Pháp Luật Plus

Đà Nẵng: Đã có kết quả xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc 3 bệnh nhân Covid-19

0
Toàn bộ 243/244 mẫu xét nghiệm liên quan các trường hợp tiếp xúc (F1) liên quan các bệnh nhân dương tính Covid-19 tại Đà Nẵng đều có kết quả âm tính.

Ngày 15/3, Sở Y tế TP Đà Nẵng thông báo kết quả xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần (F1) với 03 ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, tính đến 17h chiều 14/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng đã có thêm 11 mẫu âm tính với Covid-19. Cụ thể, có 137 trường hợp F1 với 2 bệnh nhân người Anh số 22 và 23 - chỉ 1 trường hợp dương tính Covid-19 (bệnh nhân số 35).

Đà Nẵng tiếp tục xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc trực tiếp với 3 bệnh nhân dương tính Covid-19.

Đà Nẵng thông báo kết quả xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc trực tiếp với 3 bệnh nhân dương tính Covid-19.

Còn 136 trường hợp F1 có kết quả âm tính: 76 người khách sạn Vanda; 14 người sân golf Bà Nà Golf Club; 8 người Montgomerie Golf Club; 6 người Nướng Đà Thành;  7 người Charm Spa Grand Đà Nẵng...

Có 107 trường hợp F2 với bệnh nhân số 35 đều có kết quả âm tính: 44 người tham gia dự cuộc họp Trung tâm TGDD; 1 người mua hàng ĐMX; 11 người tiếp xúc gần trong gia đình; 14 nhân viên ĐMX;...

kết quả xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với 03 ca nhiểm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Kết quả xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với 03 ca nhiểm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

CDC TP Đà Nẵng sau khi rà soát, 12 người F1 của 02 bệnh nhân người Anh số 22 và 23 chưa được lấy mẫu thực chất là F2. Hiện đang cách ly tại nơi lưu trú, nhưng do quá lo lắng nên đã khai báo là có tiếp xúc gần để được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp với các quận huyện kiểm tra và thống nhất tiếp tục khuyến cáo theo dõi, cách ly tại nhà và loại khỏi các đối tượng là F1.

Tại Quảng Nam, ngoài 2 bệnh nhân người Anh dương tính với Covid-19, toàn bộ 176 mẫu xét nghiệm còn lại trên địa bàn tỉnh đã có kết quả âm tính.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Quảng Nam đã phối hợp cùng Viện Pasteur Nha Trang đi kiểm tra, giám sát khu cách ly tập trung ở Hội An, Phòng khám Đa khoa khu vực Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn), Khu thu dung điều trị Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam và làm việc với Ban chỉ đạo thị xã Điện Bàn.

Ngoài ra, trong ngày hôm nay, các đơn vị chức năng tại địa phương đã tích cực giám sát, xem xét lấy mẫu các trường hợp nghi ngờ, các trường hợp tiếp xúc có liên quan khác với các ca dương tính đã phát hiện tại Việt Nam để có hướng xử lý theo đúng quy định, nhất là những người liên quan đến ca bệnh là tiếp viên hàng không trên chuyến bay VN54 từ London (Anh) về Hà Nội ngày 9/3.

N. Tuấn

Bình luận

Bất ngờ tung ảnh áo tắm khoe vòng 1 táo bạo, Ốc Thanh Vân gây 'bão' fans

Dù đã trở thành mẹ 3 con, Ốc Thanh Vân vẫn tự tin diện bikini khoét sâu táo bạo khiến fans lóa mắt.

8 chữ “NHẤT” khiến bạn muốn khám phá Nha Trang ngay lập tức

Vinpearl Nha Trang với “8 chữ nhất” sẽ mang đến cho du khách một kỳ nghỉ hoàn hảo như mơ với “thiên đường kỷ lục” nổi danh tầm cỡ khu vực

Những bước chạy Lý Sơn

Những bước chân mạnh mẽ chạy về từ khắp miền đất nước. Trong cuộc đua Tiền Phong Marathon lần đầu tiên được tổ chức trên một hòn đảo giữa biển khơi.

Chelsea chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ gốc Thái Lan

Ngày hôm nay, Chelsea đã chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ mang dòng máu Thái Lan là Jude Soonsup-Bell.

Xem thêm