Đại học Bách khoa Đà Nẵng tuyển sinh chuyên ngành Kỹ thuật máy tính

0
Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng đã công bố kế hoạch tuyển sinh năm 2020, trong đó dành 60-80 chỉ tiêu đào tạo cho ngành Kỹ thuật máy tính.

Với lịch sử phát triển trên 30 năm, Khoa Điện tử - Viễn thông thuộc Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ viên chức năng động có chất lượng trình độ chuyên môn cao. Phần lớn giảng viên Khoa Điện tử - Viễn thông đã được đào tạo Tiến sĩ, sau Tiến sĩ ở các nước có nền khoa học kỹ thuật tiên tiến.  Hiện tại, tỉ lệ giảng viên có học vị Tiến sĩ của Khoa Điện tử - Viễn thông đã trên 80%.

Đại học Bách khoa Đà Nẵng tuyển sinh 60-80 chuyên ngành Kỹ thuật máy tính.

Đại học Bách khoa Đà Nẵng tuyển sinh 60-80 chỉ tiêu chuyên ngành Kỹ thuật máy tính.

Mục tiêu của chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Máy tính là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; có kiến thức, kỹ năng thực hành nghề nghiệp, năng lực nghiên cứu và phát triển ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực Kỹ thuật Máy tính, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, hội nhập quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình này có cơ hội làm việc tại các công ty tập đoàn quốc tế như Intel, Samsung, Renesas, ACV, Foster...

Sinh viên tốt nghiệp chương trình này có cơ hội làm việc tại các công ty tập đoàn quốc tế như Intel, Samsung, Renesas, ACV, Foster...

Các lĩnh vực được chú trọng trong ngành Kỹ thuật Máy tính, bao gồm: Mạng truyền thông đa phương tiện, Hệ thống nhúng, Robot, IoT và Trí tuệ nhân tạo. Sinh viên học theo dự án (Project-based learning) được dạy học ở cả nhà trường và doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Máy tính có khả năng áp dụng kiến thức toán, khoa học, kỹ thuật và công nghệ để giải quyết các vấn đề kỹ thuật trong lĩnh vực Máy tính, Điện tử và Dữ liệu.

ác lĩnh vực được chú trọng trong ngành Kỹ thuật Máy tính, bao gồm: Mạng truyền thông đa phương tiện, Hệ thống nhúng, Robot, IoT và Trí tuệ nhân tạo.

Các lĩnh vực được chú trọng trong ngành Kỹ thuật Máy tính: Mạng truyền thông đa phương tiện, Hệ thống nhúng, Robot, IoT và Trí tuệ nhân tạo.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình này có cơ hội làm việc tại các công ty tập đoàn quốc tế như Intel, Samsung, Renesas, ACV, Foster, Shinho, Uniquify, eSilicon, Savarti, Unitec, Bosch, FirstSolar, Broadcom… và các công ty trong nước như VNPT-NET, cảng hàng không quốc tế Viêt Nam, MobiPhone, Viettel, FPT, SPT, các nhà máy ở các khu công nghiệp, các công ty thiết bị y tế, các đài truyền hình, truyền thanh, các trung tâm điều độ hệ thống điện Việt Nam…

Mục tiêu của chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Máy tính là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Mục tiêu của chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Máy tính là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Lãnh đạo Khoa Điện tử - Viễn thông, Trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng, cho biết, chương trình đào tạo sẽ được điều chỉnh, cập nhật định kỳ nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội đối với nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Kỹ thuật Máy tính. Bên cạnh đó, Khoa cũng sẽ chú trọng tổ chức các hoạt động văn thể mỹ, tạo các sân chơi bổ ích và thú vị cho sinh viên của khoa.

Theo kế hoạch tuyển sinh năm 2020, phương thức tuyển sinh ngành Kỹ thuật máy tính dựa vào kết quả kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia năm 2020, hoặc xét tuyển thẳng. Ngoài ra còn thí sinh ứng tuyển có thể dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực (ĐGNL) do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

N. Tuấn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cô gái dân tộc Giáy giành huy chương Vàng Cử tạ thế giới

Hoàng Thị Duyên - cô gái dân tộc Giáy đạt được cú hat-trick lịch sử cho đội tuyển Việt Nam tại cuộc thi Cúp Cử tạ thế giới Roma 2020.

Hé lộ bí mật về vụ ly hôn giữa Song Hye Kyo và Song Joong Ki

Luật sư và phóng viên có tiếng của Hàn Quốc bất ngờ tiết lộ những thông tin liên quan tới vụ ly hôn giữa Song Hye Kyo và Song Joong Ki.

Ngày Phụ nữ Việt Nam - Tôn vinh Nam Phương Hoàng hậu trên sân khấu

Thu Phương sẽ có tiết mục đặc biệt trong dự án về Nam Phương Hoàng Hậu trong show diễn nhân dịp 20/10 tại Hà Nội mang tên "Thu và Tình yêu".

Nhiều nghệ sĩ tham gia đêm nhạc thiện nguyện “Thương về miền Trung” tại Huế

Đêm nhạc “Thương về miền Trung” như một lời kêu gọi sẻ chia, kêu gọi sự chung tay để động viên, hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ.

Xem thêm