Pháp Luật Plus - Đại học Ngoại thương, đại học Bách Khoa dự kiến lấy điểm đầu vào từ 21 điểm

Đại học Ngoại thương, đại học Bách Khoa dự kiến lấy điểm đầu vào từ 21 điểm

0
Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) là 15,5 cho tất cả các khối, nhiều trường đã công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm nhận hồ sơ). Trong đó, Đại học Bách Khoa, Đại học Ngoại Thương dự kiến lấy điểm đầu vào từ 21.

Hàng loạt trường đã công bố điểm chất lượng đầu vào gồm Đại học Ngoại Thương, Đại học Bách Khoa, Đại Học Thủy Lợi….

Theo ông Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa thông tin, Đại học Bách khoa dự kiến lấy ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ 21. Dự kiến ngày 13/7, trường sẽ công bố chính thức.

Ông Trần Văn Tớp cho biết thêm: Tuy nhiên, mức điểm này vẫn chưa chắc chắn, dao động từ 20 trở lên. Trường sẽ có mức điểm nhận hồ sơ khác nhau cho từng ngành, một số ngành có thể chỉ nhận hồ sơ của những thí sinh đạt từ 23 điểm trở lên.

ĐH Ngoại thương cho biết, cơ sở tại Hà Nội và TP HCM nhận hồ sơ khối A00 mức 22,5 điểm, các khối còn lại là 21,5 điểm. Riêng D02 của tiếng Nga là 20,5 điểm. Cơ sở tại Quảng Ninh nhận hồ sơ từ 18 điểm.

Tại ĐH Thuỷ Lợi, các thí sinh có thể nộp hồ sơ từ mức điểm sàn của Bộ GD&ĐT.

Lãnh đạo phòng đào tạo trường Học viện Ngân Hàng cho biết năm nay trường sẽ dự kiến lấy ngưỡng chất lượng đầu vào đối với 2 cơ sở Bắc Ninh và Phú Yên theo mức điểm sàn của Bộ. Còn đối với cơ sở Hà Nội sẽ lấy ngưỡng điểm trên mức điểm sàn của Bộ khoảng 2 điểm đối với tất cả các ngành. Cũng theo vị này, chiều nay, ngày 12.4 trường sẽ có thông báo công bố chính thức.

Sáng 12/7 nhiều trường đã công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào. Ảnh: minh họa
Sáng 12/7 nhiều trường đã công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào. Ảnh: minh họa

ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM đưa ra mức điểm nhận hồ sơ vào tất cả các ngành của trường. Theo đó, đối với hệ đại học chính quy, điểm sàn xét tuyển các ngành của trường là: 15,5 điểm cho tất cả khối thi. Đối với hệ cao đẳng, điểm sàn xét tuyển các ngành của trường là 10 cho tất cả khối, ngành.

Ông Phạm Ngọc Thạch, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hà Nội cho biết, những năm trước đây, trong đề án tuyển sinh của trường khi ngưỡng điểm sàn ở mức 13, 14 điểm thì trường luôn lấy cao hơn 2 điểm, ở mức 15 điểm. Năm nay, nhà trường chưa quyết định nhưng dự kiến sẽ tăng hơn mức điểm 15,5.

ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, Hội đồng tuyển sinh của trường đang họp và dự kiến công bố ngưỡng điểm chất lượng đầu vào trong thời gian sớm nhất.

4 ĐH Kinh tế Tài chính TP HCM, ĐH Công nghệ TPHCM, ĐH Thủ Dầu Một, ĐH Văn Hiến nhận hồ sơ xét tuyển bằng mức điểm sàn cả nước (15,5 điểm).

Điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học 2017 của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM thấp nhất 17 điểm. Nhiều ngành nhận hồ sơ xét tuyển từ 20 điểm.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2017 với tất cả các ngành đào tạo là 15,5 điểm.

Ngọc Nga

Loading...

Bình luận

Loading...

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Mùa Vu Lan, các nghệ sĩ hòa ca giữa đạo và đời

Từ đó, thấy được chữ Hiếu không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, mà hiện hữu trong cả âm nhạc Việt từ ngàn xưa đến nay.

Hàng ngàn Phật tử nô nức bái Phật, cầu an ngày Lễ Vu Lan tại Fansipan

Ngày 14/8, hàng ngàn du khách, Phật tử từ bốn phương tìm về với cội nguồn đạo hiếu trong lễ Vu Lan trên đỉnh thiêng Tây Bắc.

Thế giới Facebook