Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Chuẩn bị phương án dạy học trực tiếp thích ứng an toàn với dịch

Đà Nẵng: Chuẩn bị phương án dạy học trực tiếp thích ứng an toàn với dịch

0
Sở Giáo dục và Đào tạo TP quy định trong tuần đầu tiên đi học trực tiếp trở lại, các trường chưa được tổ chức dạy học 2 buổi/ngày...

Ngày 9/11, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng có Công văn về việc chuẩn bị các điều kiện tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn thành phố đảm bảo thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố quy định trong tuần đầu tiên đi học trực tiếp trở lại, học sinh, học viên các trường chưa được tổ chức dạy học 2 buổi/ngày; các trường chưa được tổ chức các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt, lễ hội, hội thi, hội nghị... có tập trung số lượng người quá quy định.

20200921_105724-1806

Sở Giáo dục và Đào tạo TP quy định trong tuần đầu tiên đi học trực tiếp trở lại, các trường chưa được tổ chức dạy học 2 buổi/ngày... 

Sau đó, căn cứ tình hình thực tế, cơ sở giáo dục chủ động quyết định việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và bán trú (nếu có) vào thời điểm thích hợp, khả năng đáp ứng của đơn vị theo các quy định và nhu cầu của phụ huynh.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đề nghị, các cơ sở giáo dục chỉ được hoạt động trở lại khi đã được kiểm tra các điều kiện, biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định. Đồng thời, phải hoàn thành việc tổng dọn vệ sinh trường, lớp, sát khuẩn bề mặt (nền nhà, bàn học, bảng đen, cầu thang, thang máy…), vệ sinh, sát khuẩn khu nội trú, đồ dùng nhà bếp, nhà ăn, nhà vệ sinh, đồ dùng cá nhân, đồ dùng dạy học… trước 2 ngày học sinh, sinh viên bắt đầu học trực tiếp.

Đặc biệt, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố lưu ý, Nhà trường phải thông báo cho những cá nhân ở các địa phương có dịch về biện pháp cách ly y tế tại nhà, cách ly y tế tập trung khi đến/về Đà Nẵng. Tuyệt đối không để cá nhân nào vào trường học từ các địa phương khác mà chưa được khai báo, giám sát và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên và phụ huynh phải thực hiện nghiêm, đầy đủ quy định 5K khi đến trường. Nghiêm cấm đến trường học đối với các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19, bản thân hoặc trong gia đình có người đang trong thời gian cách li y tế theo quy định; trường hợp đến/về Đà Nẵng từ các địa phương khác mà chưa khai báo, giám sát, cách ly y tế theo quy định.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng quy định việc đón trả học sinh tại cổng trường, không vào trong khuôn viên nhà trường. Các trường phải tổ chức đo thân nhiệt một cách linh hoạt, tuyệt đối không để học sinh, sinh viên tập trung đông trước cổng trường, phải đứng dưới nắng, mưa chờ được đo thân nhiệt.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đề nghị, Nhà trường sử dụng tiết 1 của ngày học đầu tiên để ổn định tổ chức lớp; hướng dẫn, triển khai các kĩ năng phòng, chống dịch COVID-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên; nhắc nhở học sinh, sinh viên không tập trung đông người trong lúc chuyển tiết, giải lao; việc sinh hoạt dưới cờ được tổ chức theo đơn vị lớp do giáo viên chủ nhiệm, ban cán sự lớp, ban chỉ huy chi đội, ban chấp hành chi đoàn điều hành cho đến khi có thông báo mới.

Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, hiện các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố đã sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường như nước uống, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng, thiết bị quét mã QR... để quản lý thông tin người vào ra trường học theo quy định; các phương án vừa bảo đảm sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế, vừa thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Bình Thuận: Công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2023

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 27/5/2022, tại Bình Thuận, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng lãnh đạo các Vụ: Thị trường du lịch, Lữ hành,...

"Mắt biếc" chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022

Phim "Mắt biếc" được lựa chọn chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 diễn ra tối 27/5. Bộ phim sản xuất năm 2019 và đã đoạt giải Bông sen vàng.

Thành công kinh ngạc của đội tuyển Judo Việt Nam

Đội tuyển Judo Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ tại SEA Games. Thành tích vang dội đó là bước tiến quan trong để chuẩn bị cho Olympic 2024.

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội...

Xem thêm

Thế giới Facebook