Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Phát hiện hàng loạt sai phạm tại Phòng khám đa khoa Hữu Thọ

Đà Nẵng: Phát hiện hàng loạt sai phạm tại Phòng khám đa khoa Hữu Thọ

0
Đoàn kiểm tra Sở Y tế TP Đà Nẵng tiếp tục phát hiện hàng loạt sai phạm cơ bản trong hoạt động khám chữa bệnh tại phòng khám đa khoa Hữu Thọ.

Ngày 12/7, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã lập đoàn kiểm tra, phát hiện nhiều sai phạm cơ bản tại Phòng khám đa khoa Hữu Thọ (280 Nguyễn Hữu Thọ, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) - nơi có 4 bác sĩ người Trung Quốc đang hành nghề.

Qua kiểm tra phòng khám nói trên, phát hiện trong 4 bác sĩ người Trung Quốc đang hành nghề ở đây.

Chỉ có 2 người không đăng ký với Sở Y tế thành phố, 2 người không đeo bảng tên tiếng Việt theo quy định.

Phòng khám đa khoa Hữu Thọ tại Đà Nẵng liên tiếp mắc sai phạm.
Phòng khám đa khoa Hữu Thọ tại Đà Nẵng liên tiếp mắc sai phạm.

Ngoài ra, phòng khám này không có các quy trình chuyên môn kỹ thuật và phác đồ điều trị bệnh; cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn và các danh mục kỹ thuật được phê duyệt theo giấy phép hoạt động... và lập biên bản và yêu cầu đại diện Phòng khám đa khoa Hữu Thọ lên Sở làm việc.

Thời gian vừa qua, phòng khám đa khoa Hữu Thọ liên tiếp bị phản ánh về tình trạng chi phí khám, điều trị không rõ ràng tại phòng khám đa khoa Hữu Thọ trên trang góp ý TP Đà Nẵng.

Người dân phản ánh chi phí khám, điều trị không rõ ràng của phòng khám đa khoa Hữu Thọ trên trang góp ý TP.
Người dân phản ánh chi phí khám, điều trị không rõ ràng của phòng khám đa khoa Hữu Thọ trên trang góp ý TP.

Về việc này, Sở Y tế đã yêu cầu Phòng khám đa khoa Hữu Thọ kiểm tra làm rõ vấn đề người dân đã phản ánh để có hướng xử lý, khắc phục. Liên quan đến nội dung trong đơn phản ánh, Phòng khám Hữu Thọ nhận thấy:

Trong quá trình tư vấn các nhân viên phòng khám đã không tư vấn rõ ràng cho bệnh nhân dẫn đến bệnh nhân không nắm bắt kịp thời về tình trạng bệnh, không làm tròn trách nhiệm và tuân thủ đầy đủ quy trình tư vấn khám chữa bệnh tại phòng khám, cũng như không báo cáo kịp thời đến Lãnh đạo về các sự vụ phát sinh trong quá trình khám chữa bệnh.

Sở Y tế phản hồi sai phạm của phòng khám đa khoa Hữu Thọ.
Sở Y tế phản hồi sai phạm của phòng khám đa khoa Hữu Thọ.

Do vậy, Phòng khám đa khoa Hữu Thọ đã tiến hành kỷ luật đối với toàn bộ ca trực liên quan đến các bệnh nhân này.

Cụ thể: Đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh tại Phòng khám và trả nhân sự của ca trực có liên quan khám chữa bệnh đối với bệnh nhân trên về lại Công ty Hữu Thọ gồm: Bác sỹ Dong Zhi Gang (chuyên khoa ngoại), phiên dịch viên Lại Thị Hằng, kể từ ngày 11/2/2018; Cảnh cáo Tổ trực điều dưỡng thuộc khoa Ngoại trong ca trực ngày 27/01/2018.

Sở Y tế đã nhận được nhiều phản ánh tương tự về việc thu phí dịch vụ không rõ ràng tại phòng khám Hữu Thọ.

Do vậy Sở Y tế yêu cầu phòng khám phải chấn chỉnh công tác khám chữa bệnh; công khai giá dịch vụ, có cam kết bằng văn bản; chỉ được thu phí đúng và đủ như giá đã niêm yết với các dịch vụ đã được bệnh nhân cam kết ban đầu, không được thu phí các dịch vụ kỹ thuật khác mà bệnh nhân không cam kết; liên hệ trực tiếp với bệnh nhân để giải quyết những thắc mắc của bệnh nhân.

N.T

Loading...

Bình luận

Loading...

Ngắm nhìn TOP 5 bàn thắng đẹp nhất V-League 2019 vòng 25

V-League 2019 chuẩn bị bước sang vòng đấu cuối cùng, hai vị trí cuối bảng của V-League 2019 đã được xác định là Sanna Khánh Hòa BVN và CLB Thanh Hóa.

Báo Thái: “Đã lâu quá rồi không thể thắng Việt Nam”

Trang Changsuek của Thái Lan thừa nhận bóng đá nước này đã lâu rồi không thể giành chiến thắng trước bóng đá Việt Nam ở mọi cấp độ.

Demi Rose tung ảnh bán nude siêu nóng bỏng, gây 'bão' cộng đồng mạng

Demi Rose mới đây chia sẻ bức hình bán nude trên Instagram, phô đường cong đồng hồ cát trứ danh hút "bão" thả tim và bình luận.

MC thể thao có nên mặc quá nóng bỏng?

Phụ nữ xinh đẹp, càng thu hút sự quan tâm nhiều hơn. Đó là lý do tạp chí FHM tổ chức chọn Nữ phóng viên thể thao gợi cảm nhất hành tinh.