Pháp Luật Plus

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyên dương sinh việt đạt giải Olympic Tiếng Nga năm 2019

0
Sáng 15/5, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng sinh viên đạt giải trong kỳ thi Olympic Tiếng Nga năm 2019.
ThS. Lê Thanh Vạn Chủ nhiệm Khoa tiếng Nga thông báo kết quả tại Kỳ thi Olympic năm 2019 (Ảnh: Việt Anh).

ThS. Lê Thanh Vạn Chủ nhiệm Khoa tiếng Nga thông báo kết quả tại Kỳ thi Olympic năm 2019 (Ảnh: Việt Anh).

Đến dự buổi Lễ trao giải thưởng về phía Ban Giám hiệu có Phó Hiệu trưởng GS. TS Nguyễn Công Nghiệp; Phó Hiệu Trưởng Trần Đức Minh; ThS. Lê Thanh Vạn – Chủ nhiệm Khoa Tiếng Nga; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, phòng ban chức năng nhà trường và các giáo viên chủ nhiệm các khối lớp, lớp trưởng các lớp. Đặc biệt là sự hiện diện của 6 sinh viên thuộc đội tuyển Olympic Tiếng Nga cùng phụ huynh của các em. 

ThS. Lê Thanh Vạn, Chủ nhiệm Khoa tiếng Nga đã thông báo kết quả thi Olympic Tiếng Nga năm 2019. Tại kì thi lần này, Khoa tiếng Nga đã tổ chức vòng thi loại tại Trường và lập danh sách dự thi gồm 06 em gửi cho Trung tâm  Khoa học & văn hóa Nga diễn ra trong hai ngày 02.03/03/2019, trong đó có 05 em lọt vào vòng chung kết (đây là số sinh viên vào đến chung kết nhiều nhất từ trước đến nay).

	GS. TS Nguyễn Công Nghiệp phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Huy Thuyết).

GS. TS Nguyễn Công Nghiệp phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Huy Thuyết).

Kết quả cuối cùng, 02 em sinh viên: Lê Hồng Ngọc (TN23.01) và Vũ Hồng Liên (TN23.02) đã xuất sắc giành được giải nhất cuộc thi và nhận được học bổng toàn phần của Cơ quan hợp tác LB Nga sang học tại LB Nga.

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường GS. TS Nguyễn Công Nghiệp, Phó Hiệu trưởng đã nhiệt liệt biểu dương những sinh viên được trao thưởng lần này. Giáo sư đặc biệt đánh giá cao sự kết nối giữa giảng viên Khoa tiếng Nga với các sinh viên đã và đang học tiếng Nga tại trường.

"Số lượng sinh viên của trường đi học tại các trường Đại học của LB Nga ngày càng đông hơn. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để trường thu hút được nhiều sinh viên hơn nữa trong các năm học tới. Thành tích của Khoa tiếng Nga làm phong phú thêm bảng thành tích của Nhà trường. Tôi hi vọng rằng thầy và trò Khoa tiếng Nga tiếp tục phát huy để đạt thành tích cao hơn nữa tại các kỳ Olympic trong các năm tới ...”.

f

 

Sinh viên Lê Hồng Ngọc phát biểu tại buổi Lễ (Ảnh: Việt Anh).

Sinh viên Lê Hồng Ngọc phát biểu tại buổi Lễ (Ảnh: Việt Anh).

Sinh viên Lê Hồng Ngọc, lớp TN 23.01, đại diện cho các sinh viên nhận giải thưởng lần này đã phát biểu cảm nghĩ: "Để giành được học bổng toàn phần trong cuộc thi olympic tại Trung tâm Khoa học & văn hóa Nga, các thầy cô khoa tiếng Nga đã cùng chúng em đồng hành trong mỗi giờ học, cố gắng không ngừng nghỉ, không quản thời gian. Ngoài những buổi dạy chính trên lớp, các thầy cô còn dành thời gian để dạy và ôn luyện thêm cho chúng em.

Các thầy cô không chỉ dạy cho chúng em những kiến thức mới mà còn chia sẻ động viên chúng em những khi mệt mỏi, căng thẳng để chuẩn bị cho kỳ thi. Đối với em, đó là một khoảng thời gian vừa vất vả nhưng cũng vô cùng đáng nhớ và nhiều kỷ niệm ...”.

Không chỉ dừng lại ở kỳ thi Olympic tiếng Nga năm nay mà sinh viên trường ta cần phải tiếp tục phấn đấu học tập chăm chỉ, bền chí tu dưỡng đạo đức không ngừng trở thành những con người có thực lực, thực tài, có khát vọng theo đuổi niềm đam mê của mình.

Trần Hạnh - Việt Anh

Loading...

Bình luận

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nhật ký những chuyến đi

Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Xem thêm