Đà Nẵng nghiêm cấm các trường thu các khoản tiền trái quy định

0
Đà Nẵng nghiêm cấm các trường thu các khoản tiền trái quy định và không cho phép Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức vận động các khoản thu.

Ngày 2/10, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, thành phố vừa ra công văn nghiêm cấm các trường thu các khoản tiền trái quy định trong năm học mới 2017-2018. 

Cụ thể, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ vừa có văn bản chỉ đạo Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) và UBND các quận, huyện nghiêm cấm các trường tự đặt ra các khoản thu trái quy định tại đơn vị mình.

Nếu trường nào để xảy ra tình trạng thu trái quy định, hiệu trưởng các trường THPT và các trường trực thuộc Sở phải chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở GD&ĐT; hiệu trưởng các trường từ THCS trở xuống chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND các quận, huyện.

  Đà Nẵng không cho phép Ban đại diện hội phụ huynh học sinh tổ chức vận động các khoản thu trái với quy định.

Đà Nẵng không cho phép Ban đại diện hội phụ huynh học sinh tổ chức vận động các khoản thu trái với quy định.

Về phía Giám đốc Sở GD&ĐT, Chủ tịch UBND các quận, huyện phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố. Đồng thời, lãnh đạo thành phố cũng không cho phép Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức vận động các khoản thu trái với quy định tại các văn bản chỉ đạo của UBND thành phố và các văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT.

Chủ tịch UBND TP - ông Huỳnh Đức Thơ cũng yêu cầu Sở GD&ĐT và UBND các quận, huyện tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở, người đứng đầu các cơ sở giáo dục vi phạm.

Kịp thời hỗ trợ các trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các cơ sở giáo dục ở khu vực khó khăn, chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lụt nhằm bảo đảm tất cả học sinh được đi học đầy đủ. 

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

31 thí sinh vào Chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang” 2020

31 thí sinh đã vào vòng Chung kết cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020.

‘Tôi muốn nhắc nhở tuổi trẻ về những vị anh hùng dân tộc!’

Tôi tin rằng chúng ta luôn nhớ điều mà NSND Lý Huỳnh mong mỏi thực hiện cả đời: Nhắc nhở tuổi trẻ về những vị anh hùng dân tộc.

Won Bin, Kang Dong Won và những sao Hàn bị thời gian “bỏ quên“

Dường như với Won Bin, Kang Dong Won, Song Hye Kyo,… thì “tuổi tác chỉ là một con số" khi họ luôn giữ được vẻ ngoài trẻ trung thuở mới vào nghề.

Bamboo Airways tung loạt combo Vi vu mùa đông sẵn sàng cho kì nghỉ cuối năm

Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm, vẫn còn kịp để du khách tự thưởng cho mình những kì nghỉ đáng nhớ cùng Bamboo Airways.

Xem thêm