Đà Nẵng: Xét nghiệm lần 2 của hai bệnh nhân người Anh có kết quả âm tính Covid-19

0
Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 10/3 của hai bệnh nhân 22, 23 đều có kết quả âm tính và Đà Nẵng chờ kết quả xét nghiệm lần cuối.

Ngày 13/3, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng cho biết, kết quả xét nghiệm lần 2 của hai bệnh nhân người Anh đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Cụ thể, bệnh nhân số 22 (quốc tịch Anh) đang theo dõi bệnh tăng huyết áp, hiện tại huyết áp bình thường, không sốt, không ho, không khó thở, X-Quang phổi từ ngày 8/3 đến 12/3 bình thường.

Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 10/3 âm tính với Covid-19, đã lấy mẫu xét nghiệm lần 3 ngày 12/3/2020 chưa có kết quả xét nghiệm.

Bệnh nhân số 23 (quốc tịch Anh) không có bệnh cảnh nền, hiện tại không sốt, không ho, không khó thở, X-Quang phổi từ ngày 8/3 đến 13/3 bình thường.

Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 10/3 âm tính với SCovid-19, đã lấy mẫu xét nghiệm lần 3 ngày 12/3 chưa có kết quả xét nghiệm.

Đà Nẵng tiếp tục xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc trực tiếp với 3 bệnh nhân dương tính Covid-19.

Hai bệnh nhân người Anh số 22, 23  có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ 2.

Riêng bệnh nhân số 35 tên N.T.T.N (quốc tịch Việt Nam) hiện tại không sốt, không ho, không khó thở, X-Quang phổi từ ngày 10/3 đến 12/3 đều bình thường. Đã lấy mẫu xét nghiệm lần 2 ngày 12/3 chưa có kết quả xét nghiệm.

Ngành y tế thành phố Đà Nẵng sẽ liên tục cập nhật thông tin về kết quả xét nghiệm và tình trạng của 03 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị thành phố Đà Nẵng.

Ban chỉ đạo đề nghị người dân cung cấp cho cơ quan chức năng các thông tin về những người tiếp xúc gần với 03 bệnh nhân để kịp thời triển khai các biện pháp xử lý, can thiệp y tế phòng, chống dịch Covid-19….

Liên quan đến các đối tượng tiếp xúc ba bệnh nhân trên, so với ngày 12/3, đến 2h sáng ngày 13/3, kết quả xét nghiệm những người tiếp xúc gần với 02 bệnh nhân người Anh số 22 và 23 tăng thêm 07 mẫu ( cả 07 mẫu âm tính). Kết quả xét nghiệm những người tiếp xúc gần với bệnh nhân số 35 tăng thêm 28 mẫu (tất cả 28 mẫu âm tính).

Như vậy, cộng thêm 35 mẫu xét nghiệm âm tính, Đà Nẵng có tổng cộng 202 trường hợp tiếp xúc gần với ba bệnh nhân dương tính Covid-19 có kết quả âm tính. Hiện Đà Nẵng đang tiếp tục xét nghiệm 30 mẫu còn lại có liên quan.

 

N. Tuấn

Loading...

Bình luận

Thay đổi cách nhìn để phát triển nghệ thuật công cộng

Quan niệm chưa đúng về nghệ thuật công cộng là rào cản lớn với nghệ sĩ đã, đang và muốn mang tác phẩm của mình góp sức cho không gian kiến trúc...

Quỳnh Kool lên tiếng về tin đồn ‘phim giả tình thật’ với Thanh Sơn

Mối tình thầy trò lãng mạn, ngọt ngào cùng với diễn xuất nhập vai trong phim “Đừng bắt em phải quên” khiến Quỳnh Kool dính tin đồn “phim giả tình thật”.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Xem thêm