Đà Nẵng: Học sinh được nghỉ học từ đến hết ngày 9/2 để tránh dịch virus Corona

0
Đà Nẵng vừa ban hành văn bản số 217/SGDĐT-CTrTT về việc cho học sinh nghỉ học do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới (nCoV) gây ra.
Tin nên đọc

Theo công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố vừa ban hành cho biết, học sinh, học viên, sinh viên các cấp học, bậc mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn thành phố được nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2.

Sau thời gian trên, tùy diễn biến tình hình dịch, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có thông báo kịp thời đến các đơn vị, trường học. Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố; làm tốt công tác phun thuốc phòng dịch bệnh, vệ sinh môi trường trong thời gian học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học.

DSC_0771

 Học sinh tại Đà Nẵng được nghỉ học từ đến hết ngày 9/2 để tránh dịch Corona.

Trường Đại học FPT Đà Nẵng cũng cho sinh viên của trường kéo dài thời gian nghỉ tết thêm 1 tuần, đến hết ngày 9/2. Nhà trường yêu cầu trong thời gian nghỉ tết kéo dài, sinh viên tiếp tục các biện pháp bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh corona. Trường Đại học FPT đã triển khai các biện pháp tăng cường phòng chống dịch bệnh để sẵn sàng cho sinh viên trở lại học tập sau dịp nghỉ tết kéo dài.

Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, các trường Đại học, Cao đẳng dời lịch học để phòng dịch bệnh corona. Trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam thông báo dời lịch học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do vi rút corona gây ra. Theo đó, học sinh, sinh viên dời lịch học lại sau Tết Nguyên đán thêm 1 tuần, tức là sẽ đi học lại vào ngày 10/2 thay vì ngày 3/2 như lịch cũ... 

Đến nay, hầu hết trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Quảng Nam, Đà Nẵng đã cho học sinh, sinh viên kéo dài thời gian nghỉ tết thêm 1 tuần để phòng bệnh corona.

N. Tuấn

Bình luận

Đà Nẵng: Miễn phí vé vào cửa show “Ước hẹn tháng 3” tại Công viên châu Á

Show “Ước hẹn tháng 3” diễn ra vào một đêm duy nhất 6/3 tại công viên châu Á - Asia Park, vé vào cửa hoàn toàn miễn phí.

HLV Park Hang Seo trở lại, hướng tới thành tích cao nhất cho đội tuyển

Sáng 3/3/2021, HLV Park Hang Seo và các cộng sự trong BHL đã có buổi họp để rà soát, đánh giá và thảo luận về kế hoạch hoạt động của ĐTQG...

Các 'bông hồng trẻ' bóng đá Việt rạng ngời ngày tập trung

Ảnh hưởng của dịch Covid-19, hai đội Dự tuyển Nữ trẻ Quốc gia hội quân trở lại và bước vào tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Ám ảnh “sàm sỡ” trong showbiz

Trong showbiz, dù vô ý hay cố tình, không ít “ngôi sao” từng gây ồn ào khi chạm vào khu vực nhạy cảm trên cơ thể của đồng nghiệp.

Xem thêm