Đà Nẵng: Tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học do mưa lớn

0
Chiều 8/10, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đã có công văn về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học do mưa lớn.

Theo dự báo của cơ quan khí tượng, thủy văn, tại thành phố Đà Nẵng từ hôm nay (08/10) đến hết ngày 10/10 tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học triển khai các nội dung sau:

Thông báo cho toàn thể học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học ngày 09/10/2020 (thứ Sáu).

Các nội dung khác tiếp tục triển khai thực hiện theo Công văn số 2697/SGDĐT-VP ngày 08/10/2020 của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh nghỉ học do mưa lớn. Trong trường hợp diễn biến tình hình thời tiết còn phức tạp, kéo dài, Sở GDĐT sẽ có thông báo khẩn tiếp theo cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học để đảm bảo an toàn cho các em.

Xây dựng kế hoạch vệ sinh trường, lớp, khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của mưa lớn gây ra. Báo cáo tình hình thiệt hại (nếu có) về Sở GD&ĐT qua Hệ thống thông tin chính quyền điện tử trước 16h ngày 10/10/2020 để tổng hợp.

23131819_1591825457543458_8164395746222206971_n

Đà Nẵng tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học do mưa lớn. (Ảnh minh họa).

Trong sáng cùng ngày, thực hiện Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 08/10/2020 của UBND thành phố về công tác phòng, chống mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất, Giám đốcGĐ&ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương triển khai các nội dung sau:

Thông báo cho toàn thể học sinh, học viên, sinh viên thành phố nghỉ học từ trưa ngày 08/10/2020. Đối với các trường có học bán trú, nhà trường thông báo phụ huynh đón học sinh sau buổi học sáng nay, đảm bảo an toàn, chu đáo. Trong lúc mưa to, cần lưu ý phụ huynh, học sinh, sinh viên thực hiện tốt trật tự an toàn giao thông khi đưa đón con em trước cổng trường.

Rà soát, kiểm tra và có biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống ngã đổ cây xanh trong trường học; kiểm tra hệ thống quạt trần, thiết bị điện, dây điện, cáp viễn thông đảm bảo độ cao an toàn, không gây nguy hiểm khi đi lại; kiểm tra, chằng chống tường rào, cổng ngõ, trần nhà, mái nhà; che chắn phòng học, phòng làm việc và các khu vực có khả năng bị ảnh hưởng do mưa to, gió lớn.

Đối với các trường học trên địa bàn những nơi ngập úng, thấp trũng, những nơi có công trình, cầu cống không an toàn… có thể gây nguy hiểm cho giáo viên, nhân viên và sinh viên, học sinh, học viên, nhất là học sinh nhỏ tuổi (trung học cơ sở, tiểu học, mầm non); thủ trưởng đơn vị chủ động liên lạc với phụ huynh để đưa đón học sinh ra về an toàn, đặc biệt là những nơi đông phương tiện giao thông, nước ngập; có bảng cảnh báo khu vực nguy hiểm, trơn trượt, khu vực ngập nước; có phương án di dời tài sản, tài liệu đến vị trí an toàn.

Thủ trưởng các đơn vị, trường học thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến tình hình mưa lớn hiện nay; giữ liên lạc qua nhiều kênh thông tin (điện thoại cố định, di động, email, tin nhắn,…) để chủ động ứng phó một cách an toàn, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn gây ra. Khi có sự cố hoặc vấn đề phát sinh, liên hệ trực tiếp đến lãnh đạo Sở GD&ĐT để được hướng dẫn xử lí.

Trong trường hợp diễn biến tình hình thời tiết còn phức tạp, kéo dài, Sở GD&ĐT sẽ có thông báo khẩn tiếp theo cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học để đảm bảo an toàn tính mạng cho các em.

 

 

 

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho hoạt động thiết kế sáng tạo

Thực hiện cam kết với UNESCO, Thủ đô Hà Nội sẽ phải cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn.

Đậm đà hương vị quê hương trong bát phở Việt ở Dubai

Hiện có hơn 5.000 công dân Việt Nam đang sinh sống tại UAE. Văn hóa và tình yêu ẩm thực của họ đã trở thành nền ẩm thực chính thống ở Dubai.

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Xem thêm