Đại sứ Mỹ tại Việt Nam đạp xe tới Quảng Bình

0
Trong hành trình đạp xe từ Hà Nội vào Huế mang tên “Hoa Kỳ-Việt Nam: Hành trình mới”, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius đã có buổi giao lưu với sinh viên, giảng viên Trường ĐH Quảng Bình.

Ông Ted Osius cùng đoàn đã có chuyến tham quan động Phong Nha. Tại đây, đại sứ Hoa Kỳ tỏ ra rất thân thiện với người dân và thích thú thưởng ngoạn những kỳ tích của tạo hóa trong vương quốc hang động.

Đại sứ trong hành trình đạp xe từ Hà Nội vào Huế mang tên “Hoa Kỳ-Việt Nam: Hành trình mới
Đại sứ trong hành trình đạp xe từ Hà Nội vào Huế mang tên “Hoa Kỳ-Việt Nam: Hành trình mới".

Tiếp tục chương trình làm việc tại địa phương, sáng nay 29/1, ngài Đại sự Mỹ Ted Osius đã có buổi gặp gỡ với Ban Giám hiệu và sinh viên trường ĐH Quảng Bình.

Tại buổi giao lưu, vị Đại sứ Mỹ đã khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Mỹ, đặc biệt là những thành quả về quan hệ ngoại giao giữa hai nước sau khi bình thường hóa quan hệ.

Đồng thời, ông cũng bày tỏ vui mừng khi được đến thăm Trường ĐH Quảng Bình, gặp gỡ thế hệ trẻ ưu tú của Việt Nam. ĐH Quảng Bình vinh dự là trường học duy nhất được ngài Đại sứ ghé thăm trong hành trình đạp xe “Hoa Kỳ - Việt Nam: Hành trình mới”.

Tại buổi gặp gỡ, ngài Đại sứ đã thẳng thắn giải đáp nhiều câu hỏi của sinh viên về cơ hội đào tạo, các thách thức của sinh viên Việt Nam khi đến học tập tại Mỹ...

Ông Ted Osius cũng đã chia sẻ kế hoạch của phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ về việc ưu tiên cho các chương trình trao đổi giáo dục, thúc đẩy việc học tiếng Anh, các chương trình tài trợ học bổng của Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Đại sứ giao lưu và tặng quà lưu niệm cho sinh viên ĐH Quảng Bình.
Đại sứ giao lưu và tặng quà lưu niệm cho sinh viên ĐH Quảng Bình.

Chuyến ghé thăm lần này của ngài Đại sứ nằm trong chuỗi hành trình đạp xe từ Hà Nội vào Huế mang tên “Hoa Kỳ-Việt Nam: Hành trình mới”. Đây là một hoạt động xã hội được tổ chức với mục đích nêu bật tầm quan trọng của trao đổi giáo dục, bảo vệ môi trường, tăng trưởng kinh tế, chăm sóc sức khỏe và di sản văn hóa. 

Trước đó, đoàn đã ghé thăm tỉnh Nghệ An hôm 26/1. Tại đây, ngài Đại sứ đã tới thăm ngôi nhà của cụ Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh;Trung tâm phòng chống HIV/AIDS; Bệnh viện Đa Khoa Hữu nghị Nghệ An và đến Đài tưởng niệm Hồ Chí Minh.

Đại sứ Mỹ tới Hà Tĩnh vào ngày thứ 4 của hành trình và thăm làng trẻ Mồ côi Hà Tĩnh trước khi di chuyển đến Quảng Bình.

Huyền Trang

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những dinh thự hoành tráng của 3 đại gia giàu có bậc nhất Nam Bộ xưa

Kết hợp văn hóa Đông - Tây cùng nhiều hiện vật giúp mọi người hiểu được cách sống trong gia đình giàu có xưa.

Điện ảnh Việt lỗ hàng chục tỉ đồng: Cậu Vàng rời rạp, Trạng Tí có trở mình?

Doanh thu thê thảm, trong đó Cậu Vàng vừa rút khỏi rạp khi lỗ 20 tỉ đồng, còn Trạng Tí của Ngô Thanh Vân vẫn chưa hết tranh cãi...

Man Utd thắng ấn tượng Liverpool: Dùng vô chiêu thắng hữu chiêu

Theo nhà báo Jonathan Wilson của tờ Guardian, một trong những lý do giúp Man Utd của Solskjaer bay cao sau trận thắng Liverpool là... "không có triết lý cố định".

NSƯT Trịnh Kim Chi, Lý Hùng bàn giao công trình Viện dưỡng lão nghệ sĩ

Cuối tuần qua, NSƯT Trịnh Kim Chi và đại gia đình diễn viên Lý Hùng vừa làm lễ bàn giao công trình cải tạo Viện dưỡng lão nghệ sĩ.

Xem thêm