Đà Nẵng: Gần 9.300 mẫu xét nghiệm tại KCN An Đồn và khu vực sân bay có kết quả âm tính

0
Gần 9.300 mẫu xét nghiệm tại Khu công nghiệp An Đồn và Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng có kết quả âm tính.

Ngày 13/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết, gần 9.300 mẫu xét nghiệm tại Khu công nghiệp An Đồn và Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng có kết quả âm tính.

Trước đó, vào ngày 11/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 2.200 cán bộ, nhân viên, người lao động thuộc các đơn vị hoạt động trong Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng.

san-bay-5

Gần 9.300 mẫu xét nghiệm tại KCN An Đồn và Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng có kết quả âm tính.

Sau khi phát hiện ca nghi mắc COVID-19 là nhân viên tổng đài, làm việc bên trong Khu công nghiệp An Đồn (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà), ngay đêm 11/5, UBND quận Sơn Trà và các đơn vị chức năng đã tiến hành rào chắn, phong tỏa tạm thời Khu công nghiệp An Đồn ngay sau khi phát hiện thêm nhiều trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến bệnh nhân này.

Đồng thời, lực lượng y tế đã xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho các công nhân làm việc trong Khu công nghiệp và những hộ dân sống xung quanh. Theo đó, 660/660 người được lấy mẫu tối 11/5 có kết quả âm tính vào sáng 12/5.

Các vị tiếp tục thực hiện việc lấy mẫu với phương pháp gộp mẫu 10 người/nhóm. Tổng cộng đã lấy được 7.070 mẫu xét nghiệm cho người lao động tại Khu công nghiệp An Đồn.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm