu P. (1 tuổi) ói mửa ra chất màu đen, anh nhanh chóng gọi taxi đưa cả 3 mẹ con đi bệnh viện cấp cứu. Trên đường đi, chị H. kể đã nấu cháo 4 con cóc rồi cả 3 mẹ con cùng ăn. Ăn được một lúc, cả ba người cùng ói mửa.

Hình ảnh Anh T. kể lại vụ việc đau lòng với cơ quan chức năng.

Hình ảnh Anh T. kể lại vụ việc đau lòng với cơ quan chức năng.

Anh T. cũng cho cho biết thêm, do con gái sinh thiếu tháng nên chị H. thường xuyên mua thịt cóc nấu cho con ăn. Vợ anh vẫn mua thịt cóc của người quen tên Linh tại xã Phước Tân, huyện Xuyên Mộc.

Tại bệnh viện, mặc dù đã được các bác sĩ súc ruột, cho uống than hoạt tính, lọc máu liên tục … nhưng do nhập viện trễ, độc tố đã ngấm vào người nên cả 3 mẹ con chị H. đều không qua khỏi.

T.Tiến

Loading...

Bình luận

Giải bóng đá sinh viên Đại học quốc gia TP HCM mở rộng 2020 chính thức khởi động

Giải Bóng đá Sinh viên Đại học Quốc gia TP HCM mở rộng chính thức khai mạc trong không khí sôi động, thu hút gần 10.000 sinh viên và người hâm mộ.

VFF tiếp tục chấn chỉnh, cảnh cáo trọng tài

VFF tiếp tục lên tiếng cảnh báo, các trọng tài đang làm nhiệm vụ tại các giải chuyên nghiệp nếu sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Đồng tiền vàng hơn 2.000 năm tuổi có giá hơn 900 triệu đồng

Một đồng xu có niên đại hơn 2.000 năm tuổi khắc họa một chiến binh đang xông pha trận mạc sắp được đem ra đấu giá...

31 thí sinh vào Chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang” 2020

31 thí sinh đã vào vòng Chung kết cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020.

Xem thêm

Quốc tế