Đà Nẵng: Được phép thực hiện xét nghiệm chẩn đoán liên quan dịch Covid-19

0
Bộ Y tế có văn bản cho phép Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng được phép thực hiện xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 kể từ ngày 6/3.

Ngày 6/3, Bộ Y tế có văn bản số 791/QĐ-BYT về việc cho phép Đà Nẵng thực hiện xét nghiệm chẩn đoán bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (Covid-19).

Căn cứ biên bản và báo cáo đánh giá, xác nhận năng lực xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang đối với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng; cũng như theo đề nghị của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho phép Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng thực hiện xét nghiệm chẩn đoán Covid-19.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng thực hiện xét nghiệm Covid-19 và báo cáo theo quy định hiện hành. Khi phát hiện trường hợp dương tính hoặc nghi ngờ Covid-19, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng cần chuyển ngay mẫu bệnh phẩm đến Viện Pasteur Nha Trang để làm xét nghiệm khẳng định.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng được phép thực hiện xét nghiệm chẩn đoán Covid-19. (Ảnh minh họa).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng được phép thực hiện xét nghiệm chẩn đoán Covid-19. (Ảnh minh họa).

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết thêm, tnh đến 8h ngày 6/3, tại thành phố Đà Nẵng không phát hiện trường hợp nào nhiễm virus​ Covid-19.

Đồng thời,​ từ 13h30' ngày 5/3 đến 8h ngày 6/3, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng ghi nhận 02 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ mắc Covid-19.

Đà Nẵng cho xuất viện 01 trường hợp người CH Czech nghi ngờ mắc Covid-19; thêm 01 mẫu xét nghiệm Âm tính với Covid-19 nâng tổng cộng tại Đà Nẵng có 169 mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Đến nay, Đà Nẵng không có trường hợp dương tính với Covid-19. Hiện tại sức khoẻ các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.

Theo dõi tại cộng đồng 71 trường hợp. Tất cả đều có sức khỏe bình thường. Đang theo dõi tại các khu cách ly tập trung có 1.044 trường hợp.

Về phía UBND TP Đà Nẵng cũng vừa có văn bản 1322/UBND-SGDĐT về thời gian nghỉ học, đi học lại của học sinh, học viên trên địa bàn.

Theo đó, trẻ mầm non, tiêu học, học sinh từ lớp 1 đến lớp 11, học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm - học thêm... tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3. Riêng học sinh, học viên lớp 12 tiếp tục đi học bình thường. 

N. Tuấn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hậu trường không ngờ của phim 'Tình yêu và tham vọng'

Hình ảnh và clip hậu trường phía sau các cảnh quay gay cấn của 'Tình yêu và tham vọng' liên tục được tiết lộ.

Tranh cãi xuyên thế kỷ về thân thế đại văn hào Shakespeare

Được xem là một trong những nhà viết kịch vĩ đại nhất mọi thời đại. Song, cuộc đời ông đến nay vẫn là một chủ đề còn gây nhiều tranh cãi.

Dùng luật để bảo vệ giá trị Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh

Dân ca, ví giặm (cũng có thể viết là dặm) Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Xem thêm