Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội bị 'tuýt còi' vì đào tạo liên thông "chui"

0
Gần 5 năm qua Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đào tạo ‘chui’ khi chưa đủ điều kiện tổ chức đào tạo liên thông nghành Dược học.

Theo công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD-ĐT), Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (trường ĐH KD&CN Hà Nội) trong thời gian tổ chức liên thông đào tạo nghành Dược học từ năm 2015 đến nay chưa đủ điều kiện.

DHKDCN

Thông tin tuyển sinh được đăng trên website của trường ĐH KD&CN Hà Nội 

Cụ thể theo quy định tại Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg về liên thông giữa trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng với trình độ đại học, một trong những điều kiện để được phép đào tạo liên thông khối nghành sức khỏe (trong đó có nghành Dược) là cơ sở giáo dục đại học phải đảm bảo điều kiện có ít nhất một khóa sinh viên trình độ đại học hình thức chính quy đã tốt nghiệp.

Tại Khoản 4 Điều 7 Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg nêu: Đối với đào tạo khối nghành liên thông khối nghành sức khỏe (trong đó có nghành Dược), không tổ chức đào tạo liên thông theo hình thức vừa làm vừa học, do đó không  được triển khai liên kết đào tạo tại các địa phương.

Như vậy việc Trường ĐH KD&CN Hà Nội tổ chức thí điểm đào tạo liên thông nghành Dược từ năm 2017 và tổ chức đào tạo tại một số địa phương như báo cáo tại công văn số 63/CV-BGH ngày 1/9/2020 của trường là không đúng quy định hiện hành.   

Do vậy ngày 14/9/2020 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn số 3374/ BGDĐT- GDĐH yêu cầu Trường ĐH KD&CN Hà Nội dừng ngay việc tuyển sinh đào tạo liên thông nghành Dược sai quy định, không thực hiện lin kết đào tạo đối với các nghành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề. Ngoài ra Trường ĐH KD&CN Hà Nội phải báo cáo chi tiết việc tổ chức liên thông đào tạo nghành Dược theo từng năm (kể từ năm 2015 đến nay).

Yêu cầu cung cấp đầy đủ văn bản cho phép của cơ quan có thẩm quyền về việc tổ chức liên kết đào tạo tại địa phương; chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo lin thông nghành dược; thông báo tuyển sinh; điều kiện người dự tuyển liên thông ; phương thức tuyển sinh; ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào; quyết định trúng tuyển; danh sách trúng tuyển để nhập học; kế hoạch đào tạo; chương trình đào tạo và tổ chức đaò tạo liên thông chứng minh về việc giá trị chuyển đổi kết quả học tập được miễn trừ khi học chương trình đào tạo liên thông đối với từng người học; cơ sở phối hợp điều kiện đặt lớp, thông tin và minh chứng việc đáp ứng các điều kiện thực hiện liên kết đào tạo theo quy định hiện hành.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Đào Xuân - Nhã Vân

Loading...

Bình luận

CLB Sài Gòn vô địch, V-League sẽ đi về đâu?

CLB Sài Gòn hoàn toàn có thể vô địch V-League 2020, nhưng liệu thầy trò Vũ Tiến Thành có xứng đáng để soán ngôi vương của Hà Nội FC hay chưa?

Gần 250 kỳ thủ tranh tài tại Giải vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc 2020

Giải cờ tướng trẻ toàn quốc là cái “nôi” phát hiện, bồi dưỡng cho các nhân tài của cờ tướng nước nhà trong nhiều năm qua.

Kịch bản điện ảnh Việt: Nhiều, đúng, tốt nhưng chưa hay

Đã kéo dài nhiều năm nay. Theo Cục trường Cục Điện ảnh – Vi Kiến Thành, đây là“vấn đề quá cấp bách” của nền điện ảnh nước nhà.

Hoa khôi một chân: Khuyết tật chỉ là thứ vũ khí đặc biệt để giúp con người mạnh mẽ hơn

Sau tai nạn mất một chân năm 24 tuổi, mất hơn 5 năm để Bế Thị Băng có thể nhẩy múa trên đôi giày cao gót, tự tin mỉm cười.

Xem thêm