Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Phát hiện hàng loạt sai phạm tại Phòng khám đa khoa Hữu Thọ

Đà Nẵng: Phát hiện hàng loạt sai phạm tại Phòng khám đa khoa Hữu Thọ

0
Đoàn kiểm tra Sở Y tế TP Đà Nẵng tiếp tục phát hiện hàng loạt sai phạm cơ bản trong hoạt động khám chữa bệnh tại phòng khám đa khoa Hữu Thọ.

Ngày 12/7, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã lập đoàn kiểm tra, phát hiện nhiều sai phạm cơ bản tại Phòng khám đa khoa Hữu Thọ (280 Nguyễn Hữu Thọ, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) - nơi có 4 bác sĩ người Trung Quốc đang hành nghề.

Qua kiểm tra phòng khám nói trên, phát hiện trong 4 bác sĩ người Trung Quốc đang hành nghề ở đây.

Chỉ có 2 người không đăng ký với Sở Y tế thành phố, 2 người không đeo bảng tên tiếng Việt theo quy định.

Phòng khám đa khoa Hữu Thọ tại Đà Nẵng liên tiếp mắc sai phạm.
Phòng khám đa khoa Hữu Thọ tại Đà Nẵng liên tiếp mắc sai phạm.

Ngoài ra, phòng khám này không có các quy trình chuyên môn kỹ thuật và phác đồ điều trị bệnh; cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn và các danh mục kỹ thuật được phê duyệt theo giấy phép hoạt động... và lập biên bản và yêu cầu đại diện Phòng khám đa khoa Hữu Thọ lên Sở làm việc.

Thời gian vừa qua, phòng khám đa khoa Hữu Thọ liên tiếp bị phản ánh về tình trạng chi phí khám, điều trị không rõ ràng tại phòng khám đa khoa Hữu Thọ trên trang góp ý TP Đà Nẵng.

Người dân phản ánh chi phí khám, điều trị không rõ ràng của phòng khám đa khoa Hữu Thọ trên trang góp ý TP.
Người dân phản ánh chi phí khám, điều trị không rõ ràng của phòng khám đa khoa Hữu Thọ trên trang góp ý TP.

Về việc này, Sở Y tế đã yêu cầu Phòng khám đa khoa Hữu Thọ kiểm tra làm rõ vấn đề người dân đã phản ánh để có hướng xử lý, khắc phục. Liên quan đến nội dung trong đơn phản ánh, Phòng khám Hữu Thọ nhận thấy:

Trong quá trình tư vấn các nhân viên phòng khám đã không tư vấn rõ ràng cho bệnh nhân dẫn đến bệnh nhân không nắm bắt kịp thời về tình trạng bệnh, không làm tròn trách nhiệm và tuân thủ đầy đủ quy trình tư vấn khám chữa bệnh tại phòng khám, cũng như không báo cáo kịp thời đến Lãnh đạo về các sự vụ phát sinh trong quá trình khám chữa bệnh.

Sở Y tế phản hồi sai phạm của phòng khám đa khoa Hữu Thọ.
Sở Y tế phản hồi sai phạm của phòng khám đa khoa Hữu Thọ.

Do vậy, Phòng khám đa khoa Hữu Thọ đã tiến hành kỷ luật đối với toàn bộ ca trực liên quan đến các bệnh nhân này.

Cụ thể: Đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh tại Phòng khám và trả nhân sự của ca trực có liên quan khám chữa bệnh đối với bệnh nhân trên về lại Công ty Hữu Thọ gồm: Bác sỹ Dong Zhi Gang (chuyên khoa ngoại), phiên dịch viên Lại Thị Hằng, kể từ ngày 11/2/2018; Cảnh cáo Tổ trực điều dưỡng thuộc khoa Ngoại trong ca trực ngày 27/01/2018.

Sở Y tế đã nhận được nhiều phản ánh tương tự về việc thu phí dịch vụ không rõ ràng tại phòng khám Hữu Thọ.

Do vậy Sở Y tế yêu cầu phòng khám phải chấn chỉnh công tác khám chữa bệnh; công khai giá dịch vụ, có cam kết bằng văn bản; chỉ được thu phí đúng và đủ như giá đã niêm yết với các dịch vụ đã được bệnh nhân cam kết ban đầu, không được thu phí các dịch vụ kỹ thuật khác mà bệnh nhân không cam kết; liên hệ trực tiếp với bệnh nhân để giải quyết những thắc mắc của bệnh nhân.

N.T

Loading...

Bình luận

Loading...

Nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn trong Tết Canh Tý tại phố cổ Hội An

Thành phố Hội An(Quảng Nam) tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn phục vụ người dân và du khách nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Những điều cần lưu ý khi xông đất năm mới 2020?

Tùy thuộc vào gia chủ mà có những lựa chọn khác nhau về người xông đất vào sáng mồng Một Tết Canh Tý 2020.

Thể thao Việt Nam hứa hẹn những “mùa vàng”

Những bước tiến mạnh mẽ của điền kinh, bóng đá, bơi lội… cho thấy những môn Olympic sẵn sàng bước ra đấu trường quốc tế.

Chuyên gia chỉ cách bày trí ban thờ để đón Tết Nguyên đán Canh Tý

Việc bày trí ban thờ là một nghi thức quan trọng mà mỗi gia đình cần thực hiện vào dịp Tết Nguyên đán.

Link liên kết