Pháp Luật Plus - Đại học Lao động Xã hội “quên thu” hàng tỷ đồng tiền học phí?

Đại học Lao động Xã hội “quên thu” hàng tỷ đồng tiền học phí?

0
Theo sinh viên trường này, do “quên thu” học phí môn Giáo dục Quốc phòng - An ninh nên nhà trường “truy thu” dù môn học đã kết thúc được 2 năm.

Phản ánh với PV Pháp luật Plus, em Ng. Th. T., sinh viên năm thứ 3, trường Đại học Lao động Xã hội cho biết: Thực hiện theo thông báo số 1108 của nhà trường về việc học môn Giáo dục Quốc phòng - An ninh (GDQP - AN) được kí vào 18/7/2014, sinh viên khóa D9 chúng em đã hoàn thành môn học và lấy chứng chỉ từ năm 2014. Môn học này liên kết với một đơn vị tại Xuân Hòa (Vĩnh Phúc), trong quá trình học sinh viên không có gặp bất cứ trở ngại nào.

Theo sinh viên này, trong thông báo nhà trường trước khóa học, không có yêu cầu đóng học phí mà sinh viên chỉ cần đóng khoản tiền xe, ăn, ở,… và một số khoản nhỏ khác.

Một sinh viên năm thứ ba, trường Đại học Lao động Xã hội trao đổi với PV Pháp luật Plus.
Một sinh viên năm thứ ba, trường Đại học Lao động Xã hội trao đổi với PV Pháp luật Plus.

“Trong quá trình học, thầy Lê Thanh Hà, Phó Hiệu trưởng và cô Giáng Hương, Trưởng phòng Đào tạo cũng khẳng định là sinh viên không phải lo bất kỳ một khoản học phí nào, học phí sẽ do Nhà nước lo. Tuy nhiên, đầu năm 2016, chúng em lại bất ngờ nhận được công văn của nhà trường về việc thu tiền học môn GDQP - AN dù đã kết thúc môn này được 2 năm.”

Theo đó, ngày 27/1, trường Đại học Lao động xã hội có văn bản số 122/ĐHLĐXH-ĐT về việc thu học phí môn GDQP-AN đối với sinh viên khóa 9,10,11. Mức thu là 650.000 đồng/1 sinh viên với môn học Giáo dục Quốc phòng an ninh 8 tín chỉ.

Văn bản trên cũng “đe” sinh viên, sau thời hạn quy định nộp học phí, “Phòng Kế toán sẽ tổng hợp danh sách sinh viên chưa nộp học phí môn Giáo dục Quốc phòng An ninh gửi về phòng Đào tạo để xử lí học vụ theo quy định.”

Hàng nghìn sinh viên trường Đại học Lao động Xã hội hoang mang trước khoản thu bất hợp lý của nhà trường.
Hàng nghìn sinh viên trường Đại học Lao động Xã hội hoang mang trước khoản thu bất hợp lý của nhà trường.

“Chúng em muốn hỏi, với 650.000 đồng thu trên 10.0000 sinh viên, số tiền trên 6 tỷ đồng sẽ được nhà trường dùng vào việc gì? sao trường lại có thể quên được một khoản tiền lớn trong mấy năm trời như vậy được. Còn lí do để trả tiền lương cho giáo viên và cải thiện cơ sở vật chất thì vô lí, vì chúng em có học tại trường đâu", em T. bức xúc.

Một sinh viên khác cho rằng, việc "truy thu" học phí bất hợp lý, có nhiều nghi vấn trên đã vấp phải sự phản đối của hàng nghìn sinh viên, vậy nhà trường xử lí làm sao được cả ba khóa sinh viên với hàng nghìn người, trong khi nhà trường không có một câu trả lời thỏa đáng.

"Đây là thắc mắc lớn của hàng nghìn sinh viên cần giải đáp, nếu lãnh đạo nhà trường có câu trả lời xứng đáng và hợp lí chúng em sẽ đóng theo quy định của nhà trường", sinh viên này cho biết.

Liên quan đến sự việc, PV Pháp luật Plus đã liên lạc với ông Hà Xuân Hùng, Hiệu trưởng trường Đại học Lao động xã hội, ông Hùng yêu cầu PV để lại nội dung tại phòng Hành chính tổng hợp.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

Nguyễn Lê - Luyện Vũ

Loading...

Bình luận

Loading...

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.

Hoa bưởi xuống phố

Cứ vào độ cuối tháng 2 những xe hoa thơm ngát, trắng ngà lại xuống phố làm nên nét chấm phá rất riêng cho Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...