Đà Nẵng: Tiếp tục theo dõi 8 bệnh nhân Trung Quốc nghi nhiễm virus corona

0
Đến ngày 30/1, Đà Nẵng chưa ghi nhận trường hợp xác định viêm phổi cấp tính do chủng mới của virus Corona gây ra.

Tính đến 07h30 ngày 30/01, tại thành phố Đà Nẵng đang theo dõi 24 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, bao gồm: 08 trường hợp người Trung Quốc đang được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng (không có trường hợp nặng);  

16 trường hợp người Việt Nam đang được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng (không có trường hợp nặng. Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, không sốt, không ho, một vài trường hợp sốt nhẹ.

Đà Nẵng đang tiếp tục theo dõi 8 bệnh nhân Trung Quốc còn lại bị nghi ngờ dính bệnh viêm phổi cấp do nCoV. Ảnh: Vnexpress.

Đà Nẵng đang tiếp tục theo dõi 8 bệnh nhân Trung Quốc còn lại bị nghi ngờ dính bệnh viêm phổi cấp do nCoV. Ảnh: Vnexpress.

Về kết quả xét nghiệm, có 28/39 mẫu âm tính, 11/39 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm.

Liên quan việc phòng chống virus nCoV, ngày 28/01, UBND thành phố Đà Nẵng đã quyết định đầu tư ít nhất 20 tỷ đồng cho ngành Y tế để kịp thời mua sắm, bổ sung các trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng chống dịch Corona trên địa bàn thành phố.

Phía Sở Du lịch ban hành Công văn số 91/SDL-QLLH về việc phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do nCOV; trong đó đề nghị các đơn vị kinh doanh lữ hành trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tạm dừng không đưa đón khách du lịch Việt Nam đến các vùng có dịch cho đến khi có thông báo mới của cơ quan chức năng; không đưa đón khách du lịch nước ngoài từ các vùng có dịch vào thành phố Đà Nẵng;

Kịp thời phối hợp với ngành Y tế, các cơ quan chức năng theo dõi, giám sát khách du lịch nhập cảnh tại các cửa khẩu (đường bộ, đường thủy, đường hàng không); thường xuyên vệ sinh sạch sẽ các khu vực, đảm bảo an toàn cho du khách và nhân viên; không có hành vi phân biệt quốc tịch khách du lịch để giữ thương hiệu điểm đến thân thiện và mến khách.

N. Tuấn

Bình luận

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Angelina Jolie trở lại màn ảnh rộng với “bom tấn” giật gân

Chia tay thế giới cổ tích của “Maleficent” hay “Come Away”, mùa hè này, Angelina Jolie sẽ trở lại màn ảnh rộng trong tác phẩm giật gân “Those Who Wish Me Dead”

Phim mới của nữ chính “50 sắc thái” sắp cập bến Việt Nam

“Our Friend” có sự góp mặt của 3 diễn viên thực lực là Jason Segel, Casey Affleck và Dakota Johnson, hé lộ câu chuyện cảm xúc về một tình bạn có thật.

'Mở kho' tư liệu quý về văn hóa Việt - Pháp

Sau gần 2 năm triển khai (từ 2019-2020), dự án Cổng thông tin Pháp - Việt: Thư viện Hoa Phượng Vĩ đã cơ bản hoàn thành.

Xem thêm