Đà Nẵng đề nghị Bộ Y tế được công bố khẳng định kết quả đối với Covid-19

0
Ngày 11/3, UBND thành phố Đà Nẵng có công văn gửi Bộ Y tế việc cho phép Đà Nẵng công bố khẳng định mẫu bệnh phẩm Covid-19 có kết quả dương tính.

Theo đó, trên cơ sở Quyết định số 791/QĐ-BYT ngày 6/3 của Bộ Y tế về việc cho phép thực hiện xét nghiệm chẩn đoán bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Đà Nẵng thực hiện xét nghiệm COVID-19, khi phát hiện trường hợp dương tính hoặc nghi ngờ Covid-19, CDC phố Đà Nẵng chuyển ngay mẫu đến Viện Pasteur Nha Trang để làm xét nghiệm khẳng định.

Trong thời gian từ ngày 6 đến 9/3, CDC thành phố đã thực hiện tổng cộng 139 mẫu bệnh phẩm Covid-19. Trong đó, có 136 mẫu bệnh phẩm có kết quả âm tính và 3 mẫu có kết quả dương tính và chuyển đến Viện Pasteur Nha Trang để làm xét nghiệm khẳng định.

Kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính của Viện Pasteur Nha Trang trùng khớp với kết quả xét nghiệm của CDC thành phố Đà Nẵng.

Do đó, để chủ động triển khai các biện pháp cách ly, can thiệp y tế kịp thời nhằmkiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19, UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị Bộ Y tế cho phép CDC thành phố Đà Nẵng được công bố khẳng định đối với những mẫu bệnh phẩm có kết quả dương tính với Covid-19 được xét nghiệm bởi CDC thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng vẫn đang thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh minh họa).

Đà Nẵng đã có 3 trường hợp dương tính với Covid-19. (Ảnh minh họa).

Thông tin từ Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết thêm, từ 8h ngày 11/3 đến 13h30' ngày 11/3, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng ghi nhận 01 trường hợp người Việt Nam nhiễm Covid-19; 03 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 (02 người Việt Nam và 01 người Mỹ). Chuyển 03 trường hợp người Việt Nam sang cách ly tập trung.

Tổng cộng Đà Nẵng có 259 mẫu xét nghiệm âm tính, 03 mẫu xét nghiệm dương tính với Covid-19. Hiện tại sức khoẻ các trường hợp đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ. Hiện có 64 trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp nhiễm Covid-19 (F1) đang được cách ly tại các Trung tâm y tế quận, huyện trên địa bàn; 1.113 trường hợp các ly tập trung; 293 trường hợp cách ly tại cơ sở lưu trú, tại nhà và 292 trường hợp cách ly theo dõi tại cộng đồng.

Nhận được văn bản của Sở Công thương thành phố Đà Nẵng về việc sử dụng Ký túc xá tập trung phía Tây thành phố làm khu vực cách ly; Công ty Điện lực (PC) Đà Nẵng đã khẩn trương triển khai các công tác, đảm bảo nguồn điện an toàn, liên tục phục vụ khu vực nói trên.

Khu nhà B, C của Ký túc xá tập trung phía Tây thành phố sẽ được trở thành khu vực tiếp nhận các đối tượng cần cách ly là công dân Việt Nam đến từ hoặc trở về từ Hàn Quốc và các quốc gia có dịch trong trường hợp các cơ sở cách ly theo dự kiến không đủ đáp ứng nhu cầu cách ly.

Khu nhà B, C của Ký túc xá tập trung phía Tây Thành phố sẽ được trở thành khu tiếp nhận các đối tượng cần cách ly là công dân Việt Nam đến từ hoặc trở về từ Hàn Quốc và các quốc gia có dịch.

Khu nhà B, C của Ký túc xá tập trung phía Tây thành phố Đà Nẵng sẽ trở thành khu tiếp nhận các đối tượng cần cách ly là công dân Việt Nam đến từ hoặc trở về từ Hàn Quốc và các quốc gia có dịch.

Khu ký túc xá tập trung phía Tây thành phố hiện đang được cấp điện từ trạm biến áp Ký túc xá phía Tây T1 công suất 250kVA - đường dây 22kV thuộc Trạm biến áp 110kV Hòa Khánh 2. Để đảm bảo cấp điện cho khu vực này, PC Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra kỹ thuật đối với đường dây và trạm biến áp cấp điện đảm bảo các thiết bị vận hành an toàn.

Từ ngày 09/3, PC Đà Nẵng sẽ ngừng toàn bộ công tác có cắt điện ảnh hưởng đến việc cung cấp điện cho trạm biến áp Ký túc xá phía tây T1, trừ trường hợp xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt; đồng thời đề nghị Công ty Truyền tải điện 2, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Trung ưu tiên cấp điện liên tục tại các TBA 110, 220kV trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Trong trường hợp khi mất điện lưới quốc gia, PC Đà Nẵng sẽ dùng máy phát điện dự phòng công suất 100kVA để cấp điện cho Khu ký túc xá. Công ty cũng đã bố trí nhân viên trực 24/24h tại khu vực kể trên để kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra.

PC Đà Nẵng sẵn sàng nguồn điện phục vụ khu vực cách ly phía Tây thành phố.

PC Đà Nẵng sẵn sàng nguồn điện phục vụ khu vực cách ly phía Tây thành phố.

Tại trụ sở Công ty và các đơn vị trực thuộc, sáng ngày 11/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tiếp tục yêu cầu các lãnh đạo đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt đến toàn thể cán bộ nhân viên nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân và cộng đồng, đặc biệt là ở các bộ phận làm việc 24/7 như trực ban điều độ, Tổ thao tác lưu động, Tổ xử lý sự cố, bộ phận giao tiếp trực tiếp với hàng…

Phải đặc biệt chú ý an toàn, thường xuyên đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn đúng quy định. Công ty cũng đề ra các tình huống giả định để chủ động lên phương án xử lý kịp thời, không gây gián đoạn, ảnh hưởng đến quá trình cung ứng điện trên địa bàn thành phố.  

N. Tuấn

Loading...

Bình luận

Quỳnh Kool lên tiếng về tin đồn ‘phim giả tình thật’ với Thanh Sơn

Mối tình thầy trò lãng mạn, ngọt ngào cùng với diễn xuất nhập vai trong phim “Đừng bắt em phải quên” khiến Quỳnh Kool dính tin đồn “phim giả tình thật”.

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương...

Trung Dũng: 'Diễn viên không phải ca sĩ mà hết thời!'

Nam diễn viên “Gạo nếp, gạo tẻ” khẳng định, nghề diễn giống như nuôi dưỡng một đứa con, thậm chí 100 tuổi vẫn còn phải lo lắng vì nó.

Real Madrid thắng thót tim Granada sau pha cứu thua trên vạch vôi

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 trước Granada ở vòng 36 La Liga để tiếp tục duy trì khoảng cách 4 điểm nhiều hơn Barca trong cuộc đua vô địch.

Xem thêm