Đà Nẵng: Hai du khách người Anh có kết quả ban đầu nghi nhiễm Covid-19

0
Bước đầu mẫu thử của hai du khách người Anh kết quả nghi ngờ nhiễm Covid-19 và Đà Nẵng đã chuyển mẫu phẩm đến Viện Pasteur Nha Trang để khẳng định.

Chiều 6/3, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã có văn bản thông báo chính thức về 2 trường hợp du khách người Anh tiếp xúc gần với bệnh nhân số 17 mắc Covid-19.

Theo đó, sáng 7/3, Sở Du lịch TP Đà Nẵng có thông báo đến Sở Y tế thành phố về 2 người Anh (đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân số 17 mắc Covid-19 tại Việt Nam) đang lưu trú tại một khách sjan trên đường Nguyễn Văn Linh (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Thông tin liên quan hai du khách người Anh đi cùng chuyến bay trường hợp thứ 17 nhiễm Covid-19.

Thông tin liên quan hai du khách người Anh đi cùng chuyến bay trường hợp thứ 17 nhiễm Covid-19.

Sau đó, Sở Y tế đã xác minh thông tin và tiến hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định. Chiều 7/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu và xét nghiệm, bước đầu kết quả nghi ngờ nhiễm Covid-19 và đã chuyển mẫu bệnh phẩm đến Viện Pasteur Nha Trang để làm xét nghiệm khẳng định. UBND TP Đà Nẵng đang chờ kết quả xét nghiệm cuối cùng từ Viện Pasteur Nha Trang.

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố đã họp khẩn, triển khai các biện pháp khẩn cấp để xử lý như một trường hợp nhiễm Covid-19, ban hành quyết định cách ly toàn bộ khách lưu trú và nhân viên phục vụ ở khách sạn; chuyển hai người Anh về bệnh viện Đà Nẵng để theo dõi và triển khai biện pháp y tế phù hợp; rà soát toàn bộ những người tiếp xúc gần hai người Anh.

TP Đà Nẵng cũng cho tất cả trẻ mầm non, học sinh, học viên trường, trung tâm từ lớp 1 đến lớp 12, học viên cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm, học thêm tiếp tục nghỉ đến ngày 15/3; chỉ đạo Sở Công thương, Chi cục Quản lý thị trường làm việc các trung tâm thương mại, siêu thị  và các chợ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng luôn luôn có nguồn dự trữ hàng hóa và đảm bảo cung cấp đủ lượng hàng hóa tiêu dùng, lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân. 

Đồng thời, UBND TP Đà Nẵng có văn bản đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo việc khẳng định kết quả xét nghiệm Covid-19 của CDC Đà Nẵng, triển khai các bước tiếp theo trong công tác phòng, chống theo quy định.

N. Tuấn

Bình luận

Cách nhận biết và phòng tránh lũ quét

Cách nhận biết và phòng tránh lũ quét

0
Nguy cơ xảy ra lũ quét rất cao. Vậy người dân có thể nhận biết lũ quét bằng cách nào? Cần làm gì để tránh những thiệt hại lũ quét gây ra?

Chelsea chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ gốc Thái Lan

Ngày hôm nay, Chelsea đã chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ mang dòng máu Thái Lan là Jude Soonsup-Bell.

Trải nghiệm "đệ nhất hùng quan" Mã Pí Lèng

Du khách chụp ảnh khỏa thân tự sướng đội lốt bảo vệ môi trường… Mã Pí Lèng vẫn là đệ nhất hùng quan say lòng các nhà nghiên cứu và du khách…

Sau nhiều năm vắng bóng, Kasim Hoàng Vũ giờ ra sao?

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Kasim Hoàng Vũ bất ngờ rút lui khỏi showbiz một cách bí ẩn.

Chinh phục thiên đường đảo Lý Sơn

Đến với thiên đường Lý Sơn, bạn chỉ cần khoảng 3 ngày là có thể chiêm ngưỡng và khám phá hết mọi ngóc ngách trên đảo.

Xem thêm