Đà Nẵng: Tháo dỡ không đảm bảo, 300 học sinh nghỉ học vì trường bị... sập tường

0
Do trường mầm non bị sập tập, 300 học sinh của trường buộc phải nghỉ học 1 tuần để bên tháo dỡ thi công công trình bên cạnh tiến hành sửa chữa.

Chiều 2/8, ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch UBND phường Chính Gián (Thanh Khê, Đà Nẵng) cho biết khi xảy ra vụ việc phía phường đã cử cán bộ xuống kiểm tra, thông tin gần 300 học sinh của một trường mầm non phải nghỉ học vì bờ tường của nhà trường bị đơn vị thi công bên cạnh làm đổ sập.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 16h chiều 1/8, một bức tường phía bên phải của trường mầm non Thủy Tiên (số 5 đường Võ Văn Tần, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) bị đổ sập. Người dân quanh khu vực nghe có tiếng nổ lớn phát ra, khiến nhiều người hoảng hốt bỏ chạy ra ngoài.

Phần tường trường mầm non bị đổ sập.
Phần tường trường mầm non bị đổ sập.

Khi người dân đến gần phát hiện 3 bức tường dài 10 m của 3 gian trong sảnh vui chơi bị sập hoàn toàn. Phần trụ bị vỡ, nhiều mảng bê tông lớn và bụi bẩn rơi vãi khắp khu vực đổ vỡ nhà trường phải căng bạt che tạm và cho học sinh nghỉ học một tuần để xử lý vụ việc.

Được biết, ngay bên cạnh trường mầm non Thủy Tiên là công trình đang tháo dỡ để xây mới của một chi nhánh ngân hàng. Ngân hàng này đã hợp đồng với Công ty TNHH Đại Nguyên Nam để tháo dỡ. Tuy nhiên, do phương án tháo dỡ không bảo đảm nên đã làm sập một bức tường trường mầm non.

Công ty TNHH Đại Nguyên Nam để tháo dỡ thi công không bảo đảm nên đã làm sập một bức tường trường mầm non.
Công ty TNHH Đại Nguyên Nam để tháo dỡ thi công không bảo đảm nên đã làm sập một bức tường trường mầm non.

“Sáng nay, lãnh đạo phường Chính Gián tôi đã mời lãnh đạo trường mầm non Thủy Tiên và đơn vị hợp đồng thi công tháo dỡ, đại diện ngân hàng đến làm việc. Sau khi thỏa thuận, phía đơn vị thi công đã cam kết xây dựng lại bờ tường đến ngày 7/8 phải hoàn thành để học sinh đi học. Trong quá trình thi công phải đảm bảo an toàn lao động cũng như vệ sinh môi trường”, đại diện chính quyền cho biết.

Cũng để đảm bảo an toàn cho các cháu nhà trường đã di chuyển học sinh tại khu vực phía tây. Phía phường đã yêu cầu đơn vị ngân hàng sớm cung cấp toàn bộ hồ sơ xây dựng công trình. 

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hotgirl phòng gym khoe body nóng bỏng, vạn người mê

Sở hữu body nóng bỏng, hotgirl phòng gym Nguyễn Thị Tố Uyên khiến nhiều người phải xuýt xoa.

Phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” lần thứ 2

Ngày 15/6, tại TP HCM, Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức họp báo phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi.

Du ký - du hành

Khái niệm du ký đã xuất hiện từ lâu qua những áng văn tuyệt vời về những chuyến hành trình đến những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới...

Bí ẩn chưa lời đáp về số phận Căn phòng Hổ phách

Được ví là Kỳ quan thứ 8 của thế giới vì giá trị và tính nghệ thuật của nó nhưng số phận của Căn phòng Hổ phách lại vô cùng “long đong”...

Quốc tế