Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Hơn một vạn đầu sách có mặt tại Hội sách Sơn Trà 2018

Đà Nẵng: Hơn một vạn đầu sách có mặt tại Hội sách Sơn Trà 2018

0
Trong Hội sách Sơn Trà - Đà Nẵng năm 2018, ban tổ chức thống kê có hơn 1 vạn đầu sách các loại phục vụ độc giả tham gia hội sách.

Chiều 11/6, UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng tổ chức họp báo giới thiệu về Hội sách Sơn Trà lần 3 - 2018, với chủ đề: “Sách - Ngày hội văn hoá Sơn Trà”.

Chia sẻ trong cuộc họp, ông Nguyễn Đắc Xứng - Phó Chủ tịch quận Sơn Trà cho biết, hội sách diễn ra trong 5 ngày, từ 20 đến 24/6/2018, tại khu vực công viên cầu Rồng (đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

  Phó chủ tịch quận Sơn Trà Nguyễn Đắc Xứng chia sẻ thông tin về hội sách.

Phó chủ tịch quận Sơn Trà Nguyễn Đắc Xứng chia sẻ thông tin về hội sách.

Ngoại trừ tủ sách từ Thư viện TP Đà Nẵng, một số trường học trên địa bàn quận, hội sách năm nay sẽ có hơn 1 vạn đầu sách các loại. Hoạt động hội sách nhằm khẳng định vai trò quan trọng của sách và nâng cao văn hóa đọc, tầm quan trọng của sách đối với mọi người; nhất là với các em học sinh, sinh viên trên địa bàn quận nói riêng và thành phố nói chung. 

Dự kiến năm nay sẽ có khoảng 60 gian hàng, kích thước gian hàng mở rộng từ 3x3 m lên 3x5 m, để tạo điều kiện tốt nhất cho các đơn vị tham gia hội sách.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn bố trí 1 gian hàng đặc biệt để tiếp nhận sách, văn hóa phẩm của các cá nhân, tổ chức hiện tặng, ủng hộ cho quận.

Hơn một vạn đầu sách có mặt tại Hội sách Sơn Trà 2018.
Hơn một vạn đầu sách có mặt tại Hội sách Sơn Trà 2018.

"Sau khi hội sách kết thúc, sách được hiến tặng, ủng hộ sẽ được chuyển giao cho các hệ thống thư viện trường học, phòng đọc sách phường, công viên cà phê sách, tủ sách cộng đồng.   

Chúng tôi cũng mời các nhà thơ, nhà văn nổi tiếng giới thiệu sách, nói chuyện chuyên đề phục vụ công chúng, hay cấp thẻ thư viện miễn phí cho người tham gia hội sách", ông Nguyễn Đắc Xứng cho hay. 

Các hoạt động chủ điểm tại Hội sách Sơn Trà 2018.
Các hoạt động chủ điểm tại Hội sách Sơn Trà 2018.

Trong vai trò đồng tổ chức, đại diện Công ty TNHH Quảng cáo và Tổ chức sự kiện Anh Thịnh Minh cho biết thêm, hội sách còn tổ chức các hoạt động: Cuộc thi Tài năng nhí, vẽ tranh "Biển đảo Việt Nam", Hội thi kể chuyện theo sách...

Chưa kể điểm mới khi có thêm 3 Trung tâm Anh ngữ cũng có mặt trong hội sách, nhằm tư vấn, giới thiệu về các chương trình học ngoại ngữ; cùng chương trình tặng sách của một số nhà xuất bản có mặt tại hội sách Sơn Trà 2018. 

N.T

Loading...

Bình luận

Loading...

Real Madrid 1-2 Man City: Chiến thắng nghẹt thở

Man City đã có chiến thắng 2-1 trước Real Madrid tại Bernabeu ở lượt đi vòng 1/8 Champions League. Jesus và De Bruyne ghi bàn cho Man “xanh”.

Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

Thanh Hư Động thuộc quần thể khu di tích Côn Sơn, phường Cộng Hòa, TP. Chí Linh (Hải Dương). Nơi đây hiện lưu giữ một bảo vật quốc gia đặc biệt...

Đỗ Thành Đồng "Gồng trên lưng xác chữ"

Đỗ Thành Đồng đã đi được một hành trình thơ từ “Cỏ vô danh”, năm 2010 đến “Đá”, năm 2019. Tất cả 05 tập thơ.

Sau tin đồn "cặp kè ông già", Thuý Vi lại tuyên bố điều gây sốc

Hot girl Thuý Vi lên tiếng khi liên tục vướng tin đồn tình cảm, bị gán ghép đã có bạn trai.