Đà Nẵng: Tiếp nhận hồ sơ trực tuyến tuyển sinh vào lớp 10

0
Thời gian xác nhận thông tin học sinh nhập học vào các trường Trung học phổ thông (TPHP) tại đơn vị hoàn thành trước 18/8/2020.

Theo công văn số 2017/SGDĐT-GDTrH về việc thu nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cho biết: 

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố, thủ trưởng các đơn vị, trường học lưu ý có kế hoạch thu nhận hồ sơ tuyển sinh phù hợp với tình hình thực tế, không tổ chức phát hồ sơ cấp Trung học cơ sở (THCS) cho học sinh (đối với trường THCS), không tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh trực tiếp (đối với trường THPT).

75b9b11280e87cb625f9

Do dịch Covid-19, Đà Nẵng yêu cầu không tổ chức phát hồ sơ cấp THCS cho học sinh đối với trường THCS, không tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh trực tiếp đối với trường THPT. Ảnh: H.N.

Các trường THPT có thể sử dụng thư điện tử, phần mềm, trang web, chia lịch tiếp nhận thông tin thí sinh, phân công cán bộ, giáo viên thực hiện cụ thể từng công việc, … để tiếp nhận các thông tin nhập học của học sinh một cách đơn giản và hiệu quả. Thời gian xác nhận thông tin học sinh nhập học tại đơn vị hoàn thành trước 18/8/2020.

Các trung tâm Giáo dục thường xuyên và trường ngoài công lập đăng tải phương án tuyển sinh, danh sách trúng tuyển trên trang web của đơn vị và lập kế hoạch tiếp nhận hồ sơ, thông tin đăng ký nhập học, thông tin xác nhận nhập học của thí sinh như các trường THPT công lập. Thời gian xác nhận thông tin học sinh nhập học tại đơn vị thực hiện theo phương án tuyển sinh đã được Sở phê duyệt.

Các phòng Giáo dục đào tạo quận, huyện có trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ với các trường THPT, trường trực thuộc và trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021.

Sở lưu ý: trường hợp học sinh cấp THCS có nguyện vọng rút hồ sơ chuyển trường ra ngoài thành phố (phải có ý kiến đồng ý tiếp nhận của trường đến trong đơn xin chuyển trường), các trường THCS tạo điều kiện cho học sinh rút hồ sơ.

Các trường thu nhận hồ sơ nhập học của thí sinh sẽ thực hiện sau khi hết thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh khi thu nhận hồ sơ, tổ chức tuyển sinh.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Chùm ảnh “bầy chim khiêu vũ trên bầu trời” khiến người xem ngỡ ngàng

Một nhiếp ảnh gia người Đức đã ghi lại khoảnh khắc bầy chim tạo hình tuyệt đẹp trên bầu trời, như thể chúng đang “khiêu vũ”.

Gần 600 hình xăm và đại phẫu thuật cơ thể, cô gái khiến người nhìn phát hoảng

Một cô gái 25 tuổi ở Úc gây “sốc” với hình ảnh sau khi chi hơn 2,7 tỷ đồng để “đập đi xây lại” và xăm gần 600 hình trên cơ thể.

Giải bóng đá sinh viên Đại học quốc gia TP HCM mở rộng 2020 chính thức khởi động

Giải Bóng đá Sinh viên Đại học Quốc gia TP HCM mở rộng chính thức khai mạc trong không khí sôi động, thu hút gần 10.000 sinh viên và người hâm mộ.

VFF tiếp tục chấn chỉnh, cảnh cáo trọng tài

VFF tiếp tục lên tiếng cảnh báo, các trọng tài đang làm nhiệm vụ tại các giải chuyên nghiệp nếu sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Xem thêm