Pháp Luật Plus - Đà Nẵng nghiêm cấm các trường thu các khoản tiền trái quy định

Đà Nẵng nghiêm cấm các trường thu các khoản tiền trái quy định

0
Đà Nẵng nghiêm cấm các trường thu các khoản tiền trái quy định và không cho phép Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức vận động các khoản thu.

Ngày 2/10, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, thành phố vừa ra công văn nghiêm cấm các trường thu các khoản tiền trái quy định trong năm học mới 2017-2018. 

Cụ thể, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ vừa có văn bản chỉ đạo Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) và UBND các quận, huyện nghiêm cấm các trường tự đặt ra các khoản thu trái quy định tại đơn vị mình.

Nếu trường nào để xảy ra tình trạng thu trái quy định, hiệu trưởng các trường THPT và các trường trực thuộc Sở phải chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở GD&ĐT; hiệu trưởng các trường từ THCS trở xuống chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND các quận, huyện.

  Đà Nẵng không cho phép Ban đại diện hội phụ huynh học sinh tổ chức vận động các khoản thu trái với quy định.

Đà Nẵng không cho phép Ban đại diện hội phụ huynh học sinh tổ chức vận động các khoản thu trái với quy định.

Về phía Giám đốc Sở GD&ĐT, Chủ tịch UBND các quận, huyện phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố. Đồng thời, lãnh đạo thành phố cũng không cho phép Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức vận động các khoản thu trái với quy định tại các văn bản chỉ đạo của UBND thành phố và các văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT.

Chủ tịch UBND TP - ông Huỳnh Đức Thơ cũng yêu cầu Sở GD&ĐT và UBND các quận, huyện tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở, người đứng đầu các cơ sở giáo dục vi phạm.

Kịp thời hỗ trợ các trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các cơ sở giáo dục ở khu vực khó khăn, chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lụt nhằm bảo đảm tất cả học sinh được đi học đầy đủ. 

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...

Hoàng Yến: 3 cuộc hôn nhân tan vỡ và cú sốc sinh con tuổi 40

Không nghĩ mình có con ở tuổi 40, sau giây phút bất ngờ được làm mẹ lần nữa là chuỗi ngày sống trong lo lắng và sợ hãi của Hoàng Yến.

Chủ tịch UEFA thừa nhận mùa giải có thể hủy bỏ

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ.

Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

“Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, Bộ VH-TT&DL đã ra Quyết định số 854/QĐ- BVHTTDL thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.